xs
xsm
sm
md
lg

ยามาอุจิ รับปาก "Gran Turismo" ภาคหน้า มาแบบเต็มสูบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผลงานลำดับถัดไปในแฟรนไชส์เกมเรซซิ่งซิมูเลเตอร์ จะอัดแน่นเนื้อหามาเต็มไม่เหมือน "Gran Turismo Sport" ตามถ้อยคำยืนยันจากปากบิดาผู้สร้าง

ในงานอีเวนท์ Nurburgring World Tour 2019 ทาง "คาซึโนริ ยามาอุจิ" (Kazunori Yamauchi) บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์เกมแข่งรถชื่อดัง Gran Turismo ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงประเด็นที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับมุมมองของเขาต่อเกมภาคล่าสุดอย่าง GT Sport รวมถึงทิศทางต่อไปในอนาคตของแฟรนไชส์ ที่แฟนๆอยากใคร่รู้ว่าเขาจะยังคงมุ่งมั่นสืบสานความเป็นเกมออนไลน์ อีสปอร์ต ต่อไป หรือจะตัดสินใจหวนกลับคืนสู่รากเหง้าในอดีตที่ซีรีส์นี้เคยเป็น

"ผมคิดว่าในแง่ของการแข่งขัน และระบบฟิสิกส์นั้น ตัวเกม GT Sport สามารถนำพาซีรีส์ไปสู่จุดที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยเอื้อมถึง ซึ่งเป็นจุดที่ดีเอามากๆ แต่ในอีกมุมหนึ่ง มันก็ชัดเจนว่าทางเรากำลังสร้างสรรค์เกม Gran Turismo ภาคถัดไปกันอยู่ และโลกแห่งกีฬาที่เราบรรลุผลผ่าน GT Sport นั้น มันเป็นสิ่งที่เราอยากคงเอาไว้สำหรับอนาคตของ Gran Turismo"
GT Sport ผมว่า มันก็โอเคนะ มีปัญหาอะไรเหรอ?
"ปกติแล้ว ผมไม่ค่อยเล่นเกม Gran Turismo ภาคเก่าๆสักเท่าไหร่ แต่พอผมเริ่มมาทำรายการแข่ง World Tours เหล่าผู้เล่นที่ผมพบเจอล้วนเป็นกลุ่มเยาวชนอายุน้อยที่มักพกพาแผ่นเกม GT2 หรือ GT3 ติดตัวมาด้วยอยู่เสมอ ซึ่งทำให้ผมเริ่มฉุกคิดสงสัยว่า 'พวกนายอายุเท่าไหร่กันเชียว ตอนที่ตัวเกมออกมา?' ดังนั้นในช่วงหลังๆผมจึงมีโอกาสหวนกลับไปเล่นมันบ่อยมากขึ้น และรู้สึกประหลาดใจยิ่งนักถึงสิ่งต่างๆมากมายที่ถูกลืมเลือน"

"การที่ผมได้มาทำรายการ World Tours มันมอบโอกาสให้ผมได้ย้อนรำลึกกลับไปสัมผัสซึมซับประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของซีรีส์ Gran Turismo แน่นอนว่า สิ่งเหล่านั้นมันได้ชี้ทางสว่าง และมอบคำใบ้ถึงสิ่งต่างๆที่เราควรมุ่งมั่นนำเสนอมาสู่แฟรนไชส์ในอนาคต"

ไม่ว่าผลงานเกมภาคใหม่ในภายภาคหน้า สุดท้ายแล้วหวยจะออกมาเป็น Gran Turismo 7 หรือ Gran Turismo Sport 2 แต่สิ่งหนึ่งที่นักพัฒนาวัย 51 ปีรับประกันได้ก็คือ มันจะเป็นเกมแกรนทัวริสโมในเวอร์ชันที่มีเนื้อหาครบถ้วนสมบูรณ์อย่างแน่นอน - "ผมคิดว่าเกมภาคต่อไปที่เรากำลังสร้าง จะต้องก่อกำเนิดเกิดขึ้นจากส่วนผสมของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต และจำต้องเป็น Gran Turismo ในแบบฟอร์มที่สมบูรณ์" ยามาอุจิ ทิ้งท้าย
อะ เพื่อแฟนๆ ลุงยอมก็ได้
สำหรับเกม Gran Turismo ภาคใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการนี้ ปัจจุบันยังไร้กำหนดวันวางจำหน่าย และแพลตฟอร์มที่จะพัฒนาลง ซึ่งดูจากช่วงเวลาแล้วมีความเป็นไปได้สูงว่า มันอาจข้ามไปลงให้กับเครื่องคอนโซลยุคหน้าเลยอย่าง เพลย์สเตชัน 5 ที่กำลังจะมาในปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gtplanet
gamerant*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...