xs
xsm
sm
md
lg

"กอลลัม" นำแสดงเกมแอ็คชั่น ปูตำนานแหวนครองพิภพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นวนิยาย The Lord of the Rings เตรียมถูกดัดแปลงสู่รูปแบบ วิดีโอเกม อีกครั้ง พร้อมฉีกแหวกแหกกฎ ด้วยตัวละครเอกจอมหึงหวงเจ้าของวลีฮิต "ของรักของข้า"

ทำเอาแฟนคลับถึงกับเซอร์ไพรส์ เมื่อล่าสุดทาง Daedalic Entertainment ได้ออกมาประกาศเปิดตัว The Lord of the Rings: Gollum ผลงานเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยตัวใหม่ ที่ถูกสร้างบนรากฐานวรรณกรรมชื่อดังของ "เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน" ซึ่งหวังถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงเวลาปฐมบทก่อนเกิดเหตุการณ์ในต้นฉบับหนังสือ และภาพยนตร์ ของตัวละครเอก "กอลลัม" ภายหลังจากที่เขาได้ครอบครองแหวนประมุข One Ring

"ทุกคนคงรู้ถึงความขัดแย้งภายในตัวละครนี้ดี จากการที่มีสองเสียงดังผุดขึ้นมาในหัวอยู่เป็นระยะ นั่นแปลว่ามันจะมีทางเลือกให้คุณได้ตัดสินใจ ระหว่างความคิดของ 'สมีกอล' กับความคิดของ 'กอลลัม' เรามีเนื้อเรื่องที่ทุกคนรู้จักกันดีจากหนังสือ แต่ทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น มันคือองค์ประกอบเมนหลักที่จะพบได้ภายในเกมของเรา ซึ่งเราจะบอกเล่าเรื่องราวก่อนการปรากฏตัวครั้งแรกของเขาในหนังสือ"

"เป้าหมายหลักของเรา คือการนำเสนอประสบการณ์เรื่องเล่า ที่ก่อตัวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อน เมื่อครั้งที่ผมได้ไปเยือน Middle-earth Enterprises ในเบิร์กลีย์ แบบเดียวกับที่ 'ปีเตอร์ แจ๊คสัน' เคยทำเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนั้นผมพูดว่าเราสนใจทำเกม Lord of the Rings และหลังจากการพูดคุยเจรจา สิ่งต่างๆมันก็ชัดเจนว่าทาง โทลคีน กำลังมองหาบริษัทผู้มีศักยภาพพอที่จะทำ บางสิ่งบางอย่าง ที่เน้นหนักในการเล่าเรื่อง มากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นใดที่เคยปล่อยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" Carsten Fichtelmann ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Daedalic Entertainment กล่าว

อย่างไรก็ดี ตามถ้อยคำของ Fitchelmann และทีมงาน Daedalic พวกเขามิได้วางแผนนำพาบริษัทลงไปเสี่ยงอันตรายในสิ่งที่พวกเขาไม่คุ้นเคย ด้วยการทำโปรเจกต์สุดสมจริง แต่สิ่งที่พวกเขาพยายามจะทำ คือบางสิ่งที่มีรูปลักษณ์ และสีสันหน้าตา สะท้อนสอดรับกับสิ่งที่พวกเขาเคยให้คำมั่นสัญญาเอาไว้

The Lord of the Rings: Gollum มีกำหนดออกวางจำหน่ายคร่าวๆ ภายในปีค.ศ. 2021 บนทั้งพีซี และเครื่องคอนโซลหลักๆในช่วงเวลานั้น โดยนี่นับเป็นเกมแรกในสัญญาความร่วมมือกันระหว่าง Daedalic Entertainment กับทาง Middle-earth Enterprises จากหลากหลายไตเติ้ลเกมพิภพแห่งแหวนที่กำลังจะตามมาอีกในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
hollywoodreporter
venturebeat

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...