xs
xsm
sm
md
lg

แอคติวิชัน เปิดตัว "Call of Duty: Modern Warfare" ชูตติ้งภาคใหม่ ในบรรยากาศคล้ายคลึง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สงครามแห่งยุคสมัยใหม่กำลังปะทุ กับผลงานเกมยิงทหารภาคล่าสุด ที่เน้นยำในเรื่อง "ครอสเพลย์" เป็นหัวใจสำคัญ จับคู่เจอกันได้หมดทุกแพลตฟอร์ม

ในที่สุดสิ่งที่คอ FPS หลายคนเฝ้ารอคอยก็มาถึง เมื่อล่าสุดทางค่าย Activision จับมือสตูดิโอ Infinity Ward ร่วมกันประกาศเปิดตัว "คอลออฟดิวตี้ โมเดิร์นวอร์แฟร์" (Call of Duty: Modern Warfare) ภาคใหม่แกะกล่องของแฟรนไชส์เกมยิงทหารชื่อดัง ที่เตรียมแผนออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 25 ตุลาคมปี 2019

สำหรับผลงานเกมโมเดิร์นวอร์แฟร์ในภาคใหม่นี้ จะนำเสนอสงครามความขัดแย้งในยุคสมัยปัจจุบันที่ถูกนำมาถ่ายทอดใหม่ (Reimagined) ตั้งแต่ต้น ซึ่งทุกการตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีสามารถส่งผลกระทบเปลี่ยนแปลงสมดุลขั้วมหาอำนาจได้ในทันที โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การต่อสู้ทั้งในโหมดเนื้อเรื่องซิงเกิลเพลย์เยอร์, โหมดออนไลน์มัลติเพลย์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น รวมถึงการเล่น Cooperative รูปแบบใหม่

"นี่เป็นเกม Modern Warfare ใหม่เอี่ยมอ่องที่คิดใหม่ทำใหม่ในทุกๆทาง เรากำลังสร้างประสบการณ์อันเปี่ยมล้นไปด้วยอารมณ์ ที่ได้แรงบันดาลใจหลักมาจากข่าวพาดหัวของโลกในทุกวันนี้ ที่ซึ่งกฎระเบียบข้อบังคับกลายเป็นสีเทา และเส้นแบ่งแนวรบเริ่มเจือจาง ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยรบพิเศษนานาชาติ และกลุ่มต่อต้านอิสระ ในภารกิจสุดระทึกผ่านฉากหัวเมืองใหญ่ในยุโรป ไปจนถึงพื้นที่โซนตะวันออกกลาง ที่ทั้งตึงเครียด และดูน่าตื่นเต้น จนเรารอไม่ไหวที่จะให้แฟนๆได้สัมผัสมันในเดือนตุลาคมนี้" Dave Stohl หัวหน้าร่วมสตูดิโอ Infinity Ward กล่าว

จุดเด่นไฮไลท์ของเกม อยู่ตรงที่ฟีเจอร์รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม Cross-play ที่ทาง แอคติวิชัน ตั้งใจให้ผู้เล่นทั้งฝั่งพีซี และคอนโซล สามารถแจมห้องเล่นร่วมกันได้ นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์ Cross-Mode Weapon Progression ที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อคอุปกรณ์ของแต่ง และลวดลายพรางให้กับอาวุธของตนได้ ไม่ว่าจะเล่นผ่านโหมดใดๆในเกมก็ตาม ซึ่งนั่นหมายความว่า ใครที่เล่นออนไลน์ไม่เก่งคิลได้ไม่เยอะ ก็สามารถปลดล็อคลายพรางเงื่อนไขยากๆได้โดยการนั่งเล่นโหมดแคมเปญ หรือโหมด Co-op ใหม่ที่พวกเขายังไม่ได้ประกาศ

Call of Duty: Modern Warfare ในเวอร์ชันพีซีนั้น จะถูกพัฒนาร่วมกับสตูดิโอ Beenox ซึ่งมันจะมีความพิเศษเหนือกว่าเวอร์ชันคอนโซล ตรงที่มีการรองรับเทคโนโลยีแสดงผลแสงเงาสุดสมจริงอย่าง DirectX Raytracing แถมยังวางจำหน่ายเฉพาะผ่านช่องทาง Battle.net เท่านั้น ส่วนในเรื่องของ DLC ที่จะตามมาในอนาคต ทาง แอคติวิชัน จะมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้เล่นชาว PS4 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อหาเสริมล่วงหน้าได้ก่อนสาวกเครื่องอื่นเป็นระยะเวลา 7 วัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...