xs
xsm
sm
md
lg

พันธุ์ทิพย์ เปิดโซน "TOY EMBASSY" รวม โมเดล-ของเล่น-การ์ตูน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ร่วมกับ 6 ค่ายแบรนด์ดังระดับโลก เปิดตัว Toy Embassy Zone แหล่งรวมแฟลกชิพสโตร์ของสะสมยอดนิยมจากทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียว พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว

นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ กลุ่มแอสเสท เวิรด์ รีเทล ในเครือแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น (ทีซีซี กรุ๊ป) เปืดเผยว่า บริษัทฯ ได้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ปรับโฉมบริเวณชั้น 2 ของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จากร้านค้าไอทีสู่ศูนย์รวมของเล่น ของสะสม โมเดล โดยได้ร่วมมือกับ 6 แบรนด์ดัง ประกอบด้วย

REALMGATE เกมจำลองสงครามโดยใช้โมเดลเป็นหมากในการเล่นจาก GAME-WORKSHOP ประเทศอังกฤษ
นายปิยพงศ์ ไทยทัตกุล กรรมการผู้จัดการของ REALMGATE เปิดเผยว่า ผู้เล่นแต่ละคนนำโมเดลของตัวเองมาแข่งขันกันตามกฎกติกาสากลบนฉากจำลอง ซึ่งในประเทศไทยมีคนเล่น WARHAMMER อยู่มากในระดับหนึ่ง แต่กระจัดกระจาย โดยบางที่เล่นกันในกลุ่มเพื่อนในชมรมหรือตามร้านบอร์ดเกม สำหรับการเล่นเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องมีโมเดลของตัวเอง ประกอบโมเดลและลงสีเอง การเล่นสามารถจัดฉากสนามรบได้เอง

การเข้ามาร่วมกับ Toy Embassy Zone ในครั้งนี้จะเพิ่มความสะดวกและสร้างคอมมูนิตี้ของผู้ที่รัก WARHAMMER ในเมืองไทยให้แข็งแกร่ง เพราะจะเป็นสถานที่ที่สามารถมารวมตัวกันเพื่อเล่นเกม โดยทางร้านได้จัดให้มีโต๊ะที่สามารถมาเล่นเกมกันได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop เพื่อแนะนำและให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมจำลองสงครามอีกด้วย ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Warhammer Thailand

TOYLAXY จักรวาลแห่ง Premium Collectable ที่รวมสินค้า Marvel และอื่น ๆ อีกมากมาย กับไฮไลท์สินค้าล่าสุดจากหนังทำเงินทั่วโลก Avengers: End Game
นายศรีภูมิ ทิมมณี กรรมการผู้จัดการของ TOYLAXY กล่าวว่า Toylaxy ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยกับแบรนด์ไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก Marvel และค่ายดังระดับโลกที่เป็นผู้พัฒนาสินค้ากลุ่ม Premium Collectable แบบครบทุกขั้นตอน โดยล่าสุดได้ลิขสิทธิ์จากหนังดังระดับโลก Avengers: End Game อีกหนึ่งความภูมิใจที่ได้รับสิทธิ์นี้ สำหรับร้าน Toylaxy ที่ Toy Embassy Zone ได้ตั้งเป้าให้เป็นศูนย์กลางการพบปะและจัดกิจกรรม Workshop ให้ผู้ที่สนใจสามารถเห็นในทุกขั้นตอนการผลิตหุ่นแต่ละแบบอย่างใกล้ชิด ซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างการรับรู้และขยายฐานกลุ่มแฟนคลับในไทยได้มากขึ้น และเตรียมพร้อมที่จะนำสินค้าใหม่ ๆ เข้ามาสู่เมืองไทยกว่า 20 ชิ้น ภายในปีนี้ ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Toylaxy Unique Handcraft Studio

DOJO STORE รวมโมเดล Super Hero ที่จำลองแอคชั่นฉากต่อสู้พร้อมโมเดลที่ทำเสมือนจริงจาก 2 ค่ายดังของโลกแบบ East Meet West คือ PRIME 1 STUDIO และ FIGURAMA
นายศุภกร เลิศกิจจา กรรมการผู้จัดการของ DOJO STORE กล่าวว่า Dojo Store เป็นร้านตัวแทนนำเข้าอย่างเป็นทางการของโมเดลแบรนด์ระดับโลกอย่าง PRIME 1 STUDIO และ FIGURAMA COLLECTOR ซึ่งทั้งสองแบรนด์นับว่าเป็นสินค้าระดับ HI-END ที่ยากจะหาดูได้ครบ ๆ แบบนี้

ในส่วนของ PRIME 1 STUDIO ถือว่าเป็น Gallery ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย ส่วน FIGURAMA บริษัทฯ เป็น Distributor อย่างเป็นทางการเจ้าที่ 3 ของโลกที่ถือสิทธิ์ในการขายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศนอกเหนือจากจีนและเยอรมัน ซึ่งงานที่ได้นำมาโชว์นั้นมีจำนวนมากถึง 60 ตัว และในจำนวนนั้นมีตัวต้นแบบที่หาดูยากมาก เพราะผลิตเพียง 4 ตัวในโลกเท่านั้น

โดย Dojo Store ที่อยู่ใน Toy Embassy Zone จะไม่เป็นเพียงแค่ Gallery แต่เป็น One Stop Service ที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อจนถึงส่งซ่อมงานได้เลย เรียกว่าเป็สวรรค์ของนักสะสมโดยเฉพาะ และไม่ใช่แค่ชาวไทยเท่านั้นที่หมายปองจะมาที่นี่ เพราะของที่อยู่ในร้านไม่ใช่ของที่หาดูได้ทั่วไป บางตัวไม่สามารถหาได้จากที่อื่นต้องมาซื้อที่ Dojo Store เท่านั้น ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ DOJO STORE

