xs
xsm
sm
md
lg

"DOA6" โดนแฟนจับผิด แอบเซนเซอร์ฉากอัด "นักสู้ผู้เยาว์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาจทำบางคนอารมณ์เสีย! เมื่อผลงานไฟท์ติ้งเด้งดึ๋งภาคล่าสุดของ Team Ninja ถูกจับได้ว่า มีการลดทอนระดับความรุนแรงให้แลดูซอฟต์ลงเป็นพิเศษ สำหรับเหล่าตัวละครสาวๆภายในเกมที่อายุไม่ถึง 20 ปี

สำหรับหลักฐานข้อเท็จจริงดังกล่าว ได้แสดงปรากฏอยู่ในตัวเกม Dead or Alive 6 เวอร์ชัน Deluxe Demo ที่ทางค่าย Koei Tecmo เพิ่งปล่อยดาวน์โหลดให้เหล่าสมาชิก เพลย์สเตชัน พลัส ได้ทดลองระบบกันก่อนวันวางจำหน่าย ด้วยจำนวนนักสู้ที่ขนมาครบครันทั้ง 24 ตัวละคร

โดยสิ่งที่สะดุดตาใครๆหลายคน คงหนีไม่พ้นเรื่องกลไกใหม่อย่าง Break Blow ระบบอัดกระแทก ที่เน้นมุมกล้องซูมโฟกัสประชิดเห็นสีหน้าความเจ็บปวดของตัวละครกันแบบชัดเจน แต่ทว่า อารมณ์ความมันส์สะใจ เหล่านั้น กลับแลดูจืดชืดสนิทจางหาย เมื่อถึงคราวของ 3 ตัวละครสาวน้อยหน้าเด็กประจำเกมอย่าง Marie Rose, Honoka รวมถึงสาวนักสู้หน้าใหม่ NiCO

ซึ่งระบบ Break Blow ถือเป็นกลไกใหม่ที่ทีมพัฒนานำเสนอเข้ามา เพื่อสื่อถึงอารมณ์ความเจ็บปวดของตัวละครแบบแนบสนิทชิดใกล้ และให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงความรุนแรงของการโจมตีอันหนักหน่วง ที่บางครั้งอาจถึงขั้นทำลายชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้ฉีกขาดได้เลย แต่สำหรับตัวละคร 3 สาววัยใสอย่างพวกเธอ กลับได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ ด้วยมุมกล้องที่จงใจขยับถอยห่าง และการอัดบี้ที่ดูซอฟต์ลง ถึงแม้แดมเมจที่ได้รับจะไม่ใช่เบาๆ ก็ตาม

การตัดสินใจเซ็นเซอร์ ความรุนแรง กับเหล่าตัวละครสาวนักสู้อายุน้อย ตามหลักการมันก็เป็นเรื่องที่ฟังดูสมเหตุสมผล และพอเข้าใจได้ของทีมพัฒนา เนื่องจากมันไม่ได้มีผลอะไรต่อเกมเพลย์ และเกมการแข่งขัน จะมีก็แค่เพียงภาพลักษณ์เปลือกนอกที่ดูดีขึ้นในสายตาผู้ใหญ่ กับเรื่องอารมณ์ความสะใจที่ขาดหายไปเท่านั้น

Dead or Alive 6 มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 1 มีนาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...