xs
xsm
sm
md
lg

แอดไวซ์จัดแข่ง Advice E-Sports 2019 Episode 2 บุก 18 มหาวิทยาลัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แอดไวซ์ เดินหน้าส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต ภายใต้สโลแกน "แอดไวซ์อยากให้คนไทยเข้าใจกีฬาอีสปอร์ต" เตรียมจัดการแข่งขัน "Advice E-Sports 2019 Episode 2" เยือน 18 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีการใช้และผลักดันกลยุทธ์อีสปอร์ต มาร์เก็ตติ้งต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาส่งผลให้การเติบโตในตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งและคอมพิวเตอร์ระดับ Hi-End ซึ่งสัดส่วนของสินค้ากลุ่มนี้ ของบริษัทฯ มีการเติบโตขึ้นมากกว่า 2 เท่าตัว โดยมีปัจจัยบวกจากความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นในต่างจังหวัด และสอดคล้องกับจุดแข็งของแอดไวซ์ ที่มีหน้าร้านสาขากว่า 85% กระจายอยู่ทั่วประเทศ ปัจจุบัน มีสาขาอยู่ที่ 352 สาขา (ข้อมูลไตรมาส 2 ปีนี้)

อย่างไรก็ตามทิศทางการเติบโตของบริษัทฯ สอดคล้องกับภาพรวมในปัจจุบันตลาดเกมของไทยที่รวมอีสปอร์ตและอุปกรณ์เกมมิ่ง และการใช้จ่ายเงินในเกมมีมูลค่าประมาณ 22,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ข้อมูลอ้างอิง ผลสำรวจจากบริษัท Pwc ประเทศไทย จำกัดตลาดเกม วิดีโอเกม และอีสปอร์ตของไทย เป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีการคาดการณ์ว่าในปี 2565 จะเพิ่มเป็น 67,800 ล้านบาท มีปัจจัยสนับสนุนจากการใช้งานสมาร์ทโฟน ค่าใช้จ่ายแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต และแอพพลิเคชันต่าง ๆ ที่มีราคาไม่แพง

ส่วนตลาดอีสปอร์ตในไทย ถึงแม้จะยังมีขนาดเล็กอยู่ แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเติบโตไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้จากกระแสอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมและมีการส่งเสริมจัดกิจกรรมการแข่งขันจากผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีหลากหลายแบรนด์ เช่นเดียวกับ "แอดไวซ์" ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนและส่งเสริมกิจกรรมสำหรับเยาวชนให้ใช้เวลาอย่างมีประโยชน์และคุ้มค่า อีกทั้งอีสปอร์ตยังส่งเสริมให้เกิดการสร้างรายได้จากอาชีพใหม่ อาทิ เกมเมอร์ นักพัฒนาเกม นักพากย์หรือแคสเตอร์ และการแข่งขันชิงเงินรางวัลในแต่ละทัวร์นาเม้นท์

ล่าสุดบริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด จึงเล็งเห็นความสำคัญและเดินหน้าสนับสนุนโดยใช้กลยุทธ์ "อีสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง" ขับเคลื่อนตามแผนงานโดยการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดกิจกรรมอีสปอร์ตทุก ๆ ด้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 2 เพื่อยกระดับกีฬาอีสปอร์ตของไทย โดยเตรียมเปิดการแข่งขัน "Advice E-Sports 2019" ภายใต้สโลแกน "แอดไวซ์อยากให้คนไทยเข้าใจกีฬาอีสปอร์ต" โดยการแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นทั้งหมด 35 แมทช์ ใน 18 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ และที่หน้าร้านแอดไวซ์ส่วนหนึ่ง ซึ่งในงานจะมีกิจกรรมมากมาย อาทิ Caster Contest เปิดประตูสู่การเป็นนักพากย์เกมมืออาชีพ, E-Sports Tournament แข่งเกม PUBG และ ROV, Modder Station สถานีความรู้เกี่ยวกับการโมดิฟายเคสคอมพิวเตอร์ และการติดตั้งชุดน้ำระบายความร้อน รวมถึงเหล่าดารานักแสดง อาทิ แทค ภรันยู, ดีเจพล่ากุ้ง และทีมนักพากย์จาก Dream Caster จะมาให้ความบันเทิงตลอดงาน รวมถึงการร่วมสนุกชิงรางวัลเงินสดและของที่ระลึกรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท

สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตจะเริ่มโปรโมทในช่องทางออนไลน์และผ่านทางมหาวิทยาลัยทั้ง 18 แห่งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมดึง 2 หนุ่มซุปตาร์ผู้มีอีสปอร์ตในสายเลือด "แทค ภรัญยู" นักแสดงมากฝีมือและ "ดีเจพล่ากุ้ง" ร่วมสร้างความสนุกภายในงาน ประเดิมสนามแรกที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ติดตามรายละเอียดการสมัครและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ AdviceClub

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...