VBK2018 เอาใจคอการ์ตูนด้วยการรวมการ์ตูนหายาก และสินค้าลิขสิทธิ์แท้ของการ์ตูนสืบสวนสอบสวนยอดนิยมอย่าง โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ
นายวรวุฒิ วรวิทยานนท์ กรรมการผู้จัดการของ VBK2018 กล่าวว่า VBK2018 เป็นร้านแรกของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ โดยเป็นร้านที่เปิดขึ้นเพื่อเอาใจคอการ์ตูนด้วยการรวมการ์ตูนหายาก และสินค้าลิขสิทธิ์แท้ของการ์ตูนสืบสวนสอบสวนยอดนิยมอย่าง โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ ปัจจุบันกลุ่มนักสะสมการ์ตูนหายากมีเพิ่มขึ้นมากในไทย VBK2018 จึงได้สร้าง Community Hub แห่งใหม่ขึ้นที่ Toy Embassy Zone เพื่อรวบรวมการ์ตูนหายากและสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น และที่สำคัญคือการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางของกลุ่มแฟนคลับการ์ตูน โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ กว่า 100,000 คน ด้วยการเป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนและสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแห่งแรกในเมืองไทย ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ VBK2018

TOY KING โชว์รูมงานปั้น ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในไทยของ XM Studios
นายธนะชัย กล่อมจิตเจริญ ผู้บริหาร TOY KING เปิดเผยว่า ตนเองเริ่มธุรกิจนี้ขึ้นมาจากความรักและหลงใหลในของเล่นของสะสมมานานนับสิบปี และเริ่มต้นเปิดร้านเล็ก ๆ เมื่อสิบปีก่อนจนมาเป็นร้าน Toys King ในวันนี้ ทางเราเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ XM Studios อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และเริ่มนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า XM Studios ตั้งแต่เมื่อห้าปีที่แล้วตอนที่ XM Studios เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจนี้เช่นกัน จนมาวันนี้แบรนด์ XM Studios ได้ก้าวไปสู่แบรนด์ระดับโลก โดยคอนเซ็ปของ TOY KING อยากนำเสนอในรูปแบบ Gallery พร้อมมีมุมนั่งเล่นพูดคุยกันตามประสาคนรักในสิ่งเดียวกัน ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยงานปั้นระดับโลกไม่ว่าจะเป็นงาน Production Piece หรือ Prototype มากมายที่เราตั้งใจนำมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างจุใจ ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ XM Studios Thailand

TAMASHII ERA ยกระดับของเล่นสู่ของสะสม ศูนย์รวมสินค้าลิขสิทธิ์แท้ Tamashii Nations แบรนด์ยอดฮิตระดับโลก
นายธนพล กิจเลิศไพโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ดรีมทอย จำกัด กล่าวว่า Tamashii ERA ทุ่มงบกว่า 15 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ 300 ตรม. ใน Toy Embassy Zone ให้กลายเป็นศูนย์รวมสินค้าประเภทของเล่น ของสะสม โมเดล และฟิกเกอร์คาแรคเตอร์การ์ตูนลิขสิทธิ์แท้จาก Tamashii Nations แบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมโมเดลทั่วโลก นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ อาทิ วันพีซ, มาสค์ไรเดอร์, เซนต์เซย์ย่า, ดราก้อนบอล, กันดั้ม, กันพลา, อุลตร้าแมน, เซเลอร์มูน เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วยังมีสินค้าใหม่จากประเทศญี่ปุ่น และด้วยขนาดพื้นที่ร้านที่ใหญ่และล้ำสมัย ทำให้ร้านแห่งนี้สามารถรองรับปริมาณสินค้าที่มากขึ้น รวมถึงมีการจัดแสดง Showcase สินค้าพรีเมียมประเภทต่าง ๆ อาทิ Metal Build, S.H. Figuarts, Figuarts Zero, Robot Spirits, Saint Seiya ฯลฯ ในแบบ Mini Showroom ที่ให้บรรยากาศไม่ต่างไปจาก Tamashii Showroom ที่ประเทศญี่ปุ่น ให้บรรดาสาวกได้ชมกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Tamashii ERA

"จากความสำเร็จในการพัฒนาพื้นที่พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำสู่การเป็นศูนย์กลางของผู้ที่ชื่นชอบอีสปอร์ต ครั้งนี้เรามั่นใจว่าการรวมกลุ่มของผู้ที่รักการสะสมของเล่น การ์ตูน และโมเดล จะเป็นกลยุทธ์ใหม่ที่ทำให้พันธุ์ทิพย์ เป็นศูนย์รวมสินค้าและร้านค้าระดับแฟลกชิพสโตร์ทั้งไทยและอาเซียนที่ครบครันที่สุดในเมืองไทย" นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ กล่าว "พันธุ์ทิพย์จะใช้กลยุทธ์การทำตลาดแบบ Niche Market เพื่อเจาะเข้าหาลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่มีกำลังซื้อ เพื่อสร้างอัตตลักษณ์ใหม่ให้แก่พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เราได้ทราฟฟิกที่มีคุณภาพ ภายใต้ความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับดังเช่นการพัฒนา Toy Embassy Zone ในครั้งนี้"

โดยการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Toy Embassy Zone ชั้น 2 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำนั้น ยังได้รับเกียรติจาก 2 แขกรับเชิญนักสะสม กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ เมย์ MDuckiiz Youtuber กูรูสายฟิกเกอร์การ์ตูน มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความสุขในการสะสมให้แก่ผู้ร่วมงานอีกด้วย

ทั้งนี้ สามารถชมรายละเอียดงานเปิดตัว Toy Embassy Zone ชั้น 2 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Pantip Pratunam : พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...