xs
xsm
sm
md
lg

เซก้า ปฏิวัติ JRPG สีชมพู "Sakura Wars" ด้วยภาคใหม่สุดอลังบน PS4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องราวการผจญภัยย้อนยุคสุดแสนโรแมนติก จะกลับมาผงาดอีกครั้งในปี 2019 กับผลงานเกมภาคใหม่อันเป็นที่สุดของแฟรนไชส์

บริษัท เซก้า เรียกเสียงฮือฮาออกมาประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ภายใต้ชื่อ Project Sakura Wars (หรือ Shin Sakura Taisen ในฝั่งญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นการปลุกตำนานเกมโรแมนซ์ดราม่าอาร์พีจีชื่อดังให้ฟื้นคืนอีกครั้งบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่เต็มไปด้วยภาพสีสันสวยงามตระการตา ดนตรีประกอบล้ำเลิศ ตัวละครที่น่าจดจำ และเรื่องราวสุดเข้มข้นน่าติดตาม

สำหรับ Project Sakura Wars นับเป็นเกมภาคใหม่เอี่ยมอ่องในแฟรนไชส์ Sakura Wars ที่บอกเล่านำเสนอเหตุการณ์ในประเทศญี่ปุ่นช่วงปีค.ศ. 1940 ในยุคสมัยที่มีการใช้เครื่องจักรไอน้ำกันอย่างแพร่หลาย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น "เซอิจูโร คามิยาม่า" (Seijuurou Kamiyama) หนุ่มผู้นำแห่งกองกำลัง Combat Revue ผู้หวังฟื้นฟูความสงบสุข และพิทักษ์ปกป้อง Imperial Theater ให้รอดพ้นจากภัยคุกคามของกลุ่ม Kouma

เนื้อหาของเกม จะถูกแบ่งพาร์ทออกเป็นสองส่วน ซึ่งในพาร์ทของการผจญภัย ผู้เล่นจะได้มีโอกาสท่องสำรวจ Imperial Theater และท้องถนนในย่าน Ginza เพื่อพูดคุยสนทนาทำความรู้จัก กระชับสานสายสัมพันธ์กับเหล่าบรรดาตัวละครต่างๆ โดยเฉพาะกับนางเอกวัย 17 ปี "ซากุระ อามามิยะ" (Sakura Amamiya) ผ่านระบบ LIPS Dialogue System ที่ทุกคำตอบที่หลุดออกจากปากเรา จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของพวกเขา ทั้งในยามปกติ และยามสู้ศึกในสมรภูมิ

ขณะเดียวกัน ในพาร์ทของเกมเพลย์แบทเทิลนั้น ผู้เล่นจะสามารถประยุกต์นำอาวุธจักรกลทรงพลังที่เรียกว่า Spiricle Armor มาใช้ในการต่อสู้กับศัตรู อีกทั้งระบบการต่อสู้เอง ยังได้ถูกปรับแต่งมาดี และมีความนุ่มลึก เพื่องัดสกิลความสามารถเฉพาะตัวของสมาชิกแต่ละคนภายในทีม ออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

Project Sakura Wars จะใช้เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่น พร้อมกับมีคำบรรยายซับไตเติ้ลอังกฤษประกอบ โดยตัวเกมมีกำหนดออกวางจำหน่ายแบบเอ็กคลูซีฟลงเฉพาะแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน 4 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงหน้าหนาวปลายปี 2019 ส่วนฝั่งยุโรป และอเมริกา จะตามมาทีหลังในช่วงฤดูใบไม้ผลิกลางปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
playstationlifestyle*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...