"คาซุโอะ ฮิราอิ"(Kazuo 'Kaz' Hirai) ผู้บริหารคนเก่งของโซนี่ประกาศอำลาบริษัทอย่างเป็นทางการในวันนี้(1 เมษายน 2019) หลังทำงานภายใต้รั้วโซนี่มายาวนานถึง 35 ปี
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน ปี 2018 "คาซุโอะ ฮิราอิ" ได้ส่งมอบตำแหน่งซีอีโอโซนี่ให้กับ "เคนนิชิโระ โยชิดะ" โดยตัวคาซุโอะเองจะมีตำแหน่งแชร์แมนและไดเรคเตอร์เพื่อดูแลภาพรวมการเปลี่ยนผ่านของงาน
คาซุโอะ ฮิราอิ ผู้ทำงานกับโซนี่ตั้งแต่ปี 1984 กล่าวทิ้งทายก่อนอำลาอย่างเป็นทางการว่า "ผมเชื่อมั่นว่าทุกคนที่โซนี่ยินดีและเต็มใจที่จะทำงานภายใต้การบริหารงานของ เคนนิชิโระ โยชิดะ ที่มีความเป็นผู้นำสูง และพร้อมขับเคลื่อนอนาคตอันสดใสให้กับโซนี่"
"ผมตัดสินใจลาออกจากโซนี่ บริษัทที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมมาตลอด 35 ปี ผมต้องขอขอบคุณในไมตรีจิตจากพนักงานทุกคนและบรรดาผู้ถือหุ้นที่สนับสนุนผมมาตลอด"
คาซุโอะ ฮิราอิ เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจเกมของโซนี่ตั้งแต่ปี 1995 ก่อนหน้านั้นเขาทำงานกับโซนี่ มิวสิค เอนเตอร์เทนเมนต์ ญี่ปุ่น จากนั้นก็มาร่วมงานในทีม โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ อเมริกา จนไต่เต้ามาอยู่ในตำแหน่งใหญ่สุดในแผนกเกมเป็นประธานและซีอีโอโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ มีส่วนสำคัญในช่วงการเปิดขายเครื่องเพลย์สเตชัน2 และเพลย์สเตชัน3 รวมถึงซีรีส์เกมดังอย่าง Jak and Daxter, Ratchet & Clank และ Sly Cooper
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamasutra.com