xs
xsm
sm
md
lg

ข้อมูลแรก! เกมมือถือ "Mega Man X DiVE" ทั่วโลกเล่นฟรีปี 2019

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เตรียมพุ่งแดชโดดยิงเหล่าโรบอตชั่วร้าย และออกพิทักษ์ปกป้องโลกคอมพิวเตอร์ ในแอพฯเกมมือถือฟรีทูเพลย์สุดมัน ที่หยิบนำตัวละครจากซีรีส์เกม Mega Man X มารวมครบจบในที่เดียว

ข่าวดีสำหรับแฟนๆสาวกหุ่นฟ้า เมื่อล่าสุดทางบริษัท Capcom Taiwan ได้ออกมาประกาศเตรียมแผนเปิดให้บริการดาวน์โหลดฟรี Mega Man X DiVE แอพพลิเคชันเกมแนวแอ็คชั่นอาร์พีจีไซด์สโครล ที่มีกำหนดปล่อยลงมือถือทั่วโลกทั้งระบบ iOS และ Android ภายในปีนี้

ตัวแทน แคปคอม กล่าวระบุว่า ตัวเกมจะใช้กราฟิกแบบ 3D ที่มุ่งเน้นใส่ใจในเรื่อง "ความลึกของฉาก" (Depth of Field) โดยที่ยังคงฟีเจอร์, องค์ประกอบ และแอ็คชั่นต่างๆจากซีรีส์เกม Mega Man X เวอร์ชันคอนโซลต้นฉบับ เอาไว้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการยิง พุ่งแดช สไลด์ตัว เกาะกำแพง ไปจนถึงลูกเล่นเก็บชิ้นส่วนของบอสที่ถูกกำจัด มาประยุกต์ดัดแปลงเป็นอาวุธของเราเอง

สำหรับเนื้อหาของเกมนั้น จะบอกเล่าเหตุการณ์ใน Deep Log โลกคอมพิวเตอร์ที่เก็บรวบรวมข้อมูลดาต้าทุกอย่างของซีรีส์เกม Mega Man X เอาไว้ แต่จู่ๆกลับเกิดปัญหาข้อผิดพลาดขึ้น ส่งผลให้เหล่าหุ่นยนต์ศัตรูวายร้าย Mavericks ออกอาละวาดทำลายสร้างความวุ่นวายไปทั่ว จึงเป็นภารกิจของผู้เล่นในการซ่อมแซมให้ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาวะปกติ ด้วยการสวมบทบาทเล่นเป็นเหล่าตัวละครฮีโร่ ที่ต้องกลับมาเจอศัตรูคู่ปรับเก่าอีกครั้ง

ภายในเกม จะบรรจุบอสศัตรูที่แฟนคลับซีรีส์ Megaman X ต่างคุ้นหน้ามารวมไว้อย่างคับคั่ง ในขณะที่ทางฝั่งตัวเอก ที่ประกาศยืนยันออกมาแล้ว ก็จะมีตัวละครสามดาวเด่นอย่าง X, Zero และ Axl นอกจากนี้ยังมีตัวละครอื่นๆอีกมากมายที่รอเปิดตัวในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
mmoculture*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...