xs
xsm
sm
md
lg

คอนเฟิร์มแล้ว! "Hitman 3" ภาคบทสรุป ที่อาจหวนใช้กลยุทธ์แบ่งขาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เฮียโล้นเพชฌฆาต 47" เตรียมกลับมาชำระทุกสิ่งอย่างที่ค้างคา ในผลงานเกมแอ็คชั่นลอบสังหารภาคส่งท้าย Trilogy ที่ผู้เล่นต้องคอยตามเก็บตามเล่นทีละตอนเหมือนเมื่อปี 2016

จากคลิปวิดีโอสารคดีล่าสุด The Fall & Rise of Hitman ที่ทางช่อง Noclip ได้ทำการเก็บรวบรวมบทสัมภาษณ์ของเหล่าทีมงานพัฒนาเกม IO Interactive ผู้อยู่เบื้องหลังทั้งความสำเร็จ และความล้มเหลวของแฟรนไชส์นักฆ่าหน้านิ่งชื่อดัง ซึ่งให้ความรู้เชิงลึกมากมายหลากประเด็น แต่ไฮไลท์หลักที่หลายคนให้ความสนใจ คงเป็นตอนที่มีการหลุดปากเอ่ยกล่าวอ้างถึง ตัวเกมฮิตแมนภาคใหม่ ที่เป็นบทสรุปของเรื่องราวมหากาพย์ ไตรภาค นั่นเอง

โดยในบางช่วงบางตอนของคลิปวิดีโอดังกล่าว ทางพิธีกรผู้ดำเนินรายการ "Danny O’Dwyer" ได้ออกมาพูดยืนยันแบบกลายๆแล้วถึง แผนการสร้างโปรเจกต์เกม Hitman 3 ที่ปัจจุบันกำลังเดินหน้าพัฒนากันอยู่ภายในสตูดิโอ IO Interactive แถมพวกเขาอาจตัดสินใจหันกลับไปใช้กลยุทธ์แบ่งขายเนื้อหาทีละตอนแบบ Episode เหมือนที่พวกเขาเคยทำกับผลงานเกม Hitman ในภาคแรก

"เมื่อช่วงต้นปีนี้ IO Interactive พวกเขาได้เปิดสตูดิโอแห่งใหม่ในกรุง มัลโม ประเทศสวีเดน ซึ่งขณะที่ทีมงานส่วนใหญ่กำลังทำเนื้อหาใหม่ และเดินหน้าสร้างเกม Hitman ภาคสาม ที่ทางผู้บริหารเอ่ยปากว่ามันจะหวนคืนสู่รูปแบบ Episodic อีกครั้งกันอยู่นั้น ทีมงานหลักบางส่วนใน โคเปนเฮเกน ก็กำลังง่วนอยู่กับอะไรบางสิ่งที่เป็นความลับ และค่อนข้างแปลกใหม่น่าสนใจทีเดียว" Danny พูดถึงความคืบหน้าของเกม Hitman 3 พร้อมแอบบอกใบ้ถึงโปรเจกต์ใหม่ที่แฟนๆต้องเซอร์ไพรส์

ซึ่งทาง Danny อธิบายว่า เกมใหม่ไร้ชื่อไตเติ้ลดังกล่าว จะเป็นโปรเจกต์เกมใหม่ในรอบทศวรรษของทีมงาน IO Interactive นับตั้งแต่ที่พวกเขาเคยปล่อยผลงานเกมอย่าง Kane & Lynch 2: Dog Days ออกมาเมื่อปี 2010 ส่วนในเรื่องของเกมมือสังหารภาคใหม่ Hitman 3 นั้น อันที่จริงแล้ว มันเป็นแผนที่ทางสตูดิโอวางเอาไว้ให้เป็นซีรีส์เกม ไตรภาค มาตั้งแต่แรก

"มันมีอนาคตที่สดใส สำหรับซีรีส์เกม Hitman ที่เป็นไตรภาค ด้วยจุดมุ่งหมายของเราที่ต้องการนำเสนอ โลกของนักฆ่า ที่เราพยายามสร้างกันมาตั้งแต่ปี 2013 กับการนำเรื่องราวแบบสายลับ มาจับผสมกับโลกทั้งใบแห่งการลอบสังหาร เมื่อสำเร็จทุกอย่างจะกลายเป็นโลกเกมใหญ่เกมหนึ่งที่รวมทุกฉากหลังสถานที่มากกว่า 20 แห่งไว้ด้วยกัน ไล่ตั้งแต่กรุงปารีสจากเกม Hitman 1 มาจบที่ฉากสุดท้ายในเกม Hitman 3 ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นประสบการณ์ที่เราอยากบรรลุผลมาโดยตลอด" Hakan Abrak ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ IO Interactive กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...