xs
xsm
sm
md
lg

"Gears 5" เปิดทดสอบโหมดออนไลน์ ยันบางตัวละครต้องจ่ายเงินจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไดเร็กเตอร์ผู้ออกแบบเกมยิงชื่อดังภาคต่อ ออกมาพูดคุยเปิดอกถึงคอนเซปต์ใหม่ในการเรียกเม็ดเงินจากเหล่าผู้เล่น ในยุคที่โปร่งใส่ไร้การสุ่มของ

เริ่มขึ้นเป็นที่เรียบร้อย สำหรับช่วงทดสอบ Multiplayer Tech Test ของเกม Gears 5 ที่เปิดรับเฉพาะเหล่าสมาชิก Xbox Game Pass และลูกค้าที่สั่งจองตัวเกมล่วงหน้าผ่านช่องทาง Windows Store เท่านั้น ซึ่งวันนี้ทาง "ไรอัน เคลฟเวน" (Ryan Cleven) ดีไซน์ไดเร็กเตอร์ ผู้ออกแบบระบบออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสิ่งต่างๆที่เปลี่ยนไป

ซึ่งนอกจาก Arcade โหมดมัลติเพลย์เยอร์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปแล้ว ทาง ไรอัน ยังได้อธิบายเกี่ยวกับระบบโครงสร้างของเกียร์สออฟวอร์ในภาคใหม่นี้ โดยเฉพาะในเรื่อง Microtransactions ที่แฟนๆหลายคนให้ความสนใจ โดยระบุว่ามันจะไม่ใช่รูปแบบ Loot Box สุ่มของสุ่มไอเทมเหมือนอย่างที่เคยเป็น อีกต่อไป

"ระบบโครงสร้างใหม่นี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเคารพการตัดสินใจของผู้เล่น ส่งผลให้ไอเทมที่หามาได้จากการเล่น จะไม่มีปรากฏให้ซื้อในร้านค้า กลับกันไอเทมที่ต้องจ่ายด้วยเงินจริง ก็จะไม่สามารถหามาได้จากการนั่งเล่นปกติ ส่วนไอเทมฟรีมันก็จะเป็นของแจกฟรีเท่านั้น โดยผู้เล่นจะรับรู้ถึงสิ่งที่ตนจะได้มา ไม่ว่าจากการนั่งเล่น หรือจ่ายเงินซื้อ"

"ในส่วนตัวละครฮีโร่ใหม่ที่ส่งผลกระทบต่อเกมเพลย์ พวกมันจะถูกทำให้สามารถหามาได้จากทั้งการเล่นปกติ และการใช้เงินซื้อ เพื่อให้เกิดความสมดุลเท่าเทียมกัน ผู้เล่นจะมองเห็นชัดเจนถึงตัวละครที่เขาเลือกเวลาซื้อด้วยสกุลเงินจริง Iron ของเกม เนื่องจากจะไม่มีระบบสุ่มวัดดวงเข้ามาเกี่ยวข้อง" ไรอัน กล่าว

Gears 5 ปัจจุบันคอนเฟิร์มแล้วว่าจะไม่มี Season Pass และปราศจาก Gear Packs รวมถึงแม็พ DLC ใหม่ๆในอนาคต ก็จะถูกปล่อยอัปเดตให้เล่นกันฟรี โดยตัวเกมมีกำหนดลงเฉพาะเครื่องพีซี และเอ็กบ็อกซ์วัน ในวันที่ 10 กันยายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
gamespot*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น