xs
xsm
sm
md
lg

แฟน RoV ห้ามพลาด! "AWC 2019" ศึกโมบายล์อีสปอร์ตระดับโลก มิ.ย.-ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การีนา ร่วมกับ เทนเซ็นต์ เตรียมจัดการแข่งขัน "Arena of Valor World Cup 2019" ศึกอีสปอร์ตระดับโลกเกม RoV ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 16 ล้านบาท จัดขึ้นที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน จนถึงกลางเดือนกรกฎาคมนี้

การแข่งขัน "Arena of Valor World Cup (AWC) 2019" ประกอบด้วย 12 ทีมจาก 9 ภูมิภาคที่ส่งตัวแทนเข้าแข่งขัน ได้แก่ ไทย, จีน, ไต้หวัน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์/มาเลเซีย/ฟิลิปปินส์, เกาหลี, อเมริกา/ยุโรป รวมถึงน้องใหม่อย่างญี่ปุ่น ที่เข้าร่วมรายการแข่งขันเกม RoV ในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกในรายการ "AWC 2019" นี้ หลังจากที่ RoV ได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว โดยการคัดเลือกทีมตัวแทนเข้าแข่งขันจะขึ้นอยู่กับวิธีการคัดเลือกของแต่ละภูมิภาค

เงินรางวัลรวมของ "AWC 2019" ประกอบด้วยเงินรางวัลของผู้ชนะเลิศ 6,400,000 บาท รองชนะเลิศ 3,520,000 บาท สำหรับรางวัลที่ 3 และที่ 4 จะได้เงินรางวัล 800,000 บาท ตามลำดับ

รายการแข่งขัน "AWC 2019" จะใช้ระบบการแข่งขันแบบใหม่ Global Ban Pick ตั้งแต่รอบ Knockout เป็นต้นไป เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมที่ดีกว่าแก่ผู้ชม โดยระบบ Global Ban Pick เป็นระบบที่แต่ละทีมจะไม่สามารถเลือกเล่นฮีโร่ที่เคยเล่นไปแล้วในแมทช์เดียวกันได้ ฮีโร่ที่เคยเล่นไปแล้วในเกมก่อนหน้าจะถูกแบนออกโดยอัตโนมัติจากเกมที่เหลือทั้งหมดในแมทช์นั้น ระบบนี้จะช่วยทำให้การเล่นและการเลือกฮีโร่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
ทีม Toyota Dimond Cobra
สำหรับทีมแรกของไทยที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันในรายการ "AWC 2019" คือทีม Toyota Diamond Cobra ที่ได้อันดับ 1 จากรายการ "RoV Pro League Season 3 Presented by TrueMove H" ณ งาน "Garena World 2019" ที่ผ่านมา ส่วนอีก 1 ทีมที่เหลือนั้นจะตกเป็นของผู้ที่ได้แชมป์ในรายการ "Road to AWC Thailand 2019" ซึ่งจะรู้ผลภายในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

รายการแข่งขัน AWC จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ณ เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีการรับชมรวมทั้งหมดสูงถึง 33,000,000 ครั้ง และมีจำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดถึง 630,000 ราย จากผู้ชมรวมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเพียงเท่านั้น การแข่งขัน "AWC 2019" ครั้งนี้จึงถูกจับตามองว่าจะสามารถทำสถิติใหม่ได้หรือไม่ หลังจากที่ "Arena of Valor International Championship 2018" ได้สร้างสถิติชั่วโมงรับชมจากทั้งโลกสูงที่สุดในการแข่งขันโมบายล์อีสปอร์ต

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...