xs
xsm
sm
md
lg

โอคิวลัส ซุ่มเงียบคว้า "Splinter Cell" ทำเกม VR เอ็กคลูซีฟ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัทผู้ผลิตแว่นเวอร์ชวลเรียลลิตี้ มีรายงานว่าแอบจับมือลับๆกับค่าย ยูบิซอฟต์ เพื่อขอดึงแฟรนไชส์สายลับ และซีรีส์นักฆ่า มาสู่แพลตฟอร์ม Oculus เพียงเจ้าเดียว

เหล่าสาวก "แซม ฟิชเชอร์" เตรียมรับฟังข่าวดี เมื่อล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่า ซีรีส์แอ็คชั่นสายลับชื่อดัง Tom Clancy's Splinter Cell กำลังถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นประสบการณ์เกมวีอาร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แต่น่าแปลกประหลาดตรงที่พวกเขาปฏิเสธพัฒนาลงแพลตฟอร์มสำคัญอย่าง เพลย์สเตชัน วีอาร์

ตามข้อมูลที่หลุดออกมาเปิดเผยว่า ทางบริษัท Facebook ผู้เป็นเจ้าของ Oculus อีกทอดหนึ่ง ปัจจุบันได้จรดปากกาเซ็นสัญญาลับกับค่ายเกม Ubisoft เพื่อคว้าสิทธิ์ในการพัฒนาเกมวีอาร์โลกเสมือนจริง ที่สร้างอ้างอิงมาจากสองแฟรนไชส์เกมระดับบิ๊กเนมอย่าง Assassin’s Creed และ Splinter Cell แถมพ่วงสัญญาเอ็กคลูซีฟทำลงเฉพาะแพลตฟอร์ม Oculus เท่านั้น

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา "มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก" (Mark Zuckerberg) บิดาผู้ให้กำเนิดสื่อโซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่าง Facebook เริ่มเบนทิศทางหันมาลงทุนในธุรกิจเกมมิ่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์สร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับเกมผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าว ไปจนถึงการก้าวเข้ามามีส่วนร่วมบทบาทในบริษัท Oculus จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะทำสิ่งนี้เพื่อหวังผลักดันยอดขายอุปกรณ์แว่นวีอาร์ของตนเอง

สำหรับ Tom Clancy's Splinter Cell นับเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกมสายลับที่มีแฟนคลับตามติดมากเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการปฏิบัติภารกิจรอบโลกของพ่อหนุ่มสายลับอมตะตลอดกาล "แซม ฟิชเชอร์" ตัวละครเอกขาประจำซีรีส์ ที่ต่อให้เจอภารกิจเสี่ยงตาย หรือโดนหักหลังสักกี่ครั้ง ก็ยังพร้อมปฏิบัติหน้าที่ไม่เคยหวั่น เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มีบารมีคู่คี่สูสีพอๆกับ "โซลิด สเนค" ของซีรีส์ Metal Gear แต่ไม่รู้เพราะเหตุใด ในช่วงหลังๆเราถึงไม่ค่อยได้เห็นคุณลุงสายลับผู้นี้เลย โดยผลงานล่าสุดที่เขาทิ้งไว้ต้องย้อนกลับไปไกลในภาค Splinter Cell: Blacklist ที่ออกมานานตั้งแต่ปี 2013

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...