xs
xsm
sm
md
lg

"บุ๊ค-นพรุจ" แชมป์ TEKKEN7 ลั่นคว้าเหรียญทองศึกซีเกมส์ฟิลิปปินส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บุ๊ค-นพรุจ เหมภมร" เจ้าของฉายา "เด็กจิน" คว้าแชมป์ในการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยเกม TEKKEN 7 เพื่อไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เจ้าตัวเผยอยากคว้าเหรียญทองเพื่อทำให้คนไทยภูมิใจ

การแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยเกม TEKKEN 7 จัดขึ้นในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ที่ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง คุณบุ๊ค-นพรุจ เหมภมร (Book) และคุณกร-รัชวิน ธนสุนทรกูร (Shin Akuma) ทั้งคู่เลือกใช้ตัวละครที่ถนัดที่สุดพร้อมงัดทุกกระบวนท่าใส่กันสุดฝีมือ ผลสุดท้ายเป็นคุณบุ๊ค ชนะไปด้วยคะแนน 3-2 เกม คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติไทยที่จะได้ไปแข่งขันต่อในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงเดือนพฤศจิกายน

ทีมงานผู้จัดการเกมได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณบุ๊คเพื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้เป็นตัวแทนที่ทีมชาติไทยและความเป็นมากว่าที่จะมาถึงจุดนี้ คุณบุ๊ค เล่าว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติ ตอนที่รู้ว่ากีฬาซีเกมส์จะมีการแข่งเกม TEKKEN 7 ก็รู้สึกตื่นเต้นและกดดันมาก เพราะตนเองทั้งทำงานและเรียนที่โรงเรียนต่างจังหวัด แทบจะไม่มีเวลาซ้อมนอกจากช่วงเลิกงานและวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น

จุดเริ่มต้นในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตของคุณบุ๊ค เริ่มขึ้นเมื่อปี 2013 คุณบุ๊คขออนุญาตคุณแม่เพื่อเข้าร่วมการแข่งที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดี การแข่งที่ประเทศสิงคโปร์ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่คุณบุ๊คได้ไปแข่งที่ต่างประเทศ และได้เรียนรู้สไตล์การเล่นใหม่ ๆ จากคู่แข่งมากมาย ผลการแข่งครั้งนั้นคุณบุ๊คได้แชมป์และได้แจ้งเกิดในวงการอีสปอร์ตอย่างทางการ หลังจากนั้นคุณบุ๊คได้เข้าร่วมการแข่งในต่างประเทศอีกหลายครั้งและสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้เล่นเกม TEKKEN มีสปอนเซอร์ มีรายได้ ครอบครัวก็เริ่มให้การยอมรับว่าการเล่นเกมสามารถทำเป็นอาชีพได้

เหตุผลที่เลือกเล่นเกม TEKKEN เพราะเป็นเกมต่อสู้เกมแรกที่ได้เล่น และตัวละครที่เลือกเล่นเป็นตัวแรกคือ Jin Kazama เพราะชื่นชอบในคาแรคเตอร์และความเท่ แม้จะไม่ได้มีเหตุผลที่ลึกซึ้ง แต่ก็เหมือนมีความผูกพันบางอย่างที่ทำให้คุณบุ๊คเลือกเล่นตัวละคร Jin มาตลอด จนได้รับสมญานามว่า "เด็กจิน" และถูกขนานนามว่าเป็นผู้เล่นที่ใช้ตัวละคร Jin ได้เก่งที่สุด แต่คุณบุ๊คก็ยืนยันกับเราว่า Jin ไม่ใช่ตัวละครที่เค้าถนัดที่สุด และเค้าก็ได้ฝึกฝนจนสามารถใช้ตัวละครได้เกือบทุกตัว

คุณบุ๊คอธิบายสไตล์การเล่นของตัวเองว่าเป็น "การอ่านใจ" โดยเปรียบการเล่นเกม TEKKEN เหมือนการทำความรู้จักกับผู้คนผ่านการแสดงออกทางตัวละคร เช่น บางคนเกรี้ยวกราดชอบเป็นฝ่ายบุก บางคนน้ำนิ่งไหลลึกเน้นรอจังหวะสวนกลับ ส่วนสไตล์คุณบุ๊คจะเป็นการอ่านใจคู่ต่อสู้ คาดเดาสิ่งที่อีกฝ่ายกำลังจะทำแล้วแก้สถานการณ์ แน่นอนว่าการจะทำให้การอ่านใจเป็นไปได้ เค้าจะต้องฝึกซ้อม ศึกษาตัวละคร และศึกษาคู่แข่งผ่านการแข่งออนไลน์หรือคลิปวิดีโอต่าง ๆ เรียกได้ว่าก่อนแข่งแต่ละครั้งคุณบุ๊คทำการบ้านมาเป็นอย่างดี

สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ คุณบุ๊คค่อนข้างมั่นใจว่าจะสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ เนื่องจากเค้าได้ไปแข่งที่ต่างประเทศหลายครั้ง ทำให้มีประสบการณ์ในการแข่งบนเวทีระดับโลกและรู้จักสไตล์การเล่นของผู้เล่นประเทศต่าง ๆ แต่เค้าจะไม่ประมาทแน่นอน โดยคุณบุ๊คได้วางโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมและโปรแกรมแข่งขันที่ต่างประเทศไว้แล้ว

สุดท้ายนี้คุณบุ๊คฝากถึงเกมเมอร์ที่อยากจะก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตว่าให้หาเกมที่ตัวเองชอบและจริงจังกับมัน แต่จริงจังในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการเล่นแบบไม่ลืมหูลืมตาจนกระทบหน้าที่การงาน แบบนั้นเรียกว่าเด็กติดเกม คุณสมบัติของนักกีฬาอีสปอร์ตที่ดีคือจะต้องรู้หน้าที่ของตัวเองและแบ่งเวลาให้เป็น จัดลำดับความสำคัญในชีวิตให้ถูกต้อง และมีวินัยในตัวเอง เมื่อเราทำให้คนทั่วไปเห็นว่าการเล่นเกมไม่ได้ส่งผลเสียต่อหน้าที่การงานหรือชีวิตประจำวัน สังคมก็จะให้การยอมรับและมีทัศนคติต่อเกมในทิศทางที่ดีขึ้น

ติดตามเชียร์และให้กำลังใจคุณบุ๊คเพื่อคว้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 ได้ที่แฟนเพจ TESF*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...