xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ ปล่อยแอพฯฟรี "Remote Play" เล่นเกม PS4 ผ่านไอโฟน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นับเป็นอะไรที่สาวก iOS รอคอยกันมานาน สำหรับฟีเจอร์ "รีโมตเพลย์" อย่างเป็นทางการจาก โซนี่ ที่จะนำพาประสบการณ์เกมคอนโซลติดตัวคุณไปในทุกๆที่

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ไฮไลท์เด่น ที่มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์อัปเดตใหม่ล่าสุด 6.50 ขนาดไฟล์ 442 MB ของเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 กับฟังก์ชันการใช้งาน PS4 Remote Play สตรีมสดภาพการเล่นบนคอนโซล ไปปรากฏอยู่บนหน้าจออุปกรณ์ iOS ต่างๆ ทั้งไอโฟน และไอแพด ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ ฟีเจอร์ดังกล่าวเคยถูกจำกัดมีให้สัมผัสแค่เฉพาะบนสมาร์ตโฟน Sony Xperia, พีซี และแมค เท่านั้น

หลักการทำงานของแอพฯ PS4 Remote Play นั้น จะทำการเชื่อมต่อซิงค์สัญญาณภาพและเสียงจากตัวเครื่องคอนโซล PS4 ไปปรากฏแสดงผลที่หน้าจออุปกรณ์ iOS ผ่านไวไฟ โดยที่หน้าจอมือถือ และแทบเล็ตของเรา จะปรากฏปุ่มกดแอ็คชั่นต่างๆทั้ง L1 R1 L2 R2 สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม กากบาท และวงกลม ขึ้นมาให้กดแบบ on-screen เพื่อใช้สำหรับบังคับควบคุมเกมในรูปแบบทัชสกรีน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถใช้ ไมโครโฟน และการพิมพ์แป้นคีย์บอร์ดบนตัวอุปกรณ์ iOS ในการติดต่อสื่อสาร และส่งข้อความภายในเกมได้ แต่อย่างไรก็ดี แอพฯดังกล่าวของบริษัท โซนี่ ณ ปัจจุบันยังไม่พร้อมรองรับสนับสนุนคอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ดังนั้นแล้วเพื่อความสะดวกสบายในการควบคุม จึงอยากแนะนำให้ควรหาอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์ บลูทูธ เทิร์ดปาร์ตี้ของมือถือ มาใช้งานแก้ขัดไปพลางๆก่อน


สำหรับสาวก iOS คนใดที่อยากลองประสบการณ์แปลกใหม่ สามารถคลิกดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน PS4 Remote Play มาติดตั้งใช้งานกันได้แบบฟรีๆแล้วตั้งแต่วันนี้ที่หน้า แอพฯสโตร์ไทย โดยตัวแอพฯเรียกร้องจำเป็นต้องใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชัน 12.1 ขึ้นไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
9to5mac
eurogamer
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...