xs
xsm
sm
md
lg

"RAZER" เป็นพันธมิตรหลักหนุน สมาคมกีฬาอีสปอร์ตไทย ลุยศึกซีเกมส์ฟิลิปปินส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ (13 พ.ค.) Razer (เรเซอร์) ประกาศร่วมสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย โดยมอบอุปกรณ์การเล่นเกมเพื่อใช้คัดเลือกนักกีฬาและฝึกซ้อมในการแข่งซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคมนี้ ณ ประเทศฟิลิปปินส์ นับเป็นครั้งแรกที่อีสปอร์ตถูกบรรจุเป็นกีฬาร่วมชิงเหรียญ

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) กล่าวว่า อีสปอร์ตเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่เป็นการผสมผสานระหว่างกีฬาและเทคโนโลยี ทำให้อีสปอร์ตได้รับความนิยม และมีพัฒนาการที่เติบโตรวดเร็วจนคาดไม่ถึง ปัจจุบันอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ถูกนำมาใช้ในเชิงการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น จึงมีการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์ให้มีความคงทน แน่นอน แม่นยำ จนเห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากการใช้งานทั่วไป ซึ่งเมื่ออีสปอร์ตถูกยกระดับเป็นกีฬา อุปกรณ์เหล่านี้จึงเปรียบเสมือนอุปกรณ์แข่งขันกีฬา ในนามตัวแทนของประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์การเล่นเกมจาก Razer ที่มอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ โดยทรัพย์สินส่วนนี้จะเป็นของประเทศไทยที่อยู่ภายใต้ทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งดูแลโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้งานได้ เพียงแต่ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการเพียงเล็กน้อย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมีส่วนร่วมกันระหว่างภาคเอกชนและภาครัฐ ในแง่ของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยและผู้สนับสนุนจะส่งผลให้เกิดพัฒนาการด้านการกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรม

นายปรีชา ไพรภัทรกุล รองประธานอาวุโส บริษัท Razer เผยว่า Razer มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยทำการจัดบู๊ตแคมป์เพื่ออำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ และนำนักกีฬามืออาชีพจากทีมของ Razer มาโค้ชนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์และเรียนรู้วิธีการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ พร้อมกับมอบอุปกรณ์การแข่งขันที่เหมาะสม เช่น เมาส์ DeathAdder Elite ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Blackwidow Elite และชุดหูฟัง Kraken Tournament ซึ่งตัวช่วยควบคุมเสียง USB ที่มี ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเสียงเบส เกม เสียงแชท เสียงไมโครโฟน และสามารถปรับแต่งระดับเสียงได้ตามต้องการเพื่อการแข่งขันเกมอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Razer จะรวบรวมเกมเมอร์ชาวไทยที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ตเพื่อมาเข้าร่วมทีมชาติ และกระตุ้นให้พวกเขาก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้ได้ โครงการเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นระยะยาวของ Razer ในการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก

"เป็นครั้งแรกของโลกที่ Razer จะนำนักกีฬาชั้นแนวหน้าของทีมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาร่วมจัดบู๊ตแคมป์หลังก่อตั้งทีมชาติไทย ค่ายบู๊ตแคมป์จะเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 อย่างเป็นทางการ ที่มีมากกว่า 1 ชนิดกีฬาขึ้นไป โดยนักกีฬามืออาชีพของทีม Razer จะร่วมเป็นผู้ฝึกซ้อมทักษะและชั้นเชิงการเล่นให้กับทีมชาติไทยเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถอยู่ในอันดับต้น ๆ และแสดงผลงานออกมาได้ดีที่สุด" นายปรีชา กล่าวเสริม

David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ Razer กล่าวว่า Razer ได้สร้างชื่อเสียงให้กับแชมป์กีฬาอีสปอร์ตตั้งแต่ปี 2015 และเป็นโอกาสดีของนักเกมเมอร์ชาวไทยที่จะใช้เวทีโลกสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และ Razer รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้

โดยประเภทเกมที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 แบ่งออกเป็น 5 เกม ประกอบด้วย เกมบนพีซี DOTA 2 และ STARCRAFT 2 , เกมผ่านมือถือ (อาทิ Razer Phone 2) อย่าง Mobile Legends: Bang Bang และ Arena of Valor (AOV) และเกมคอนโซล Tekken 7

ปัจจุบันเกมออนไลน์ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่มีผู้เล่นถึง 2.4 พันล้านคน ดังนั้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับกลุ่มเกมเมอร์ Razer จึงเตรียมจะเปิดโครงการรวบรวมเกมเมอร์ไทยทุกเพศทุกวัยให้มีโอกาสได้ก้าวเข้าเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ให้ไปคว้าชัยชนะที่ตั้งเป้าไว้

อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาชิกของคณะกรรมการโอลิปิค และสมาพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ จะเริ่มต้นแคมเปญการจัดกิจกรรมในรอบคัดเลือกเพื่อค้นหาตัวแทนระดับชาติ บู๊ตแคมป์ และจัดกิจกรรมอบรมต่าง ๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจะออกแคมเปญทีมชาติไทยเริ่มด้วยการเปิดเผยรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติในทุกประเภทกีฬาอีสปอร์ต เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับประเทศไทย ในการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติในการสู้ศึกซีเกมส์ Razer พร้อมให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย โดยการมอบอุปกรณ์เกมการแข่งขันให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย
นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
นายปรีชา ไพรภัทรกุล รองประธานอาวุโส บริษัท Razer
David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ Razer
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...