xs
xsm
sm
md
lg

ม.อุบลฯ โชว์ฟอร์มเจ๋ง! คว้าแชมป์ "PUBG" ระดับอุดมศึกษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ทีม GUAY JUB จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คว้าแชมป์ PUBG
"SYNNEX GAMING & ESPORT TOURNAMENT 2019" การแข่งขันอีสปอร์ตระดับอุดมศึกษาของเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) รอบชิงชนะเลิศ ม.อุบลฯ โชว์ฟอร์มคว้าแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล 100,000 บาท

การแข่งขัน "SYNNEX GAMING & ESPORT TOURNAMENT 2019" รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 และ 20 มีนาคมที่ผ่านมา โดยได้รับความร่วมมือจาก PUBG Corporation ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ยอดนิยม PUBG, พันธมิตรธุรกิจไอทีแบรนด์ดังระดับโลก 22 ราย และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (SYNNEX) กล่าวว่า ซินเน็คฯ ในฐานะบริษัทไอทีดิสทริบิวเตอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย เราเล็งเห็นความสำคัญของนักศึกษาด้านไอที มัลติมีเดีย เกมมิ่ง รวมถึง เตรียมความพร้อมให้กับเยาวชนไทยได้ก้าวสู่การเป็น Professional e-Sport และรองรับการเติบโตของธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต จึงได้จัดการแข่งขันเกมมิ่งและอีสปอร์ตในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีทั้งจากพันธมิตรทางธุรกิจไอทีชั้นนำและสถาบันการศึกษา ตลอดระยะเวลาของโครงการ บริษัทฯ มีโอกาสเดินทางไปมอบความรู้เกี่ยวกับเทรนด์เทคโนโลยีและเชิญชวนร่วมสมัครการแข่งขันกับมหาวิทยาลัยในภูมิภาคต่างๆ และได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีนักศึกษาสมัครร่วมชิงความเป็นสุดยอดเกมเมอร์ PUBG ถึง 279 ทีม จาก 74 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ ผ่านการแข่งขันออนไลน์ทัวร์นาเม้นท์อย่างเข้มข้น ซึ่งนับว่าทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นตัวแทนนักกีฬาจากสถาบัน สู่การแข่งขันระดับภูมิภาคครั้งประวัติศาสตร์นี้

รองศาสตราจารย์นายแพทย์ อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า "SYNNEX GAMING & ESPORT TOURNAMENT 2019" ถือเป็นอีกกิจกรรมสำคัญที่ช่วยยกระดับศักยภาพด้านอีสปอร์ตให้กับนักศึกษาไทย สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่มุ่งส่งเสริมนักศึกษาให้เป็น Smart Student Smart IT สามารถก้าวทันโลกในยุคดิจิทัล 4.0 พร้อมมุ่งผลิตบัณฑิตที่มีศักยภาพเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ และพร้อมเป็น Tech Start-up มีความสามารถพัฒนาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและอุตสาหกรรมเกมมิ่งและอีสปอร์ตในอนาคต

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ ซินเน็คฯ ได้เตรียมชุดคอมพิวเตอร์ที่รองรับการเล่นเกมและงานมัลติมีเดียขั้นสูง LEMEL – PUBG Certified GAMING PC กว่า 80 เครื่องไว้รองรับเหล่าเกมเมอร์ 17 ทีมสุดท้าย พร้อมยกขบวนเกมแคสเตอร์ชื่อดัง VOO และ KIROZ ที่มีผู้ติดตามทั่วประเทศมาร่วมพากย์ถึงที่ รวมถึงเหล่าคอสเพลย์ และ Mr.Synnex & The Gang ที่มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน นอกจากนี้ยังมีบูทจากแบรนด์ไอทีชั้นนำ พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ Walk in challenge ชิงรางวัลจาก PUBG Mobile และ PUBG Lite รวม 40,000 บาท, กิจกรรม แชะ & แชร์ กับเหล่าคอสเพลย์ ลุ้นรับรางวัลพิเศษ และยังมีสินค้าไอทีเกมมิ่งกว่า 22 แบรนด์ดังระดับโลก ไปจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมจำหน่ายราคาพิเศษในโซน CMU IT FESTIVAL 2019 อีกด้วย โดยตลอดระยะเวลาแข่งขันมีผู้เข้าชมกว่า 1,000 คน

บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกทั้ง 17 ทีม ต่างงัดเทคนิคมาดวลกันแบบเต็มที่ โดยมีคนทั้งฮอล์ลและผู้ชมออนไลน์ร่วมลุ้นและเชียร์กันแบบสุดเสียง จนในที่สุดก็ได้ทีมชนะเลิศ ได้แก่ "ทีม GUAY JUB" จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ชนะด้วยสกอร์ 95 point และ 52 kill ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท สำหรับอันดับที่ 2 ได้แก่ "ทีม Rangsit E-Sports Clubs" จากมหาวิทยาลัยรังสิต คะแนน 76 point และ 47 kill รับเงินรางวัล 30,000 บาท และอันดับที่ 3 ได้แก่ "ทีม KMUTNB Esports" จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้า พระนครเหนือ 70 point และ 45 kill รับเงินรางวัล 20,000 บาท นอกจากนี้ ซินเน็คฯ ยังมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ LEMEL – PUBG Certified GAMING PC สเปคมาตรฐานสำหรับคอเกมที่ผ่านการรับรองจาก PUBG Corporation มูลค่าเครื่องละ 66,900 บาท ให้กับสถาบันการศึกษาของผู้ชนะอันดับที่ 1-3 อีกด้วย

นายนภินทร มัณฑางกูร หนึ่งในสมาชิกทีม GUAY JUB จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวว่า พวกเราทุกคนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณซินเน็คฯ ที่ให้โอกาสพวกเราได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถและได้ทำความรู้จัก พร้อมแลกเปลี่ยนและศึกษาเทคนิคการเล่นจากทีมอื่นๆ การแข่งขันครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์ที่มีค่าที่สุดในด้านจิตใจ เพราะถือเป็นรางวัลใหญ่ครั้งแรกของทีม ที่ร่วมกันฝ่าฝัน ฝึกฝน กันอย่างต่อเนื่อง ช่วยเติมความฝันในการมุ่งสู่การเป็นเกมเมอร์มืออาชีพของพวกเราให้เดินหน้าต่อไป

ผู้สนใจสามารถติดตามชมภาพบรรยากาศการแข่งขัน รับชมย้อนหลัง และติดตามกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้ที่ www.synnex.co.th และแฟนเพจ Synnex Thailand
VOO และ KIROZ สองเกมแคสเตอร์ชื่อดัง
มิสเตอร์ซินเน็ค และเหล่าคอสเพลย์ ที่มาสร้างสีสันภายในงาน
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...