xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ ยันแว่น PSVR ตัวใหม่ จะไม่วางขายพร้อม PS5

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟนๆที่อยากสัมผัสประสบการณ์เกมเสมือนจริงระดับเน็กซ์เจน คงต้องใจเย็นเฝ้ารอกันต่อไป เมื่อตัวแทน โซนี่ ระบุย้ำชัดให้เจ้าของเครื่องคอนโซลยุคหน้า อดทนใช้แว่น PSVR ตัวเก่าทดแทนไปก่อน

"โดมินิค มัลลินสัน" (Dominic Mallinson) หัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาของบริษัท โซนี่ โกลบอล ออกโรงให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเว็บไซต์ CNET ถึงแผนการต่างๆที่ทางบริษัทตระเตรียมไว้สำหรับช่วงเปิดวางจำหน่ายเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 ซึ่งฟังแล้วน่าแปลกใจที่ไร้เงาของอุปกรณ์ท่องโลกเสมือนจริงอย่าง PlayStation VR เวอร์ชันใหม่ รวมอยู่ในนั้น

"มันไม่มีเหตุผลอันใด ที่ทำให้เราต้องผสานรวมมัน [PSVR] กับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ เนื่องจากในมุมมองของผู้บริโภค ผู้ต้องเผชิญหน้ากับสินค้าใหม่ๆที่ถาโถมเข้ามามากมายหลายสิ่งอย่าง บีบบังคับให้คุณจำเป็นต้องซื้อนั่น ซื้อนี่แล้ว สิ่งนั้นมันคือสาสน์ที่พวกเราไม่ต้องการสื่อสารออกไป ซึ่งบางครั้งมันก็เป็นเรื่องดี ในการเว้นช่องว่างให้พวกเขาได้หยุดพักหายใจหายคอบ้าง" มัลลินสัน กล่าว

อย่างไรก็ดี จากถ้อยคำดังกล่าว มันไม่ได้หมายความว่า พวกเขาจะหยุดพัฒนาแว่น PlayStation VR เพราะ ณ ปัจจุบันทางทีมงาน R&D ของ โซนี่ กำลังซุ่มทดลองมองหาเทคโนโลยีใหม่ๆมาช่วยปรับปรุงให้ตัวอุปกรณ์ของพวกเขาดูดียิ่งขึ้นในอนาคต

"เราอยากให้มันมีน้ำหนักที่เบาลง และสวมใส่สบายมากกว่านี้ รวมถึงอยากขจัดสายเคเบิล และความรุงรังยุ่งยากออกไป นอกจากนี้ พวกเราอาจมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Eye-tracking ร่วมด้วย และวิวัฒน์ปรับปรุงคอนโทรลเลอร์ PS Move ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน" มัลลินสัน ทิ้งท้าย

เพลย์สเตชัน 5 มีกำหนดวางจำหน่ายคร่าวๆแบบเร็วสุดภายในปี 2020 โดยมันจะรองรับทั้งเกมเก่า และอุปกรณ์วีอาร์รุ่นก่อน ส่วนแว่น PlayStation VR เวอร์ชันใหม่ คงมีออกตามมาหลังจากนั้น โดยจากสิทธิบัตรที่ โซนี่ เคยจดไว้ ได้โชว์ไอเดียเจ๋งๆเด็ดๆมากมาย ยกตัวอย่างเช่น แว่นวีอาร์ที่มาพร้อมกับถุงมือระบบ Haptic Feedback ที่จะทำให้ผู้เล่นสัมผัสรู้สึกถึงทุกสิ่งภายในเกม ราวกับอยู่ในภาพยนตร์ Ready Player One เลยทีเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
fortressofsolitude

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...