xs
xsm
sm
md
lg

ป่าราบ! เผยตัวอย่าง "Blair Witch" เกมสุดหลอนที่สร้างจากหนังดัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เรื่องราวของหนุ่มนักสืบกับน้องหมาคู่ใจ ที่ต้องไขคดีปริศนาท่ามกลางป่าลึกเงียบสงัด อันมีอันตรายแอบแฝงอยู่ทุกฝีก้าว

หลังปล่อยทีเซอร์เปิดตัวไปเมื่องาน E3 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางค่าย Lionsgate Games ก็พร้อมจับมือสตูดิโอ Bloober Team เผยแชร์คลิปตัวอย่างการเล่นจริงของ Blair Witch ผลงานเกมหลอนขวัญผวาจิตวิทยา ที่สร้างอ้างอิงจักรวาลภาพยนตร์อินดี้กระแสแรง The Blair Witch Project ที่เคยออกฉายไปเมื่อปีค.ศ. 1999

เนื้อหาของ Blair Witch ฉบับวิดีโอเกมดังกล่าว จะติดตามเรื่องราวของ Ellis อดีตนายตำรวจ ที่มาเดินสำรวจยังป่าลึกลี้ลับแห่งหนึ่ง พร้อมกับสุนัขคู่หู Bullet เพื่อสืบคดีตามหาเด็กที่หายตัวไปเป็นปริศนา แต่ทว่ายิ่งสืบก็ยิ่งพบกับเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติ รวมถึงสัมผัสได้ถึงสิ่งชั่วร้ายบางอย่างที่หมายจ้องชีวิตพวกเขาอยู่

ตัวเกมจะนำเสนอผ่านมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยมีระบบเมนูคำสั่งแบบกงล้อ Wheel ให้ผู้เล่นสามารถเลือกออกคำสั่งให้กับเจ้าคู่หูขนฟู เพื่อให้มันทำการขุดคุ้ยหาเบาะแส, ดมกลิ่นแกะรอย และมุดตัวตามช่องซอกหลืบแคบๆ รวมถึงคอยส่งเสียงเห่าเตือนเมื่อภัยมา นอกจากนี้ ภายในเกมยังบรรจุพัซเซิลที่ผู้เล่นต้องหาทางแก้ ผ่านการดูเทปวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้ผ่านกล้อง ซึ่งเราสามารถกดปุ่มย้อนดูภาพเหตุการณ์ในอดีตเพื่อส่องหาคำใบ้ปริศนานั้นๆ อีกทั้งยังมี วิทยุสื่อสารติดตัว ที่เป็นเหมือนเส้นใยบางๆเส้นเดียวที่เชื่อมโยงเขากับโลกภายนอก

Blair Witch เวอร์ชันเกม ถูกสร้างโดยฝีมือทีมงานชุดเดิมที่เคยทำเกม Layers of Fear มาก่อนหน้านี้ ซึ่งผลงานเกมสยองชิ้นใหม่ล่าสุดของพวกเขา มีกำหนดออกวางจำหน่ายบนทั้งเครื่องพีซี และเอ็กบ็อกซ์วัน ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้

สำหรับ The Blair Witch Project นั้น (หรือในชื่อภาษาไทย "สอดรู้ สอดเห็น สอดเป็น สอดตาย") เป็นภาพยนตร์สยองขวัญทุนต่ำ บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษา 3 คน ที่เข้าไปยังป่าลึก แบล็กฮิลล์ รัฐแมรีแลนด์ เพื่อถ่ายทำหนังสารคดีเรื่อง "แม่มดแบลร์" อันเป็นตำนานเล่าขานของคนท้องถิ่น แต่ทั้งสามกลับหายตัวไปอย่างปริศนา โดยทั้งหมดถูกนำเสนอผ่านมุมมองของกล้องที่ใช้มือถ่ายตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์แปลกใหม่ของหนังแนวสยองขวัญในยุคนั้น และเป็นเหตุให้ตัวหนังประสบความสำเร็จเกินคาดกวาดรายได้ไปแบบถล่มทลาย จากทุนสร้างเพียงไม่ถึงหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...