xs
xsm
sm
md
lg

"Project Sakura Wars" จากอาร์พีจีเทิร์นเบส ผันแปรสู่เกมแอ็คชั่นหุ่นรบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การพลิกโฉมครั้งใหญ่ของแฟรนไชส์อาร์พีจีเทิร์นเบส "สาวน้อยนักรบ" ที่ผู้เล่นจะได้บังคับหุ่นจักรกลเปิดศึกทำสงคราม โจมตีและหลบหลีกกันแบบเรียลไทม์

ในช่วงไลฟ์สตรีมถ่ายทอดสด Sakura Taisen Imperial Communication Department’s Broadcast เมื่อวันพฤหัสบดี 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางตัวแทนบริษัท เซก้า รวมถึงทีมงานผู้พัฒนา Project Sakura Wars โปรเจกต์เกมซากุระไทเซ็นภาคใหม่ล่าสุด ได้มีการแชร์เปิดเผยข้อมูลใหม่มากมายเกี่ยวกับตัวเกม โดยเฉพาะในเรื่องของระบบเกมเพลย์การต่อสู้ Mecha 3D Action ที่ถูกนำเสนอเข้ามาในซีรีส์เป็นครั้งแรก หลังจากที่ยึดติดกับรูปแบบเทิร์นเบสมาเนิ่นนาน

"โทชิฮิโระ นาโกชิ" (Toshihiro Nagoshi) หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟแห่งบริษัท เซก้า อธิบายถึงเหตุผลของการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ว่า มันเป็นความต้องการของพวกเขาและทีมงาน ที่เล็งเห็นว่าโปรเจกต์เกมภาคใหม่นี้ค่อนข้างทิ้งช่วงห่างจากเกมภาคที่แล้วพอสมควร จึงคิดอยากเพิ่มสปีดความเร็วเข้ามาในระบบการต่อสู้แบบเดิมๆ จนได้ผลสรุปออกมาเป็นอย่างที่เห็น กับรูปแบบเกมเพลย์แอ็คชั่นหุ่นรบเรียลไทม์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฉากแอ็คชั่นคัตซีนเปิดตัวสุดเจ๋งในผลงานภาคก่อนๆ โดยเฉพาะฉากโอเพนนิ่งของเกม Sakura Taisen 3

โดยทาง นาโกชิ กล่าวเสริมว่า ในเมื่อตัวเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถบังคับควบคุมตัวละครเอก Seijuurou Kamiyama ได้อย่างอิสระในพาร์ท Adventure ดังนั้นจึงไม่แปลกที่พวกเขาจะมอบอิสระให้ผู้เล่นได้บังคับหุ่นรบในยามศึกสงคราม อีกทั้งพวกเขายังตั้งใจออกแบบนำเสนอระบบเกมเพลย์แอ็คชั่นรูปแบบใหม่นี้ ให้เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับเหล่าแฟนคลับหน้าเก่าๆของซีรีส์ด้วย

ในตัวอย่างเทรลเลอร์ที่ปล่อยมาใหม่ จะเห็นได้ว่าภายในเกมมีเหล่าตัวละครมากมายจากกองกำลัง Assault Forces นานาประเทศ ที่ตบเท้าเข้าร่วมศึกทัวร์นาเมนท์ World Assault Forces Great War ที่จัดขึ้น ณ Imperial Capital ซึ่งชุดเครื่องแบบทั้งยามใส่ปกติ และยามขึ้นขับหุ่นรบของแต่ละตัวละคร ก็จะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แตกต่างกันไปด้วย ไม่ใช่แค่เฉพาะในเรื่องของสีสันที่ต่างกันเท่านั้น

Project Sakura Wars เตรียมลงแผงวางจำหน่ายบนเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 ในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 12 ธันวาคมนี้ สนนราคาชุดปกติ 8,800 เยน หรือประมาณ 2,640 บาท ส่วนเวอร์ชันภาษาอังกฤษ มีกำหนดออกตามมาภายหลัง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...