xs
xsm
sm
md
lg

อัปเดตฟีเจอร์ "FIFA 20" ยิงยากขึ้น-เลือกวิธีสกัดได้เอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อีเอ แชร์ข้อมูลรายละเอียดใหม่เอาใจคอลูกหนัง ผู้จะได้สัมผัสประสบการณ์เกมฟุตบอลที่ถูกขัดเกลาให้สมจริงยิ่งขึ้น จากภาคก่อนที่เคยทำแฟนคลับสูญสิ้นศรัทธา

ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนถึงงานใหญ่ EA Play 2019 เมื่อทางทีมผู้พัฒนาซีรีส์เกมลูกหนังชื่อดัง ได้ตัดสินใจชิงปล่อยข้อมูลชุดแรกของเกม FIFA 20 ออกมาก่อนล่วงหน้า ซึ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างได้ถูกปรับเปลี่ยนแก้ไขให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของระบบเกมเพลย์ ที่พวกเขายึดตามเสียงฟีดแบควิพากษ์วิจารณ์จาก FIFA 19 เป็นหลัก

สำหรับสิ่งแรกที่ได้รับการปรับปรุง คือเรื่องของเกมรับ ที่ทาง อีเอ เน้นย้ำให้ความสำคัญกับ AI Defending หรือการตั้งรับของ AI เพื่อนร่วมทีม ที่จะลดความเป็นอัตโนมัติให้น้อยลง และบีบให้ผู้เล่นต้องควบคุมสั่งการเองมากขึ้น ด้วยการเข้ามาของระบบใหม่ที่เรียกว่า Planned Tackling ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นมั่นใจได้ว่า วิธีการเข้าสกัดของกองหลังจะเหมาะสมเอื้อประโยชน์ต่อทีม

ทางฝั่งเกมรุก FIFA 20 นั้นมีการปรับปรุงในเรื่องของการหลุดเดี่ยวดวลตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตู 1v1 Shooting ที่กองหน้าของเราจะมีโอกาสยิงเข้าประตูสูงขึ้น รวมถึง Timed Finishing ระบบกะจังหวะกดยิงที่เคยนำเสนอไปเมื่อปีกลาย ก็จะถูกปรับลดช่วงเวลาในการกดให้สั้นลง เพื่อให้เหมือนชีวิตจริงที่ไม่มีใครยิงลูกเพอร์เฟกต์ได้ทุกช็อต ในขณะเดียวกัน แอ็คชั่นการขยับเคลื่อนไหวของผู้รักษาประตู Goalkeeper Movement ก็จะถูกปรับให้สมจริงมากขึ้น ไม่เก่งเวอร์บินปัดได้เหนือมนุษย์เหมือนในภาคที่ผ่านมา

ส่วนระบบปลีกย่อยอื่นๆอย่างเช่น เทคนิคการจ่ายบอล Passing และลูกโยนแบบวอลเลย์ Volley Crossing ก็จะถูกปรับใส่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้เช่นกัน รวมทั้งลีลาพลิ้วไหวกดท่าแบบต่อเนื่อง Chained Skill Moves ที่เคยทำเอาผู้เล่นเกมรับหลายคนปวดหัว เพราะป้องกันได้ยากเหลือเกิน ก็จะได้รับการแก้ไขเพิ่มเปอร์เซนต์ความผิดพลาด ไม่ให้เรากดติดสำเร็จเล่นท่ายากกันได้ง่ายๆอีกต่อไป

FIFA 20 มีกำหนดประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานอีเวนท์ EA Play 2019 ในช่วงก่อนที่งาน E3 จะเริ่ม ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
dreamteamfc
reuters

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น