ค่ายบันไดนัมโคเผยรายละเอียดเกมปลูกผักภาคพิเศษ โดราเอมอน สำหรับเครื่องนินเทนโดสวิตช์ กำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 13 มิถุนายนนี้
เกมดังกล่าวได้เปิดตัวครั้งแรกในรายการไดเรคต์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ใช้ชื่อเต็มว่า "Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari" เป็นโครงการร่วมกันระหว่างค่ายบันไดนัมโค ค่ายมาร์เวลัสผู้สร้างเกมปลูกผักฮาร์เวสต์มูนต้นฉบับ และสตูดิโอบราวนีส์รับหน้าที่พัฒนา
เรื่องราวของเกมเริ่มต้นจากโดราเอมอนและโนบิตะที่เจอกับเมล็ดพันธุ์ลึกลับ แล้วเมื่อนำไปปลูกก็กลายเป็นต้นไม้ใหญ่และเกิดพายุพัดพวกเขามายังต่างโลก ทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเมืองแห่งหนึ่งจนกว่าจะหาทางกลับได้
รูปแบบของเกมจะให้ผู้เล่นรับบทโนบิตะทำงานสารพัดทั้งปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ตกปลา จับแมลง และเก็บเกี่ยวผลผลิตไปขาย โดยจะได้สัมผัสกับเรื่องราวน่าประทับใจของเหล่าชาวบ้าน และเวลาก็จะเดินไปเรื่อยๆ มีการเปลี่ยนแปลงฤดูกาลด้วย
สำหรับ "ของวิเศษ" ที่เป็นเอกลักษณ์ของโดราเอมอน ตัวเกมก็มีการผูกเรื่องว่าสูญหายไปตอนที่พวกเขาโดนพายุพัดข้ามมายังโลกนี้ ซึ่งระหว่างเล่นก็จะค้นพบทีละชิ้นและสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้
นอกจากโนบิตะแล้ว พรรคพวกคนอื่นก็จะมีบทบาทหน้าที่แตกต่างกันภายในเมือง โดย "ชิซุกะ" จะทำงานที่โรงพยาบาล ขณะที่ "ไจแอน" ฝึกฝนฝีมือเป็นช่างไม้ และ "ซึเนโอะ" อยู่ในร้านอาหาร
แม้จะยังไม่ประกาศวางจำหน่ายนอกญี่ปุ่น แต่ค่ายบันไดนัมโคก็ได้ยื่นเรื่องจัดเรตเกมนี้ไว้แล้วที่ไต้หวันในชื่อ "Doraemon Story of Seasons" ชี้ว่าอาจมีการแปลงเป็นภาษาอื่นอีกในอนาคต
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*