xs
xsm
sm
md
lg

เอชพีเปิดตัว OMEN X 2S เกมมิ่งแล็ปท็อปสองหน้าจอสุดล้ำ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ (13 มิ.ย.) เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉมผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่ม OMEN และ HP Pavilion Gaming โชว์นวัตกรรมสองหน้าจอสุดล้ำ อัดแน่นประสิทธิภาพ มอบขุมพลังสูงสุด ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น

คุณแภทริยา ภัทรกร Country PC Category Manager เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เปิดเผยผลวิจัยจากพฤติกรรมของเกมเมอร์พบว่า 82% ของเกมเมอร์ ใช้โทรศัพท์มือถือส่งข้อความกันระหว่างเล่นเกม 61% ฟังเพลงไปด้วย และ 49% ดูการสตรีมสดของเกมที่เกี่ยวข้อง ดูวิดีโอ และท่องเว็บ จากผลวิจัยนี้ เอชพี จึงเพิ่มจอทัชสกรีนขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p ใน OMEN X 2S ให้เกมเมอร์สามารถส่งข้อความสื่อสารกับเพื่อนผ่าน WeChat และ WhatsApp รวมถึงฟังเพลงผ่าน Spotify ชมวิดีโอผ่าน YouTube หรือแม้แต่เป็นศูนย์ควบคุมใช้งานซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ก็สามารถทำได้

คุณปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งได้ก้าวขึ้นมาเป็นกระแสหลัก ตลาดเอเชียแปซิฟิกรวมถึงตลาดไทยเป็นตัวขับเคลื่อนวิวัฒนาการของโลก การที่เอชพีเข้าใจถึงความต้องการของผู้เล่นเกมในเอเชีย ทำให้เอชพีสามารถพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมที่ไม่เพียงแต่สร้างประสบการณ์การเล่นเกมได้เสมือนจริงมากที่สุดเท่านั้น แต่ยังสร้างนวัตกรรมเพิ่มขึ้นให้กับเกมเมอร์ทุกประเภทที่ต้องการเล่นเกมเพื่อพัฒนาศักยภาพการเล่นเกมให้ก้าวหน้าต่อไป
คุณสุธี สุวงศ์วัฒนากุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กลุ่มคอนซูเมอร์ พีซี ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่
OMEN X 2S เกมมิ่งแล็ปท็อประบบ 2 จอ ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแบบมัลติทาสกิ้ง ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอ ฟังเพลง หรือแชทกับเพื่อนขณะเล่นเกมไปพร้อมกัน ด้วยจอทัชสกรีนที่สามารถตัดภาพหรือขยายภาพบางส่วนจากหน้าจอหลัก รวมถึงสามารถคัดลอกบางส่วนของแผนที่ในเกมที่กำลังเล่นไปยังหน้าจอที่สอง เพื่อให้เกมเมอร์สามารถจดจ่อกับการควบคุมและวิเคราะห์แผนการเล่นไปพร้อมกันได้

อีกหนึ่งจุดเด่นของ OMEN X 2S คือเป็นเกมมิ่งแล็ปท็อปขนาด 15 นิ้วเครื่องแรกของโลกที่ใช้ Thermal Grizzly Conductonaut หรือสารประกอบโลหะเหลวที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดีกว่าสารหล่อลื่นนำความร้อนถึง 10 เท่า ทำให้ลดความร้อนสะสมในระบบระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของเฟรมเรท (FPS) ทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 28% เมื่อทดสอบกับเกม Apex Legends และเร็วขึ้นถึง 8.5% ในการทดสอบกับโปรแกรม Blender Benchmark

ส่วน OMEN 15 รุ่นใหม่ เกมมิ่งแล็ปท็อปที่มีขนาดเล็กลง แต่ทรงพลังมากขึ้น ด้วยขนาดที่บางเพียง 20 มม. ลดลง 20% จากรุ่นก่อนหน้า เกมมิ่งแล็ปท็อปทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วยกราฟฟิก NVIDIA GeForce Max-Q ให้ภาพคมชัดเสมือนจริง รองรับการใช้งานแบบมัลติทาสกิ้งขณะเล่นเกมที่มีความละเอียดสูง ด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i9 เจนเนอเรชั่นที่ 9 ความแรง 5.0 GHz Turbo 8 คอร์ และ 16 เทรด มาพร้อมเทคโนโลยี OMEN Tempest Cooling ระบบเพิ่มทิศทางในการระบายอากาศถึง 5 ช่อง พร้อมพัดลมกำลังไฟ 12 โวลต์ ช่วยให้เครื่องเย็นเร็วขึ้น

เกมมิ่งแล็ปท็อปทั้งสองรุ่นรองรับโปรแกรม OMEN Command Center เวอร์ชั่นใหม่ เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการและปรับปรุงฮาร์ดแวร์เกม โดยในเวอร์ชั่นใหม่ได้เพิ่มฟีเจอร์ Performance Control ควบคุมการปรับแต่งพัดลมระบายความร้อน และ OMEN Dynamic Power บริหารจัดการกำลังไฟที่ใช้ใน CPU และ GPU ตามลักษณะของเกมที่เล่น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการเล่นเกมและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผู้ใช้งานตั้งค่าได้มากขึ้น

อีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวพร้อมกันคือ HP Pavilion Gaming 15 เกมมิ่งแล็ปท็อปราคาย่อมเยา รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i5/i7 เจนเนอเรชั่นที่ 9 กราฟฟิก NVIDIA GeForce GTX1660 Ti มาพร้อมกับ Max-Q design ขอบจอบางลงยิ่งกว่าเดิม และตัวเครื่องบางลงจากรุ่นก่อนถึง 8%

OMEN X 2S และ OMEN 15 มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม ราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท และ 49,990 บาท ตามลำดับ ส่วน HP Pavilion Gaming 15 เตรียมวางจำหน่ายภายในเดือนมิถุนายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 25,990 บาท ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งจองได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www8.hp.com/th/th/gaming/laptops/omen-x-2s.html

HP Pavilion Gaming 15

OMEN 15
OMEN X 2S
หน้าจอทัชสกรีนขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p ติดตั้งเหนือแผงคีย์บอร์ด ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...