xs
xsm
sm
md
lg

แฟนมอนฮันฯ คันมืออยากตบ "ก็อตซิลล่า" วอน Capcom เร่งจับมือ Legendary

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกิดเป็นกระแสโหมกระหน่ำขึ้นอีกครั้ง เมื่อเหล่าสาวกเกมตีแย้ รวมตัวกันออกมาย้ำเตือนให้ทางบริษัท แคปคอม ทำตามฝันที่เคยให้ความหวังเอาไว้ว่า สักวันหนึ่งพวกเราจะได้ออกล่า "ราชันแห่งมอนสเตอร์"

ถึงแม้ที่ผ่านๆมา ทางบริษัท แคปคอม จะเคยจัดอีเวนท์ครอสโอเวอร์ผสมโรงเกม Monster Hunter: World ของตนกับเกมดังทั้งในและนอกค่ายมาแล้วตั้งมากมาย อาทิ Horizon: Zero Dawn, Street Fighter, Devil May Cry, Final Fantasy, Assassin's Creed ไปจนถึงอีเวนท์ล่าสุดกับเกม The Witcher แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่การจับมือประสานงานร่วมกันระหว่างสื่อเกมด้วยกัน และอาจยังไม่ใช่ความใฝ่ฝันอันสูงสุดของเหล่าแฟนๆ

ตามกระทู้นิยมมาแรงล่าสุดจากเว็บไซต์ Reddit ในหน้าหลักออฟฟิเชียลของเกม Monster Hunter: World ที่มีแฟนคลับจำนวนมากออกมาพูดถึงเรียกร้องวิงวอนให้ทางบริษัท แคปคอม ตัดสินใจจับมือกับค่ายหนัง Legendary หรือสตูดิโอเจ้าของลิขสิทธิ์สัญชาติญี่ปุ่น Toho เพื่อบรรจุราชันมอนสเตอร์อันดับหนึ่งที่ทั่วโลกต่างรู้จักกันดีอย่าง "ก็อตซิลล่า" (Godzilla) เข้ามาภายในเกม ในฐานะมอนสเตอร์ให้ผู้เล่นได้ออกล่า และประดิษฐ์อาวุธชุดเกราะขึ้นจากมอนสเตอร์สุดฮิตตัวนี้
It would be my dream come true if Capcom teams up with Legendary or Toho to do a collab and add in Godzilla to the game. It would be so cool seeing and fighting him... maybe even getting Godzilla armor. from r/MonsterHunterWorld


และไม่ใช่เพียงแค่เจ้าอ้วนดำจอมปล่อยแสงเท่านั้น เมื่อแฟนคลับอีกคนเข้ามาร่วมแจมเสริมด้วยการวิงวอนขอเพิ่ม อยากเห็นมอนสเตอร์ตัวอื่นๆในจักรวาลหนังเรื่อง Godzilla ตบเท้าเข้ามาจอยทัพด้วย โดยเฉพาะ "คิงกิโดราห์" (King Ghidorah) มังกรทองสามหัวคู่ปรับ ซึ่งน่าจะช่วยมาสร้างสีสันทำให้ตัวเกม Monster Hunter ที่เปรียบเสมือนราชาแห่งเกมตีมอนฯ แลดูสมศักดิ์ศรีมีชีวิตชีวาชวนดึงดูดมากขึ้นทีเดียว

สำหรับความหวังที่จะได้เห็น "ก็อตซิลล่า" มาปรากฏตัวในเกม Monster Hunter นั้น เริ่มมีขึ้นตั้งแต่สมัยตอนที่ผู้สร้างเกม Monster Hunter: World เคยออกมาเปิดเผยไอเดียมอนสเตอร์ในฝัน ที่ต้องการหยิบนำสัตว์ประหลาดยักษ์ร่างท้วมขวัญใจชาวญี่ปุ่นที่เติบโตมาพร้อมกับตน ใส่ลงมาในผลงานของตัวเอง ซึ่งจากคำพูดลอยๆในวันนั้นก็ได้ส่งผลทำให้เกิดเป็นเรื่องซีเรียสจริงจังในวันนี้ และหากว่าทั้งสองฝ่ายสองค่ายใจตรงกันเริ่มหันหน้าพูดคุย ทุกอย่างมันก็คงไม่ใช่ความฝันลมๆแล้งๆอีกต่อไป

ในส่วนของผลงานล่าสุด ทางฝั่ง ก็อตซิลล่า ไม่นานมานี้ก็เพิ่งปล่อยภาพยนตร์ Godzilla 2 King of the Monsters ออกฉายในโรงฯเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่เกมดังอย่าง Monster Hunter: World ก็เตรียมแผนอัปเดตครั้งใหญ่กับแพทช์เสริม Iceborne ที่มีกำหนดปล่อยลงเครื่องคอนโซล ในวันที่ 6 กันยายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...