xs
xsm
sm
md
lg

E3: โคนามิ พลิกโฉม PES 2020 กับนิยามของ "อีฟุตบอล"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอาใจคอลูกหนัง ด้วยข้อมูลการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Pro Evolution Soccer ภาคล่าสุด ที่พวกเขาประกาศกร้าวว่าจะเป็นวิวัฒนาการขั้นต่อไปของเกมกีฬาฟุตบอล

แฟนๆวินนิ่งที่ได้ยินชื่อภาคอาจมีตกใจกันเล็กน้อย เมื่อทางบริษัท โคนามิ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว eFootball PES 2020 ฤดูกาลใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์เกมกีฬาลูกหนังสุดโด่งดัง ที่หยิบนำเอาคำแปลกๆมานำหน้าชื่อ จากความพยายามตั้งใจของทีมงานที่ต้องการสื่อสารฝากข้อความไปถึงคอบอลทั่วโลกว่า "นี่คือการปฏิวัติ"

ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เรื่องแรก นั่นคือโหมด Master League ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จากการมาของระบบใหม่ที่เรียกว่า Interactive Dialogue System ที่ผู้เล่นสามารถเลือกตอบคำถามกำหนดเรื่องราวชีวิตของการเป็นผู้จัดการคุมทีมสโมสรในแบบฉบับของตนเอง อีกทั้งในส่วนของ การเจรจาซื้อขาย และค่าเหนื่อยของนักเตะ ก็จะมีการปรับอัลกอริทึ่มใหม่ให้ดูสมเหตุสมผลเหมือนของจริงมากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละคร 3D อวตาร์ ผู้จัดการทีม ของตนได้อย่างอิสระ หรือจะเลือกใช้โมเดลแข้งตำนานอย่าง Zico, Cruyff และ Maradona มาเป็นผู้จัดการคุมทีมข้างสนาม ก็ได้เช่นกัน

แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญจริงๆของภาคนี้ คงอยู่ตรงที่ Matchday Mode โหมดใหม่ที่จะแบ่งผู้เล่นทั่วโลกออกเป็นสองฝั่งให้เลือกข้างว่าจะอยู่ฝ่ายไหน ระหว่างสองทีมดังในโลกจริงที่กำลังจะเปิดศึกบิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ โดยที่ทุกจังหวะการจ่ายบอล และการทำประตูสุดสวยของพวกเราแต่ละคนในโหมดดังกล่าว จะถูกเก็บนับรวมเป็นแต้มสะสมเพิ่มคะแนนให้กับฝ่ายตน เพื่อหาทีมฝ่ายผู้ชนะในแต่ละวีค นอกจากนี้ในช่วงท้ายปลายสัปดาห์ ทาง โคนามิ จะมีการคัดเลือกผู้เล่นตัวแทนที่โชว์ผลงานได้ดีที่สุดของแต่ละฝั่ง มาประชันแข่งขันชิงชัยกันในศึก Grand Final ที่จะถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลกผ่านหน้าจอเมนูหลักของ Matchday Mode อีกด้วย

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆที่เปลี่ยนแปลงไปใน PES 2020 ก็จะมีทั้งเรื่องของหน้าจอเมนูที่ถูกปรับโฉมใหม่, มีเทคนิคการเลี้ยงบอลแบบใหม่ไดนามิคที่เรียกว่า Finesse Dribble, ปรับปรุงการจับบอลจังหวะแรก, ความแม่นยำของลูกบอลที่ขึ้นอยู่กับบริบทสภาพแวดล้อม Context-sensitive Kick Accuracy, การตั้งรับที่แลดูสมจริงยิ่งขึ้น ไปจนถึงแทคติกใหม่ในการทำฟาล์วผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามแบบจงใจ Intentional Foul

eFootball PES 2020 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 กันยายนนี้ ทั้งเครื่องพีซี(ผ่านสตีม), เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 โดยลูกค้าที่ซื้อชุดพิเศษ Legend Edition จะได้รับสิทธิ์ยืมตัว เมสซี่ และ โรนัลดินโญ่ (ผู้มาพร้อมกับลีลาจับบอลด้วยอกและแผ่นหลังที่ไม่เหมือนใคร) ใช้ฟรี 10 แมตช์ในโหมด myClub ส่วนโบนัสสำหรับผู้เล่นที่สั่งจองตัวเกมล่วงหน้า จะได้รับมิดฟิลด์จอมเลื้อย Andres Iniesta ในช่วงผมดกไปใช้กันแบบฟรีๆ พร้อมกับเหรียญทอง 1,000 myClub Coins

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...