xs
xsm
sm
md
lg

Techland วอนแฟนอย่ากังวล "Dying Light 2" ทิ้งเครื่องเก่า ซบเน็กซ์เจน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมแอ็คชั่นวิ่งสู้ผีภาคล่าสุด รับปากจะยังคงสนับสนุนฐานผู้เล่นคอนโซลปัจจุบันต่อไป แม้จะมีเครื่องใหม่ที่ทรงพลังกว่าออกมาก็ตาม

2020 อาจพูดได้ว่าเป็นปีเดดไลน์ ส่งท้ายเครื่องคอนโซลเจเนอเรชันนี้ก็คงได้ จากการที่หลากหลายค่าย ต่างพากันกำหนดเส้นตายโปรเจกต์เกมที่ตกค้าง พยายามเข็นมันออกวางจำหน่ายให้ได้ทันภายในปีดังกล่าว ซึ่งในช่วงเวลาคาบเกี่ยวเก่าไปใหม่มานี้เอง ก็อาจจะมีบางเกมในยุคปัจจุบัน ปันใจพอร์ตลงให้กับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ป้ายแดง ทำเอาแฟนๆเครื่องเก่ารู้สึกเสียขวัญกลัวถูกทอดทิ้งได้

แต่เรื่องราวเหล่านั้นคงไม่เกิดกับ Dying Light 2 ผลงานเกมแอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์กายกรรมไต่ผนังภาคต่อ ที่ทางโปรดิวเซอร์ "Kornel Jaskula" แห่งสตูดิโอ Techland ได้ออกมารับปากให้คำมั่นสัญญาระบุว่า พวกเขาจะไม่มีวันทิ้งฐานกลุ่มผู้เล่นเครื่องรุ่นเก่าไปอย่างแน่นอน

"เราจะสนับสนุนมันต่อไปอีกหลายปี เพราะมีคอนโซลยุคปัจจุบันหลายเครื่องในตลาด ซึ่งเราเชื่อว่าพวกมันจะไม่กลายเป็นเศษเหล็กในทันที หลังจากเครื่องเจเนอเรชันใหม่ออกสู่ตลาด มันยังมีคอนโซลอีกมากมายที่ต้องการการซัพพอร์ต และผู้เล่นก็ยังคงใช้คอนโซลปัจจุบันกันอยู่ ดังนั้นตลาดก็จะยังคงใหญ่ไซส์เดิมเทียบเท่ากับตอนนี้ และไม่มีทางที่พวกเขาจะกลายเป็นชนกลุ่มน้อย" Kornel กล่าว

สำหรับเกม Dying Light 2 จะกล่าวถึงเรื่องราว 15 ปีให้หลังถัดจากเหตุการณ์ในภาคแรก เมื่อเหล่าซอมบี้ยังคงเวียนวน และออกอาละวาดเต็มท้องถนนในช่วงพลบค่ำ ขณะเดียวกันฝั่งมนุษย์ผู้เหลือรอด ต่างต่อสู้แย่งชิงกันเพื่อครองอำนาจ โดยตัวเอกในภาคนี้ จะเป็นตัวละครหน้าใหม่นามว่า Aiden Caldwell บุรุษลึกลับสวมฮูด หนึ่งในผู้รอดชีวิตที่ได้รับเชื้อไวรัส แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เขาไม่แปรสภาพ และกลายมาเป็นมนุษย์จอมปีนป่าย ผู้มีพลังความสามารถเหนือกว่าคนธรรมดาทั่วไป

Dying Light 2 สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียว และ Co-op พร้อมกัน 2-4 ผู้เล่น โดยตัวเกมมีแผนพัฒนาลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...