xs
xsm
sm
md
lg

โนแคร์! โคนามิ ยันไร้แผนบรรจุ "นักเตะหญิง" ในเกมวินนิ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้ศึกเวิลด์คัพที่ฝรั่งเศส จะปลุกกระแสให้ผู้คนทั่วโลกหันจดจ้องเหล่าแข้งสาว แต่นั่นมันยังไม่มากพอที่จะส่งแรงกระเพื่อมไปถึงแฟรนไชส์เกมกีฬาลูกหนัง

หลังปล่อยให้คู่แข่ง FIFA ชิงตัดหน้าไปก่อนหลายปี ทว่าอย่างไรก็ตาม การบรรจุ "นักเตะหญิง" เข้ามาในเกม ปัจจุบันมันก็ยังคงไม่ใช่ประเด็นสาระสำคัญที่ทางบริษัท โคนามิ และทีมผู้พัฒนาซีรีส์ Pro Evolution Soccer ต้องการใส่ใจโฟกัส ตามบทความให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ "Lennart Bobzien" แบรนด์เมเนเจอร์ภาคพื้นยุโรปแห่งแฟรนไชส์เกมกีฬาลูกหนังชื่อดัง

"ส่วนตัวแล้ว ผมสนับสนุนเกมกีฬาของเหล่าสตรี และติดตามดูบอลโลกหญิงมาอย่างใกล้ชิด เพียงแต่ว่า ณ ตอนนี้ ทางเรายังไม่มีแผนการใดๆในการนำเสนอ เหล่าแข้งสาว เข้ามาสู่เกม eFootball PES 2020" Bobzien กล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงนั้น เริ่มมีกระแสตอบรับที่ดี และถูกพูดถึงมากในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา จากพัฒนาการที่มีมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเป็นที่ยอมรับดูสนุกดุเดือดไม่แพ้ฟุตบอลชาย โดยเฉพาะในศึก FIFA Women's World Cup 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งประเทศฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ ที่มียอดผู้ชมแมตช์ถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศระหว่างอังกฤษ พบ สหรัฐฯ พุ่งทะลุกว่า 11.7 ล้านวิว และดูเหมือนว่าทาง EA จะรับรู้ล่วงหน้าถึงคลื่นกระแสที่กำลังมา ถึงได้มีการริเริ่มบรรจุ "แข้งสาว" เข้ามาสู่เกม นับตั้งแต่ภาค FIFA 16 ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015

ซึ่งกระแสความสนใจในฟุตบอลหญิง มิได้มีแค่เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น เพราะในเมืองไทยเราเอง ความนิยมชมชอบเหล่า "ดอกไม้งามในสนาม" ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน จากผลพวงความสำเร็จของทัพ "ชบาแก้ว" ภายใต้การนำของ มาดามแป้ง ผู้สามารถพาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านทะลุลุยศึกฟุตบอลโลกได้ถึงสองสมัย แม้บทสรุปสุดท้ายจะไม่ได้เป็นดั่งใจ แต่มันก็จุดประกายก่อความหวัง และสร้างความภาคภูมิใจให้กับเหล่าพี่น้องชาวสยามทุกคน

นอกเหนือจากเรื่อง "นักฟุตบอลหญิง" แล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่ร้อนแรงไม่แพ้กัน คงหนีไม่พ้นเรื่องของ Script AI หรือความขี้โกงของปัญญาประดิษฐ์ภายในเกม ที่แฟนๆบ่นเรียกร้องให้ทาง โคนามิ ตัดสินใจปรับปรุงแก้ไขมันเสียที ภายหลังจากที่สร้างความหงุดหงิดน่ารำคาญชวนหัวร้อนเป็นอย่างมากในภาคหลังๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเสียงของพวกเราจะได้รับการตอบกลับในผลงานเกมภาคใหม่นี้หรือเปล่า?

eFootball Pro Evolution Soccer 2020 มีกำหนดวางจำหน่ายลงทุกแพลตฟอร์ม ในวันที่ 10 กันยายนปี 2019 โดยก่อนหน้านั้นทาง โคนามิ มีแผนปล่อยเวอร์ชันเดโมออกมาให้ทดลองเล่นกันก่อน ในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...