ค่ายสแควร์เอนิกส์อวดหนังตัวอย่างใหม่เกม Final Fantasy VII Remake บนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 เริ่มอัพเดตความคืบหน้าอีกครั้งหลังเงียบหายไปนานนับปี
หนังตัวอย่างดังกล่าวถูกปล่อยมาในรายการวีดีโอแนะนำเกมใหม่ State of Play ตอนที่ 2 ของค่ายโซนี โชว์แค่คลิปอย่างเดียวมีฉากเล่าเรื่องผสมการเล่นจริงเล็กน้อย พร้อมทิ้งท้ายว่าจะเผยข้อมูลอื่นๆ อีกรอบภายในเดือนมิถุนายน
เมื่อเทียบกับเกมไฟนอลแฟนตาซี 7 ต้นฉบับ เนื้อหาที่นำมาโชว์จะอยู่ในช่วงเปิดเรื่อง นำเสนอตัวเอก "คลาวด์" และ "แบร์เรต" กับพรรคพวกทำภารกิจบุกถล่มเตาพลังงาน พร้อมด้วยการปรากฎตัวของสาวน้อย "แอริธ" และวายร้าย "เซฟิรอธ" อีกเล็กน้อย ส่วนฉากต่อสู้ก็จะมาในสไตล์แอคชันมีทั้งฟันดาบระยะประชิดและใช้ปืนยิงไกล
นอกจากนี้ ผู้กำกับ เทะสึยะ โนมุระ ก็ได้ฝากข้อความถึงผู้เล่นผ่านทวิตเตอร์ด้วย โดยระบุว่า "แผนส่วนใหญ่ได้เตรียมพร้อมไปจนถึงตอนวางจำหน่ายแล้ว กรุณาอดทนกับเราอีกหน่อย จนกว่าเราจะเผยข้อมูลเพิ่มในเดือนหน้า"
ปัจจุบัน ตัวเกมก็กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโดยทีมงานภายในของค่ายสแควร์เอนิกส์ ซึ่งทีแรกพวกเขาได้มอบหมายให้บริษัท Cyber Connect2 ช่วยสร้าง แต่ไม่พอใจผลงานจึงเอากลับมารื้อทำใหม่เองและส่งผลให้กำหนดออกต้องล่าช้ากว่าที่ควร
เสียงญี่ปุ่น
เสียงอังกฤษ
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*