xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม ยังอยากสานต่อ DmC แม้ความจริงเป็นเรื่องยาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนุ่มนักล่าปีศาจสายแนว อาจได้รับโอกาสหนที่สองจากค่าย แคปคอม เพียงแต่ต้องเป็นฝีมือทีมงานหน้าเก่าชุดเดิมอย่าง Ninja Theory เท่านั้น

ถึงแแม้ DmC: Devil May Cry เกมแอ็คชั่นสุดแหวกแปลกแนวในจักรวาล "เดวิลเมย์คราย" ที่ออกมาในช่วงต้นปี 2013 จะเป็นที่ถกเถียงกันท่ามกลางหมู่แฟนบอย ซึ่งมีทั้งฝ่ายที่ชอบ และฝั่งที่เกลียด แต่อย่างไรก็ตาม ในมุมมองของ "ฮิเดอากิ อิตสึโนะ" (Hideaki Itsuno) ผู้เป็นไดเร็กเตอร์ขาประจำแฟรนไชส์แล้ว ตัวเขากลับชื่นชอบสนใจในความสดใหม่ และอยากมอบโอกาสให้ทีมงาน Ninja Theory อีกครั้ง

"ในมุมมองของฝั่งนักพัฒนา แน่นอนว่าเราต้องการที่จะทำมัน และคิดใฝ่ฝันอยากร่วมงานกับสตูดิโอ Ninja Theory อีกครั้ง เพื่อรังสรรค์ผลงานเกม DmC ภาคต่อ ทว่าน่าเสียดายที่ความเป็นจริง มันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น" อิตสึโนะ กล่าว

"เรายังคงอยากเห็นผลงานเกมภาคต่อ เพียงแต่เราคิดว่า มันจำเป็นต้องถูกสร้างโดยทีมงาน Ninja Theory เท่านั้น เนื่องด้วยสไตล์อันน่าทึ่ง และองค์ประกอบภายในเกมดังกล่าว มันเกิดขึ้นได้เพราะพวกเขามีเซนส์รับรู้ได้ว่า อะไรที่มันเจ๋ง และมันคงไม่ใช่ DmC หากปราศจาก Ninja Theory" Matt Walker โปรดิวเซอร์ แคปคอม กล่าวเสริมทิ้งท้าย

สำหรับผลงานเลื่องชื่อของสตูดิโอ Ninja Theory นอกเหนือจาก DmC แล้ว ในอดีตพวกเขายังเคยฝากผลงานเกมแอ็คชั่นสไตล์แอนิเมชั่นแข็งๆเอาไว้มากมาย อาทิเช่น Enslaved: Odyssey to the West, Heavenly Sword รวมไปถึง Hellblade: Senua's Sacrifice ที่ได้รับเสียงชื่นชมล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยปัจจุบันทีมงาน Ninja Theory ได้ถูกผสานควบรวมเป็นส่วนหนึ่งของ Xbox Game Studios ไปเรียบร้อยแล้ว จากการทุ่มเงินซื้อของบริษัท ไมโครซอฟต์ เมื่อปี 2018 จึงเป็นเรื่องยากที่พวกเขาจะได้รับโอกาสไฟเขียวให้ไปทำเกม IP ของค่ายอื่น หรือหากมีโปรเจกต์ DmC 2 เกิดขึ้นจริง ก็มีสิทธิ์เป็นไปได้สูงว่า มันอาจกลายเป็นเกมเอ็กคลูซีฟ ที่ทำลงเฉพาะคอนโซลเอ็กบ็อกซ์ และเครื่องพีซี ซึ่งคงดูขัดกับแนวทางธุรกิจของ แคปคอม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
usgamer
sparkchronicles*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...