xs
xsm
sm
md
lg

ของมันต้องตาม! Tencent เปิดตัวเกมมือถือซอมบี้ ร่างแยก "Days Gone"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การต่อสู้ผจญภัยในดินแดนร้างที่เต็มไปด้วยเหล่าผีดิบติดเชื้อของตัวละครเอกนักบิดมอเตอร์ไซค์ คอนเซปต์นี้แฟนๆ โซนี่ ฟังดูคุ้นหูกันมั้ย? แต่เชื่อว่าหลายคนคงไม่แปลกใจ ในเมื่อมันเป็นเกมมือถือที่มาจากแดนมังกร

ล่าสุดทางค่ายเกมยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน Tencent Interactive Entertainment ได้ออกมาเซอร์ไพรส์เหล่าแฟนๆหน้าจอสัมผัส ด้วยการปล่อยเทรลเลอร์ทีเซอร์เปิดตัวผลงานไตเติ้ลใหม่แกะกล่องของสตูดิโอ ภายใต้ชื่อรหัสโค้ดเนม 代号:生机 หรือแปลเป็นอังกฤษว่า Code: Live กับเกมมือถือแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากมายมาจากแฟรนไชส์เกมดังของฝั่งตะวันตก อาทิ Days Gone, Metal Gear Survive, Left for Dead และ State of Decay


ตามคำบอกเล่าของผู้ใช้ทวิตเตอร์ ZhugeEX ระบุว่า เกมมือถือน้องใหม่แห่งค่าย Tencent นี้ จะถูกทำมาในลักษณะเกมโอเพ่นเวิลด์เซอร์ไววอล ต่อสู้ผจญภัยภายในโลกกว้างอิสระที่เต็มไปด้วยฝูงเหล่าผีดิบติดเชื้อ "ซอมบี้" โดยผู้เล่นสามารถร่วมแจม Co-op กับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆ เพื่อช่วยฟันฝ่าไปด้วยกัน อีกทั้งในตัวอย่างเทรลเลอร์ ยังแอบบอกใบ้ถึงสไตล์การเล่นปกป้องคุ้มกันฐานที่คล้ายกับเกมแนว Tower Defense อีกด้วย

ซึ่งภายหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าว ถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ก็มีคอเกมต่างให้ความสนใจ และพุ่งเป้าประเด็นไปที่ความละม้ายคล้ายคลึงกับแฟรนไชส์เกมซอมบี้ชื่อดังที่มีอยู่เกลื่อนตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกม Days Gone ผลงานเอ็กคลูซีฟที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามของ โซนี่ จนถึงขั้นมีมือดีตัดต่อเอาคลิปจากเกมทั้งสองมาเปรียบเทียบกันแบบช็อตต่อช็อต เลยทีเดียว

ถึงแม้ไอเดียของโปรเจกต์ Code: Live จะเป็นเกมที่ถูกสร้างมาเพื่อตามกระแส ไม่ได้ดูแปลกใหม่สดร้อนจากเตา แต่การพยายามลอกเลียนแบบ หยิบนำจุดเด่นเกมเด่นเกมดังต่างๆมาเชิดชูนำเสนอ โดยเฉพาะในเรื่องของฉากสภาพแวดล้อมอันสวยงาม และความเป็นเกม "โอเพ่นเวิลด์" ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆบนมือถือ ก็เพียงพอทำให้มันเป็นอีกหนึ่งเกมโมบายน้องใหม่ที่น่าจับตามอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...