xs
xsm
sm
md
lg

"Hearthstone" เผยระบบใหม่! หนุนการแข่งขันอีสปอร์ตแบบยั่งยืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Hearthstone เปิดตัวสองโปรแกรมการแข่งขันใหม่ "Hearthstone Masters Qualifiers" และ "Hearthstone Masters Tour" มุ่งหวังให้เป็นโปรแกรมการแข่งขันที่ยั่งยืนและผู้เล่นทุกคนเข้าถึงได้ เพื่อเสริมศักยภาพด้านอีสปอร์ต

การแข่งขัน Hearthstone มาสเตอร์รอบคัดเลือก (Hearthstone Masters Qualifiers) คือการแข่งขันขั้นแรกสุดในระบบมาสเตอร์ของ Hearthstone ที่เปิดให้ผู้เล่นทุกคนเข้าร่วมเพื่อทดสอบฝีมือการเล่น Hearthstone ในช่วงฤดูกาลคัดเลือกผู้เล่นของทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ทุกสัปดาห์ Blizzard จะจัดทัวร์นาเมนท์ประมาณ 30 ครั้งผ่านทาง Battlefy ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขันตามเวลาที่สะดวก Battlefy เป็นแพลตฟอร์มทัวร์นาเมนท์ระดับโลกที่ Blizzard ไว้วางใจมาเป็นเวลาหลายปี และเราเชื่อมันว่าการทำงานร่วมกันครั้งนี้จะช่วยให้การแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกประสบความสำเร็จ

เมื่อผู้เล่นชนะการแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือก จะได้รับคำเชิญเข้าร่วมทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ในฤดูกาลนั้น นอกจากนี้ การแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกทางออนไลน์จะมีรางวัลเป็นซองการ์ด Hearthstone สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ทำผลงานได้ดีอีกด้วย การแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกจะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงสองสัปดาห์ก่อนเริ่มการแข่งขัน และทัวร์นาเมนท์แรกจะเริ่มต้นในวันที่ 5 มีนาคมนี้

ตรวจสอบวันและเวลาการแข่งขันได้ที่: https://playhearthstone.com/en-us/esports/schedule/?month=3&year=2019¤tView=tournaments
ทัวร์นาเมนท์รอบแรกเปิดลงทะเบียนแล้ว: http://battlefy.com/HSesports

นอกจากการแข่งขันในรอบคัดเลือก อีกหนึ่งวิธีที่จะได้เข้าสู่รอบทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์คือการแข่งขันจัดอันดับ ผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุด 200 อันดับในเกมจัดอันดับรูปแบบมาตรฐานประจำเดือนจะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันเกมจัดอันดับรอบคัดเลือก (Ranked Ladder Qualifier) ซึ่งจะมีกติกาเหมือนกับการแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกทั้งหมด โดยต่างกันแค่ผู้เล่นสี่อันดับสูงสุดในการแข่งขันนี้จะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ของ Hearthstone รอบถัดไป

ทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ของ Hearthstone (Hearthstone Masters Tour Qualifiers) เตรียมจัดขึ้นครั้งแรกที่ลาสเวกัสในโรงแรม LINQ ระหว่างวันที่ 14–16 มิถุนายนนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ พร้อมพิสูจน์ตนเองในทัวร์นาเมนท์แบบ Swiss และแบบแพ้คัดออกตลอดสามวันของการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเงินรางวัลนี้เป็นเพียงเงินรางวัลขั้นต่ำเท่านั้น เพราะผู้เล่นสามารถสนับสนุนเหล่ามาสเตอร์ได้ด้วยการซื้อชุดอีสปอร์ตที่จะวางจำหน่ายในระยะเวลาจำกัด โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากยอดขายทั้งหมดจะถูกนำไปเพิ่มเป็นเงินรางวัลรวมจากทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ของ Hearthstone ทั้งสามครั้งในปี 2019

