xs
xsm
sm
md
lg

การีนา เตรียมจัดงาน "Garena World 2019" 6 – 7 เม.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การีนา ประกาศจัดงาน "Garena World 2019" มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ ชูคอนเซ็ปต์ ‘Unlock Your Passion - ปลดล็อกความเป็นคุณ’ ยกระดับประสบการณ์แฟนเกมชาวไทยให้ ‘เกม’ กลายเป็น ‘แรงบันดาลใจ’ วันที่ 6 – 7 เมษายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

งานมหกรรมเกม "Garena World" จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยในปี 2018 มียอดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 236,000 คน จำนวนผู้ชมออนไลน์กว่า 10 ล้านคน จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 11,000 ทีม และมูลค่าเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท งาน Garena World จึงไม่เพียงแต่ขับเคลื่อนให้วงการเกมและอีสปอร์ตเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน แต่ยังเสริมสร้างระบบนิเวศของอุตสาหกรรม (ecosystem) บนธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอุปกรณ์เกม ธุรกิจการท่องเที่ยว ไปจนถึงการช่วยพัฒนา ‘ทักษะสร้างสรรค์’ (creative skills) ที่จำเป็นในยุคดิจิตัล และที่สำคัญ ยังเป็นการสนับสนุนให้การตลาดบนอุตสาหกรรมอีสปอร์ต หรือ ‘eSports Marketing’ เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะงาน Garena World สามารถช่วยในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคขนาดใหญ่ จึงเป็นโอกาสสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำการตลาดผ่านช่องทางเกมและอีสปอร์ตมากขึ้น

สำหรับ การีนา (ประเทศไทย) การจัดงาน "Garena World 2019" เป็นการชูและประยุกต์ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเชิงกิจกรรม หรือ ‘Event Marketing’ ซึ่งช่วยเติมเต็มสิ่งที่สื่อดิจิทัลทำไม่ได้ นั้นคือ การส่งมอบประสบการณ์จริง หรือ ‘Real Experience’ จากแบรนด์ให้กับผู้เข้าร่วมงาน เนื่องจากผู้บริโภคในยุคปัจจุบันอยู่ใช้เวลาส่วนใหญ่บนโลกออนไลน์ อยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล จึงยิ่งต้องการ ‘Real Experience’ มากขึ้น มองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบออฟไลน์มากขึ้น ผู้บริโภคเดินออกจากบ้าน เพื่อสร้างนิยามและสิ่งใหม่ ๆให้กับชีวิตตัวเอง Garena World จึงไม่ใช่แค่สร้างปรากฏการณ์ ‘Talk of the town’ให้สินค้าหรือแบรนด์เป็นที่พูดถึงในสังคม เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภค แต่ยังเป็นการสร้างประสบการณ์ ‘Wow’ ให้กับทั้งคอมมูนิตี้เกมและผู้บริโภคในวงกว้าง อีกด้วย

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า “เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกม ถือเป็นปัจจัยในการขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งการีนาทุ่มเทและให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การจัดแสดงทั้งเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์จากโซนเกมต่าง ๆ ภายในงาน Garena World ซึ่งเป็นหนึ่งในงานอุตสาหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของการีนาในฐานะผู้นำบนอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต อีกทั้งเป็นแบรนด์ที่มีพลัง ไม่หยุดนิ่ง ที่จะส่งมอบประสบการณ์เกมที่ดีที่สุดให้แก่ผู้เล่น ซึ่งปีนี้ Garena World มาพร้อมแนวคิด ‘Unlock Your Passion’ พร้อมเชื่อมทุกแรงบันดาลใจกับเกมยอดนิยมต่าง ๆ จาก การีนา และให้ผู้เข้าชมสามารถค้นพบ ‘Passion’ ใหม่ ๆ ที่อาจจะไม่ได้จำกัด อยู่แค่ในคอนเทนต์เกม และการแข่งขันอีสปอร์ต เช่น โซน ‘Garena Get & Give’ ซึ่งได้ความร่วมมือจากหลากหลายมหาลัยชั้นนำ มาร่วมเสวนาและนำเสนอกิจกรรมที่น่าสนใจภายในโซน’

“สำหรับการปรับใช้กลยุทธ์ Event Marketing เป็นการช่วยสร้าง Brand Awareness หรือสร้างการรับรู้และการจดจำในแบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้บริโภคจะเคยชินกับการเชิญดาราหรือพรีเซนเตอร์มาเป็นส่วนหนึ่งของงานเพื่อทำให้ผู้ร่วมงานได้จดจำและสร้างการรับรู้หรือการกระจายการรับรู้ได้มากขึ้น แต่ปัจจุบันกลยุทธ์ในการจัดอีเว้นท์มีความหลากหลาย ดังนั้นการใช้พรีเซนเตอร์อาจจะไม่จำเป็นเสมอไป มีหลากหลายรูปแบบที่จะทำให้คนจดจำแบรนด์จากกิจกรรมอีเว้นท์ได้มากขึ้น ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง อีเว้นท์อย่าง Garena World ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีและความใส่ใจที่แบรนด์มีให้กับผู้บริโภค กล่าวคือ Garena World เป็นการ Give Back และสร้างสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สำหรับคอมมูนิตี้เกมเมอร์ในประเทศไทยที่เน้นการสร้างประสบการณ์ร่วมบนเกมที่ชื่นชอบ เป็นการแสดงไลฟ์สไตล์ของตนเองและกลุ่มออกมา โดยมีการีนาเป็นศูนย์กลางชุมชน ที่คอยอำนวยความสะดวก ประสานงาน สนับสนุน เป็นเจ้าภาพให้กับชุมชนนี้ ทำให้ชุมชนเติบโตแข็งแรง” นายกฤตย์กล่าวสรุป

"Garena World 2019" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 7 เมษายน 2562 ณ ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ติดตามข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับงาน การีนา เวิลด์ ได้ที่ https://garenaworld.in.th/ และแฟนเพจ Garena Thailand*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...