xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ เปิดราคาทีวี 8K รุ่นแรกประเดิม PS5 เริ่มที่ครึ่งล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้คอนโซลยุคหน้าของบริษัท โซนี่ จะไม่ได้แพงหูฉี่จนเกมเมอร์ต้องขายไต แต่ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์แบบครบรส คงต้องคิดหนักปาดเหงื่อกันซะแล้ว

เรียกได้ว่า ไล่ทยอยเปิดตัวตามกันมาติดๆ สำหรับเทคโนโลยีโทรทัศน์ระดับความละเอียด 8K ที่กำลังจะมาเป็นมาตรฐานใหม่แทนที่ทีวี 4K ในปัจจุบัน ซึ่งบรรดาค่ายผู้ผลิตทีวียักษ์ใหญ่หลากหลายเจ้า ต่างก็เตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่ยุค 8K กันแล้ว รวมถึงบริษัท โซนี่ ที่ล่าสุดได้มีการประกาศราคาค่าตัวโทรทัศน์ 8K เรือธงของตนไปเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับทีวี 8K โมเดลรุ่นแรก ที่ทางบริษัท โซนี่ เตรียมแผนผลิต และเริ่มปล่อยวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนกลางปี 2019 นี้ มันมีชื่อเรียกเต็มๆอย่างเป็นทางการว่า Sony Master Series Z9G 8K HDR TV ซึ่งมีแผนแยกขายแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ตามขนาดไซส์หน้าจอ ได้แก่ รุ่นถูกสุด 85 นิ้ว สนนราคา 12,999.99 เหรียญ (ประมาณ 416,000 บาท) และ รุ่นแพงสุด 98 นิ้ว สนนราคา 69,999.99 เหรียญ (ประมาณ 2,240,000 บาท)

ตามบทความให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ของ "มาร์ค เซอร์นีย์" (Mark Cerny) หัวหน้าฝ่ายสถาปัตยกรรมผู้ออกแบบคอนโซลของบริษัท โซนี่ ได้เคยออกมาระบุยืนยันถึง ฟีเจอร์ใหม่ๆมากมายภายในเครื่องเล่นยุคใหม่ เพลย์สเตชัน 5 ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการกล่าวถึง ฟีเจอร์รองรับการเล่นเกมในระดับความละเอียด 8K เอาไว้ด้วย จึงทำให้การเปิดตัวทีวี 8K ในครั้งนี้ของ โซนี่ ดูจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ดี สำหรับเกมเมอร์ทั่วไปที่ไม่ได้รวยล้นฟ้า ก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปตัดสินใจรีบขายรถขายบ้าน หรือกู้ธนาคารเพื่อซื้อทีวี 8K ในช่วงเปิดตัวแรกๆ เพราะอย่างที่หลายคนรู้กันดี หากเราอดทนใจเย็นปล่อยให้เวลาผ่านไปสักพัก เดี๋ยวก็จะมีทีวี 8K รุ่นเล็กราคาถูกลงที่ตอบโจทย์โดนใจเราออกมาวางตลาด อีกทั้งปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดเกี่ยวกับเครื่องคอนโซล PS5 ว่าจริงแล้วๆมันรองรับ 8K ได้อย่างสมบูรณ์ หรือเป็นเพียงแค่การอัพสเกลกันแน่

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
theverge*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...