xs
xsm
sm
md
lg

เลือดเหล็กปะทุ! แอ็คชั่นหุ่นรบ "Hardcore Mecha" จ่อลง PS4 ซัมเมอร์นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อีกหนึ่งผลงานน่าจับตาจากแคมเปญ PlayStation China Hero Project ที่แฝงจิตวิญญาณแห่ง "ซูเปอร์โรบอท" เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม เตรียมเปิดให้สาวกแดนปลาดิบได้สัมผัสกันก่อนช่วงกลางปีนี้

Rocket Punch Games สตูดิโอพัฒนาอิสระสัญชาติจีน ออกมาประกาศเตรียมวางจำหน่าย Hardcore Mecha เกมแอ็คชั่นหุ่นรบ 2D ไซด์สโครล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานซีรีส์หุ่นเหล็กชื่อดังหลายต่อหลายเรื่อง โดยตัวเกมมีแผนปล่อยดาวน์โหลดผ่านช่องทาง เพลย์สเตชัน สโตร์ โซนญี่ปุ่นก่อนในช่วงฤดูร้อน (มิ.ย.-ส.ค.) ปี 2019

สำหรับ Hardcore Mecha (หรือในชื่อเดิม Code: HARDCORE) นับเป็นโปรเจกต์ที่ประสบความสำเร็จจากแคมเปญระดมทุน Kickstarter แถมยังเป็นหนึ่งในผลงานที่เข้าร่วมโครงการ China Hero Project ของบริษัท โซนี่ ที่มุ่งหวังสนับสนุนซัพพอร์ตเกมอินดี้สายเลือดมังกรให้โด่งดังก้าวไกลในตลาดโลก ซึ่งแค่ฟังจากชื่อเกม และสตูดิโอผู้พัฒนา Rocket Punch เชื่อว่าเหล่าแฟนๆหุ่นยนต์รุ่นเก๋า ก็คงเข้าใจในคอนเซปต์ที่พวกเขาต้องการสื่อได้ในทันที

ระบบการเล่นของเกม จะเป็นแนวแอ็คชั่นชูตติ้ง 2D แพลตฟอร์ม บังคับหุ่นยนต์เดิน กระโดด เหาะบิน พุ่งแดชไปด้านข้างโดยมีการควบคุมที่คล้ายคลึงกับซีรีส์เกม Metal Slug หรือ Contra ที่ให้ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละคร ในขณะที่เล็งยิงศัตรูแบบ Manual ไปพร้อมๆกัน

นอกเหนือจากประสบการณ์เนื้อเรื่อง Campaign นั่งเล่นคนเดียวแล้ว ตัวเกมยังบรรจุมาพร้อมกับโหมด V.S. Battle ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเปิดศึกปะทะดวลเดือดกับผู้เล่นคนอื่นๆในรูปแบบ Online Multiplayer รวมไปถึงรองรับการเล่นในลักษณะ Local Multiplayer ชักชวนเพื่อนมาเล่นสนุกข้างๆกัน อีกด้วย

เกม Hardcore Mecha ในเวอร์ชันวางจำหน่ายขายจริง จะบรรจุหุ่นยนต์มาให้ได้เลือกบังคับมากกว่า 15 รูปแบบ เอาใจคอหุ่นรบทุกสายแนว ทั้งสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์อเมริกัน สายซูเปอร์โรบอท สายเรียลโรบอท ไปจนถึงหุ่นแนวแปลกอื่นๆที่พวกเขาพอจะนึกฝันจินตนาการได้ โดยทางฝั่งญี่ปุ่น ตัวเกมจะได้ค่าย Arc System Works มาเป็นตัวแทนผู้จัดจำหน่าย ส่วนเวอร์ชันสากลเจาะตลาดโลกนั้น แฟนๆหุ่นเหล็กคงต้องติดตามรอฟังข่าวดีกันต่อไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
playstation
rocketpunchgames

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...