หลังเสร็จสิ้นภารกิจยิ่งใหญ่ที่ลาสเวกัส ทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์จะมุ่งหน้าไปยังเอเชียและยุโรป พร้อมวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนทัวร์นาเมนท์มากขึ้นในปี 2020 อีกด้วย สำหรับสถานที่และวันเวลาจะมีการประกาศล่วงหน้าเป็นเวลาสองสัปดาห์ก่อนเริ่มต้นฤดูกาลการแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกที่เกี่ยวข้อง

ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ในปี 2019 ได้หลายช่องทาง เช่น:
• ชนะการแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกทางออนไลน์
• เป็นผู้เล่นสี่อันดับสูงสุดในการแข่งขันเกมจัดอันดับรอบคัดเลือก
• ได้รับคำเชิญจากทัวร์นาเมนท์ภายนอกที่ได้รับการอนุญาตสิทธิ์
• ทำผลงานได้ดีที่สุดในทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์ครั้งก่อน
• ผ่านเข้ารอบจากการแข่งขัน China Gold Series
• จบปีของเรเวนโดยมีคะแนนคะแนนการแข่งขัน Hearthstone อย่างน้อย 120 คะแนน

สำหรับการแข่งขัน Hearthstone แกรนด์มาสเตอร์ (Hearthstone Grandmasters) ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดรวมถึงเกณฑ์การคัดเลือกผู้เล่น รายละเอียดอย่างเดียวที่มีการเปิดเผยออกมาคือผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอในทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์จะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันระดับสูงสุดนี้

การแข่งขันรูปแบบ Specialist
การแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลก Hearthstone ประจำปี 2019 ที่จะเริ่มในวันที่ 25 เมษายนนี้ จะเป็นการส่งท้ายรูปแบบการแข่งขันแบบ Conquest จากนั้นจะถูกแทนที่ด้วยรูปแบบ Specialist ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้:
• ผู้เล่นส่งเด็คสามเด็คจากคลาสเดียวกัน
• ผู้เล่นกำหนดให้เด็คหนึ่งเป็น เด็คหลัก (primary deck) และกำหนดให้อีกสองเด็คที่เหลือเป็นเด็ครอง ได้แก่ เด็คอันดับสอง (secondary deck) และ เด็คอันดับสาม (tertiary deck)
• เด็คอันดับสองและอันดับสามสามารถมีการ์ดที่แตกต่างจากเด็คหลักได้มากที่สุด 5 ใบ หากเด็ครองเปลี่ยนการ์ดที่ซ้ำกับเด็คหลักสองใบ จะถือว่าเด็ครองนั้นมีการ์ดที่แตกต่างจากเด็คหลักสองใบ
• ผู้เล่นจะต้องเริ่มเล่นเกมแรกในแต่ละแมตช์โดยใช้เด็คหลัก
• ตั้งแต่เริ่มต้นเกมที่สองเป็นต้นไป ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเด็คหลัก หรือสลับไปใช้เด็คอันดับสองและเด็คอันดับสามก็ได้
• การตัดสินใจเลือกเด็คสำหรับเกมที่สองและสาม (ถ้าจำเป็น) จะเกิดขึ้นในช่วงเริ่มแต่ละเกมพร้อมกันทั้งสองฝ่ายโดยไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ว่าเลือกเด็คอะไร
• ทุกแมตช์ในการแข่งขันมาสเตอร์รอบคัดเลือกและการแข่งขันเกมจัดอันดับรอบคัดเลือกจะตัดสินผลแบบชนะสองในสาม และทุกแมตช์ในทัวร์นาเมนท์มาสเตอร์จะตัดสินผลแบบชนะสองในสามเช่นกัน ยกเว้นรอบชิงชนะเลิศที่จะตัดสินผลแบบชนะสามในห้าผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันโปรดศึกษากติกาอย่างเป็นทางการและคู่มือผู้เล่นสำหรับทัวร์นาเมนท์ Hearthstone อย่างละเอียด รวมถึงเงื่อนไขสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ได้ที่ https://playhearthstone.com

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...