xs
xsm
sm
md
lg

E3: เจาะเกมเพลย์! "Bleeding Edge" มหาศึก Overwatch ฉบับฟาดฟัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เผยข้อมูลการเล่น และเจาะลึกระบบต่างๆในศึกสงครามปะทะ 4 ต่อ 4 จากสตูดิโอ Ninja Theory ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดังของค่ายบลิซซาร์ด

หลังเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงแถลงข่าวงาน E3 2019 ของบริษัทไมโครซอฟต์ ล่าสุดทาง "รานี ทัคเกอร์" (Rahni Tucker) ตัวแทนแห่งสตูดิโอ Ninja Theory (ทีมผู้สร้าง Heavenly Sword และ DmC) ก็ได้ออกมาพูดคุยเปิดเผยเกี่ยวกับระบบการเล่นของ Bleeding Edge ผลงานเกมแอ็คชั่นตะลุมบอนเอ็กบ็อกซ์เอ็กคลูซีฟเป็นครั้งแรก พร้อมกับมีการหยิบนำเอาตัวอย่างเกมเพลย์มาโชว์เรียกน้ำย่อยให้แฟนๆได้รับชมกัน

สิ่งแรกที่ถูกพูดถึง นั่นคือเรื่องระบบคลาสตัวละคร ที่ภายในเกมจะมีอยู่ 3 คลาสหลักๆ ได้แก่ Heavy สายตัวละครสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปะทะซึ่งๆหน้าด้วยพลังแดมเมจที่รุนแรง, Assassin ตัวละครสายลอบสังหารที่เน้นความรวดเร็วในการเข้าตีและจากไปอย่างไร้ร่องรอย ส่วนตัวละครคลาสสุดท้ายอย่างสาย Support นั้นก็จะเหมาะกับคนที่ชอบสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อนอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ โดยคลาสทั้งสามเหล่านี้ ยังจะมีการแบ่งประเภทแยกย่อยออกไปอีกเป็นสายโจมตีระยะไกล Ranged กับสายโจมตีระยะประชิด Melee เพื่อเพิ่มความหลากหลาย

นอกเหนือจากเรื่องคลาสของตัวละครแล้ว ภายในเกมยังนำเสนอระบบปรับแต่งตัวละครของเราให้ไม่ซ้ำทางใคร หรือที่เรียกว่า Mod System ซึ่งทุกตัวละครในเกมจะมีช่องสล็อตพื้นฐานจำนวน 3 ช่อง สำหรับเอาไว้ติดตั้งม็อดลงไปเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านต่างๆให้กับตัวละคร ไล่ตั้งแต่ม็อดเพิ่มเลือด ไปจนถึงม็อดเพิ่มพลังโจมตี โดยม็อดใหม่ๆเจ๋งๆจะถูกปลดล็อคออกมาเรื่อยๆจากการนั่งเล่นตามปกติ

โดย ทัคเกอร์ ได้ยกตัวอย่าง Daemon ตัวละครสาย Melee Assassin ที่มีการติดตั้งม็อดเพิ่มค่าพลังชีวิต HP ชดเชยกลบจุดด้อยของสายนี้ พร้อมกับติดตั้งม็อดเพิ่มประสิทธิภาพการโจมตีของดาบ Katana และดาวกระจาย Shuriken เสริมด้วยสกิลลอบเร้นที่เป็นความสามารถติดตัวดั้งเดิม จึงทำให้ตัวละครตัวนี้ดูน่ากลัวอันตรายร้ายกาจขึ้นมาในทันที สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบสไตล์การเล่นแบบ Stealth

Bleeding Edge มีกำหนดการเข้าสู่ช่วงทดสอบ Technical Alpha เฉพาะสาวกเครื่อง เอ็กบ็อกซ์วัน ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
bleedingedge*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...