xs
xsm
sm
md
lg

ลัดคิว! "Marvel’s Avengers" หลุดคลิปแอบถ่าย แชร์ว่อนก่อนงาน Gamescom

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิดไม่อยู่ซะแล้ว! สำหรับเกมแอ็คชั่นรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ของค่าย สแควร์เอนิกซ์ ที่ล่าสุดโดนมือดีแอบถ่ายเก็บวิดีโอเกมเพลย์ "ลับเฉพาะคนวงใน" มาเผยแพร่ให้ชาวโลกได้รับชม พร้อมกับมีข่าวสารอัปเดตใหม่จากปากทีมงานมาฝากกัน

หลังจากที่ Square Enix อุตส่าห์ทำตัวลึกลับซับซ้อน ปูแผนวางแพลนอย่างรัดกุมขออุบเดโมตัวอย่างการเล่นที่มีอยู่ชิ้นเดียวของเกม Marvel’s Avengers เอาไว้ก่อน เดี๋ยวไม่มีอะไรใหม่ไปโชว์ในงานบิ๊กอย่าง Gamescom 2019 ที่ใกล้มาถึง ทว่าสุดท้าย แผนที่พวกเขาวางไว้ซะดิบดี ก็มีอันต้องล่มไม่เป็นท่าเสียแล้ว

สำหรับวิดีโอหลักฐานที่ทำเอาผู้บริหารหน้าเสียนี้ หลุดรั่วไหลมาจากงาน San Diego Comic-Con 2019 ที่ซึ่งตัวแทนจากค่าย Square Enix ได้มีการหยิบนำคลิปเดโมตัวอย่างการเล่นจริงที่มีชื่อว่า "A-Day" ของเกม Marvel’s Avengers ออกมาโชว์กันแบบลับๆในห้องปิด พร้อมกับประกาศกำหนดวันดีเดย์เผยแพร่คลิปดังกล่าวให้สาธารณชนทั่วโลกได้รับชมกัน ในช่วงสัปดาห์หลังผ่านพ้นงาน Gamescom หรือก็คือราวๆช่วงสัปดาห์สุดท้ายปลายเดือนสิงหาคม แต่ทั้งนี้คงต้องขอบคุณช่องยูทิวบ์ PS5 Intel และสมาชิก Reddit ที่ทำให้พวกเราไม่ต้องรอคอยนานขนาดนั้น

ตามที่เห็นในคลิปแอบถ่าย ฉากเดโม "A-Day" ของเกมนั้น จะเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงวันเฉลิมฉลองของเหล่า อเวนเจอร์ส ที่ทำเลียนแบบคล้ายวันชาติของสหรัฐฯ ทว่าเวลาแห่งความสนุกรื่นเริงกลับต้องหยุดชะงัก เมื่อสะพานโกลเด้นเกต ถูกบุกจู่โจมโดยฝีมือ Taskmaster และลูกสมุนทหาร เหล่าฮีโร่อย่าง Thor, Iron Man และ Hulk จึงต้องบอกลาวันหยุดเพื่อมาจัดการกับพวกมัน โดยบรรดาสื่อมวลชนวงในต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่เป็นคลิปเดโมตัวเดียวกับที่พวกเขาเคยดูในงาน E3 เพียงแค่มีองค์ประกอบเล็กน้อยบางอย่างที่ถูกปรับเปลี่ยนนิดหน่อยเท่านั้น

ในช่วงตั้งโต๊ะแถลงข่าว "Shaun Escayg" ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เกม Marvel’s Avengers ได้ออกมาให้ข้อมูลสำคัญหลายเรื่องเกี่ยวกับผลงานแอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ตัวแรกของสตูดิโอ โดยระบุว่าตัวเกมจะเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยมุมมองบุคคลที่สาม ที่ผู้เล่นสามารถเลือกปรับแต่งฮีโร่ (เครื่องแบบ / อุปกรณ์ /สกิล) และคัดสรรสมาชิกเพื่อสร้างทีม อเวนเจอร์ส ในแบบของตนเอง จากกองทัพตัวละครที่มีให้เลือก

อีกทั้ง Shaun ยังได้กล่าวเกริ่นนำเรื่องราวคร่าวๆของเกม โดยระบุว่าฉากสู้รบบนสะพานที่เราเห็นนั้น มันคือฉากตอนต้นช่วงเริ่มเกม ที่เปิดมาด้วยบรรยากาศของการเฉลิมฉลอง แต่สุดท้ายกลับต้องจบลงด้วยความเศร้าสลด และผลพวงจากเหตุการณ์คราวนี้ เป็นเหตุให้กลุ่มฮีโร่ อเวนเจอร์ส ต้องถูกยุบตัวลงมีสถานะกลายเป็นพวกนอกกฎหมาย กระทั่ง 5 ปีผ่านไป เมื่อมหันตภัยครั้งใหม่มาเยือนโลก เหล่าฮีโร่นอกรีตจึงต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

Marvel’s Avengers สามารถเล่นได้ทั้งแบบเคลียร์เนื้อเรื่องคนเดียว และแบบออนไลน์ Co-op ผ่านมิชชั่นพิเศษ ฮอตสปอต ที่กระจายอยู่ทั่วโลก โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่อง PS4, Xbox One, PC และ Stadia ในวันที่ 15 พฤษภาคมปี 2020 โดยสาวก โซนี่ จะได้สิทธิพิเศษทดลองเกมในช่วงเบต้าก่อนใคร

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...