xs
xsm
sm
md
lg

ยูบิซอฟต์ เปิดตัว "Ghost Recon: Breakpoint" ฝ่าภารกิจเกาะเขตร้อน 2.0

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มิชชั่นล่าสุดของ "หน่วยพระกาฬไร้เงา" ที่ต้องออกไล่ล่าติดตามอดีตสหายร่วมองค์กร ผู้มีเป้าหมายแปรเปลี่ยนสถานที่พักร้อนแดนสวรรค์ ให้กลายเป็นสนามรบสุดไฮเทค

บริษัท Ubisoft ร่วมกับทีมพัฒนา Ubisoft Paris ประกาศเปิดตัวผลงานภาคใหม่ในแฟรนไชส์เกมยิงยุทธการ Ghost Recon: Breakpoint กับภารกิจสุดท้าทายของหน่วยโกสต์ ที่ต้องมาเผชิญศัตรูตัวฉกาจที่พวกเขารู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ท่ามกลางบรรยากาศหมู่เกาะเขตร้อนในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้

ตัวเกมภาคนี้ จะต้อนรับผู้เล่นเข้าสู่โลกยุคใหม่ 2.0 ณ สถานที่ที่มีชื่อว่า Auroa หมู่เกาะอันห่างไกลในแถบ South Pacific ที่ปัจจุบันได้กลายสภาพแปรเปลี่ยนเป็นบ้านของ Skell Technology บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ ที่หันมาประยุกต์ใช้ดินแดนร้อนชื้นแห่งนี้ในการค้นคว้าวิจัย และทดสอบของเล่นใหม่สุดไฮเทคของพวกเขา โดยเฉพาะเหล่าโดรน กับหุ่นยนต์

สำหรับศัตรูหลักที่ผู้เล่นต้องเผชิญ พวกเขาคือ The Wolves กลุ่มทหารมือพระกาฬที่ในอดีตเคยรับใช้ชาติ สังกัดหน่วยโกสต์เหมือนพวกเรามาก่อน แต่ปัจจุบันได้ผันแปรพักตร์กลายมาเป็นข้าศึกเสียเอง ภายใต้การนำของนายพัน Cole D. Walker ผู้ปกครองหมู่เกาะแห่งนี้ด้วยนานาอาวุธเทคโนโลยีอันทันสมัย และพร้อมออกไล่ล่าพวกเราทุกคนที่เข้ามาขัดขวาง

ด้วยสภาพพื้นผิว และภูมิประเทศที่แตกต่าง ตั้งแต่ป่าฝน ทะเลทราย ฉากเมือง ยันยอดเขาหิมะ จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเร็วในการเคลื่อนที่ รวมถึงค่าพลังความอึด Stamina ของตัวละครที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ ที่บีบให้คุณต้องคอยหยุดพักเหนื่อยอยู่เป็นระยะ ในขณะที่แผลอาการบาดเจ็บต่างๆ จะคอยฉุดรั้งคุณทั้งในการเคลื่อนไหว และประสิทธิภาพในการต่อสู้ โดยตามรายทาง จะมีจุดแคมป์ให้เราได้พักผ่อน, แต่งตัวละคร-อาวุธ, เปลี่ยนคลาส, คราฟต์ของ ไปจนถึงเลือกช่วงเวลา-สภาพอากาศที่เหมาะสมกับภารกิจข้างหน้า

ส่วนระบบเกมเพลย์ลอบเร้นที่เป็นหัวใจสำคัญของเกม ในภาคนี้จะเพิ่มเติมฟีเจอร์ Adaptive Cover เข้ามาเพื่อให้ตัวละครมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการวางของร่างกายไปตามรูปร่างสิ่งปลูกสร้างที่กำบัง และสามารถเอนตัวโผล่หัวออกมายิงได้ดีขึ้น รวมทั้งมีระบบ Prone Camo ที่เวลาอยู่ท่ามกลางวงล้อมศัตรู ไม่มีอะไรสิ่งใดๆใช้กำบัง เรายังสามารถนอนหมอบราบกับพื้นแล้วเอาโคลนทาตัวเพื่อปกปิดอำพรางกายได้ ขณะเดียวกันทางฝั่งศัตรู AI ก็จะมีการปรับให้มีความฉลาด ใช้วิทยุสื่อสารประสานงาน และมีพฤติกรรมที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้การปะทะไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละครั้ง

ตัวเกมสามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบลุยเดี่ยว Solo และแบบออนไลน์ Co-op ที่ผู้เล่นคนอื่นๆสามารถ Jump in Jump out เข้ามาร่วมแจมได้ตลอดเวลา รวมถึงยังมีโหมดมัลติเพลย์เยอร์วัดดวลสู้กันเองในลักษณะ PvP โดยหลังวางจำหน่าย ทางยูบิซอฟต์ เตรียมแผนทยอยปล่อยอัปเดตเนื้อหาคอนเทนต์ใหม่ๆเข้าสู่เกม เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอในทุกๆ 4 เดือน ซึ่งในนั้นก็จะมีทั้งเนื้อเรื่องใหม่, อาวุธอุปกรณ์, อีเวนท์ภารกิจใหม่ๆ ไปจนถึงโหมดการเล่นใหม่แกะกล่องอย่าง Raids ที่จะบรรจุเข้ามาในแฟรนไชส์เป็นครั้งแรก

Ghost Recon: Breakpoint มีกำหนดออกวางจำหน่ายบนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ซึ่งลูกค้าที่สั่งจองตัวเกมล่วงหน้า จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบเกมในช่วงเบต้าโดยอัตโนมัติ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu





*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...