xs
xsm
sm
md
lg

Remedy ชี้ "Alan Wake" มีสิทธิ์ลงเครื่องอื่น หลังหลุดมือ ไมโครซอฟต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีมสร้างตำนานเกมสยองเผย "หนุ่มนักเขียนจิตหลอน" อาจได้รับโอกาสอีกครั้งในฐานะเกมมัลติแพลตฟอร์ม หากพวกเขาต้องการ

สืบเนื่องจากการที่ สตูดิโอ Remedy Entertainment (ทีมพัฒนาสัญชาติฟินแลนด์ผู้สร้างเกม Max Payne, Quantum Break และ Control) ได้ประกาศรับกรรมสิทธิ์แฟรนไชส์ Alan Wake คืนกลับมาเรียบร้อยจากบริษัท ไมโครซอฟต์ ไปก่อนหน้านี้ อันเป็นเหตุให้เกิดกระแสข่าวลือตามมามากมายเกี่ยวกับอนาคตของแฟรนไชส์

ล่าสุดทางโฆษกตัวแทน Remedy ก็ได้ออกมาชี้แจงให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุยืนยันว่า ทุกการตัดสินใจเกี่ยวกับแฟรนไชส์เกม Alan Wake ต่อแต่นี้ไป จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ และความเห็นชอบเหมาะสมของพวกเขา ดังนั้นสิ่งต่างๆที่แฟนๆหลายคนเรียกร้องจึงมีสิทธิ์เป็นไปได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาคต่อ หรือการย้ายไปลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

"สิ่งหนึ่งที่เราอยากเคลียร์ นั่นคือตอนนี้ทาง Remedy เป็นเจ้าของสิทธิ์ในการวางจำหน่าย ฉะนั้นแล้วเราจึงสามารถหยิบนำ Alan Wake มาสู่แพลตฟอร์มอื่นใดก็ได้ ตามที่เราเห็นสมควร เพียงแต่ ณ ปัจจุบันเรายังไม่มีการประกาศใดๆ เนื่องจากเรายังต้องโฟกัสอยู่กับผลงานเกมใหม่อย่าง Control ที่มีกำหนดออก 27 สิงหาคมนี้" ตัวแทน Remedy กล่าว

สำหรับ Alan Wake เป็นเกมแนวหลอนจิตวิทยา ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มนักเขียนหนังสือชื่อดัง "อลัน เวค" ที่ประสบปัญหาไอเดียตีบตันคิดอะไรไม่ออก จนต้องหลบมาพักสมองที่เมืองชนบทเล็กๆห่างไกลความวุ่นวาย ทว่าพอถึงที่นั่นอาการกลับยิ่งหนักข้อขึ้น เมื่อฝันร้ายของเขาเริ่มกลายเป็นจริง โดยภายหลังจากที่ได้วางจำหน่ายบนเครื่องเอ็กบ็อกซ์360 ตัวเกมก็ได้กระแสตอบรับแง่บวกอย่างมากจากความลุ้นระทึกที่ไม่เหมือนใคร และน่าแปลกใจว่าทำไมถึงไม่มีภาคสองออกมาให้เล่นกันเสียที ซึ่งไม่แน่บางที การตัดขาดจาก ไมโครซอฟต์ ที่มองแต่ผลกำไร อาจเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับแฟนๆที่อดทนเฝ้ารอข่าวดีกันมาเกือบ 10 ปีก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...