xs
xsm
sm
md
lg

"Sekiro" เปิดตัวมังงะ โฟกัสประวัติ "คู่ซ้อมอมตะ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตัวละคร NPC กระสอบทราย ที่ช่วยเป็นหนูทดลองกระบวนท่าของผู้เล่นภายในเกมแอ็คชั่นตายซ้ำตายซาก Sekiro: Shadows Die Twice กำลังจะมีคอมิคเป็นของตนเอง กับเรื่องราวไซด์สตอรี่ที่ไม่เคยถูกเปิดเผย

ล่าสุดทางสำนักพิมพ์ Yen Press ประกาศจับมือสตูดิโอ FromSoftware ร่วมกันเปิดตัว Sekiro Side Story: Hanbei the Undying ผลงานการ์ตูนมังงะแยกเดี่ยว ที่ดัดแปลงมาจากเกมดังในชื่อเดียวกัน ซึ่งหวังโฟกัสไปที่เรื่องราวภูมิหลังของ "ฮันเบย์" (Hanbei) ตัวละครฝึกสอน NPC ในช่วงขณะที่เจ้าตัวยังมีลมหายใจ

เนื้อหาภายในมังงะ Sekiro Side Story: Hanbei the Undying ดังกล่าว จะถูกกำกับควบคุมดูแลโดยทีมผู้พัฒนาเกม FromSoftware อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้คุณ "ชิน ยามาโมโตะ" (Shin Yamamoto) ตัวศิลปินผู้วาดผลงานมังงะเรื่อง Monster Hunter: Flash Hunter จากเกมดังล่าแย้ มาช่วยวาดออกแบบด้วยอีกแรง

โดยที่หน้าทวิตเตอร์หลักของ Yen Press ได้มีการแย้มเปิดเผยภาพตัวอย่างมังงะของพวกเขา ด้วยข้อความอธิบายที่กล่าวถึง สงครามในญี่ปุ่นช่วงยุคเซนโกคุ ซึ่งมีตัวละครหลักอย่าง "อิชชิน อาชินะ" (Isshin Ashina) ขุนศึกผู้มุ่งหมายครอบครองโลกทั้งใบ ทว่าหนทางที่รออยู่เบื้องหน้า กลับมีหนุ่ม ซามูไร รายหนึ่งที่ยืนหยัดขัดขวาง และเขาไม่ใช่ใครอื่นไกลนอกเสียจาก "ฮันเบย์" ผู้นี้นี่เอง


สำหรับ "ฮันเบย์" ผู้ไม่ยอมตาย เขาเป็นตัวละคร NPC ที่ปรากฏกายอยู่ข้างๆวัดร้างในช่วงต้นเกม โดยบทบาทหน้าที่ของเขา คือการมาช่วยเป็นคู่มือฝึกซ้อมให้ผู้เล่นได้ทดลองสกิล กระบวนท่า และอุปกรณ์นินจาใหม่ๆที่ได้รับมาจนชำนาญ ก่อนจะนำไปใช้สู้ศึกในสถานการณ์จริง ซึ่งด้วยความเป็นอมตะฆ่าไม่ตาย จึงทำให้นักรบผู้นี้เปรียบเสมือนดั่งกระสอบทรายชั้นดี และพวกเราเองก็จะได้รู้จักตัวละครนี้มากขึ้นผ่านมังงะเรื่องดังกล่าว

การ์ตูนมังงะ Sekiro Side Story: Hanbei the Undying มีกำหนดเผยแพร่ให้ได้อ่านฟรีกันก่อนในรูปแบบดิจิทัล ผ่านหน้าเว็บไซต์ Comic Walker ของญี่ปุ่น ประเดิมด้วยเนื้อหาบทแรก ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ส่วนฉบับภาษาอังกฤษ จะถูกเผยแพร่ออกตามมาในภายหลัง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...