xs
xsm
sm
md
lg

"Final Fantasy VIII Remastered" ฟีเจอร์ Battle Assistance คัมแบ็ค! เล่นง่ายเหมือนใส่สูตรโกง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหากาพย์ความรักของเทพบุตรหน้าบากฉบับปัดฝุ่นใหม่ ยังคงได้ทีมงานชุดเดิมกลับมากันครบทีม พร้อมระบบตัวช่วยผู้เล่นมือใหม่ ที่จะทำให้เกจพลังชีวิตเต็มแมกซ์อยู่ตลอดเวลา

ก่อนไปสัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของ Final Fantasy VII Remake อย่าลืมว่าในปีนี้ เรายังมีนัดกับอีกหนึ่งผลงานเกมอาร์พีจีจากค่าย สแควร์เอนิกซ์ กับ "ไฟนอลแฟนตาซี 8" (Final Fantasy VIII) ในเวอร์ชันรีมาสเตอร์ ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่เพิ่งถูกประกาศเปิดตัวในงาน E3 2019 ซึ่งก็มีหลายสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

นอกเหนือจากเรื่องของภาพกราฟิก ที่ดูเรียบเนียนคมชัดขึ้นแล้ว ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสารแฟมิซึ ทาง "โยชิโนริ คิตาเสะ" (Yoshinori Kitase) ไดเร็กเตอร์ผู้รับผิดชอบโปรเจกต์ ได้มีการแชร์ข้อมูลรายละเอียดใหม่ๆเกี่ยวกับตัวเกม โดยประเด็นสำคัญเรื่องแรกอยู่ที่การกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของเหล่าทีมงานโปรแกรมเมอร์ และคาแรคเตอร์ดีไซน์จากเกมต้นฉบับ อาทิ Hiroshi Harada, Tomohiro Kayano และ Tetsuya Nomura ที่ต่างยื่นมือเข้ามาช่วยทำเวอร์ชันรีมาสเตอร์นี้

ส่วนประเด็นเรื่องที่สองคือ มินิเกม Chocobo World จะไม่มีปรากฏให้เล่นกันภายในเกม Final Fantasy VIII Remastered โดยไอเทมบางอย่างที่ได้มาจากการนั่งเล่นมินิเกมดังกล่าว ผู้เล่นจะสามารถหามันมาได้จากการใช้สกิลความสามารถพิเศษของตัวละคร Rinoa จากการเล่นปกติ

สำหรับประเด็นเรื่องสุดท้าย ทาง คิตาเสะ ได้ออกมายืนยันคอนเฟิร์มแล้วถึงฟีเจอร์ Battle Assistance ที่จะถูกบรรจุใส่เข้ามาภายในเกมฉบับรีมาสเตอร์ ซึ่งในอดีตมันเคยเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ตัวช่วยหลักของเกม Final Fantasy VIII ในเวอร์ชันสตีมบนพีซี ด้วยวัตถุประสงค์ของทีมงานที่ต้องการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่ถนัดเกมแนวอาร์พีจี

ซึ่งหน้าที่หลักๆของ Battle Assistance เมื่อเปิดใช้งาน มันจะทำให้ตัวละครของผู้เล่นมีค่าพลัง HP แมกซ์เต็มหลอดอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงเกจ ATB และเกจ Limit Breaks เองก็เด้งพร้อมให้ใช้งานอยู่เสมอ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถออกแอ็คชั่น ปลดปล่อยท่าไม้ตายรุนแรงได้ถี่ต่อเนื่องแบบไม่มีจำกัด ยิ่งพอนำมาผสมเข้ากับฟีเจอร์ Triple Speed และ No Encounter ที่ทาง คิตาเสะ สอดแทรกเสริมเข้ามาในเกม จึงทำให้การกลับมาของตำนานอาร์พีจีคู่รัก เป็นอะไรที่ดูง่ายสำหรับมือใหม่ และสบายจบไวสำหรับเหล่าเซียนที่เบื่อกับการเก็บเลเวล อยากสัมผัสกับเรื่องราวเพียงอย่างเดียว

Final Fantasy VIII Remastered มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 4 และนินเทนโด สวิตช์ ภายในปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
siliconera
ibtimes*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...