xs
xsm
sm
md
lg

สื่อนอก ฟันธง "Watch Dogs 3" พาเจาะกรุงลอนดอน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แหล่งข่าวเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุผลงานแอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์แฮคเมืองภาคใหม่ของค่าย ยูบิซอฟต์ จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเกาะอังกฤษ อย่างที่ร่ำลือกันมานาน

ข่าวลือเกี่ยวกับฉากหลังสถานที่ถัดไปของแฟรนไชส์ Watch Dogs เริ่มดูเหมือนมีมูลน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เมื่อล่าสุดทาง "เจสัน ชเรียร์" (Jason Schreier) คอลัมนิสต์แห่งเว็บไซต์ Kotaku ได้เขียนบทความบอกเล่าเกี่ยวกับ ความเป็นไปได้ของผลงานเกมไตเติ้ลใหม่ๆในอนาคต จากการแกะรหัสถอดคำใบ้ของค่าย ยูบิซอฟต์

สำหรับต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เริ่มมาจากการที่ ยูบิซอฟต์ ได้แอบซุกซ่อนคำใบ้ลับเอาไว้ภายในเกม The Division 2 ด้วยรูปโปสเตอร์ปริศนาแปะทั่วบริเวณพื้นที่ Potomac Event Center ในกรุงวอชิงตันดีซี ซึ่งเป็นภาพชายสวมชุดขาวผ้าคลุมแดง ยืนถือลูกแอปเปิลอยู่ในมือ ที่ว่ากันว่ามันคือ Apple of Eden พร้อมกับข้อความ Valhalla อันกล่าวถึงดินแดนในตำนานของเทพนอร์ส

โดยทาง เจสัน อธิบายถึงสิ่งที่ภาพโปสเตอร์ดังกล่าวต้องการสื่อว่า มันเป็นการเกริ่นนำบอกใบ้ของค่าย ยูบิซอฟต์ เพื่อให้แฟนๆเตรียมใจรอสัมผัสผลงานภาคใหม่ลำดับถัดไปในแฟรนไชส์ Assassin’s Creed ที่อาจนำพาผู้เล่นย้อนอดีต หรืออาจเชื่อมโยงพันเกี่ยวกับเรื่องราวของพวก ไวกิ้ง ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปกติของค่ายนี้ ที่มักสอดแทรกคำใบ้เกี่ยวกับเกมใหม่ๆในผลงานที่เพิ่งปล่อยไป

"ไม่กี่เดือนก่อนหน้าที่ภาพโปสเตอร์ปริศนานี้จะปรากฏ ทางเว็บไซต์ Kotaku ของเรา ได้ทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวอิสระที่คุ้นเคยสองราย เกี่ยวกับโปรเจกต์เกม Assassin’s Creed ในปี 2020 ที่มีรหัสโค้ดเนมว่า Kingdom ซึ่งมีชนเผ่า ไวกิ้ง เป็นดารานำ"

"ยูบิซอฟต์ พวกเขามีประวัติอันยาวนานเกี่ยวกับการบอกใบ้เกมใหม่ๆในเกมปัจจุบัน เหมือนอย่างกรณี Pioneer โปรเจกต์เกมที่เคยถูกยัดใส่ในมิชชั่น Watch Dogs 2 ก่อนโดนแคนเซิล และถูกนำกลับมาอีกครั้งในรูปแบบที่ต่างออกไป และเหมือนกับคำใบ้ Watch Dogs 3 ในผลงานเกมภาคสอง ที่ป่าวประกาศให้ทั่วโลกรับรู้ว่า พวกเขาจะไปเยือนกรุงลอนดอน มันก็เป็นความจริงเช่นเดียวกัน" เจสัน กล่าว

ข่าวลือเกี่ยวกับ Watch Dogs 3 ได้เริ่มแพร่สะพัดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน จากเนื้อหาเสริม DLC ของเกม Watch Dogs 2 ที่มีการบอกใบ้ตัวเลขตำแหน่งพิกัด 51.462014, -0.112504 ซึ่งบ่งชี้ไปยังย่าน Brixton ในกรุงลอนดอน จึงทำให้แฟนๆเกิดความคาดหวังว่าภาคต่อไปอาจจะได้ไปเยือนเกาะอังกฤษ แต่ก็ยังไม่มีใครกล้าฟันธงปักใจเชื่อ จนกระทั่ง Kotaku ได้ออกมาคอนเฟิร์มในวันนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...