xs
xsm
sm
md
lg

นินเทนโดจับมือ LINE ทำเกม "Dr. Mario World"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ค่ายนินเทนโดประกาศจับมือบริษัท LINE ทำเกมใหม่ Dr. Mario World เตรียมลงสมาร์ตโฟนทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์กำหนดออกซัมเมอร์กลางปี 2019

การประกาศดังกล่าวออกมาจากรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของนินเทนโดช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งในส่วนธุรกิจเกมสมาร์ตโฟน พวกเขาวางแผนจะขยาย IP ของตนเองให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้สัมผัส ด้วยการใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน

หนึ่งในยุทธศาสตร์ของนินเทนโดคือการร่วมมือกับบริษัทอื่นในวงการที่มีจุดแข็งเฉพาะตัวอยู่แล้ว ซึ่งครั้งนี้คือ LINE เจ้าของแอพพลิเคชันส่งข้อความและบริการอื่นๆ ที่มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือนรวมกันสูงถึง 165 ล้านรายใน 4 ตลาดใหญ่คือญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย และอินโดนีเซีย

สำหรับเกม Dr. Mario World ทางนินเทนโดจะพัฒนาร่วมกับ LINE โดยจะรองรับหลายภาษาและเปิดให้เล่นประมาณ 60 ประเทศทั่วโลกในตอนเริ่มบริการ ใช้วิธีดาวน์โหลดฟรีพ่วงขายไอเทมเงินจริง

เดิมที เกม Dr. Mario เป็นผลงานที่นินเทนโดทำลงเครื่องแฟมิคอมและเกมบอย ก่อนจะแปลงไปลงอีกหลายแพลตฟอร์มในภายหลัง มีรูปแบบเป็นแนวแอคชันพัซเซิลของหล่นคล้ายเททริส ให้ควบคุมเม็ดยาแคปซูลไปจับคู่กับตัวเชื้อโรคที่มีสีตรงกันเพื่อทำลายทิ้งและสามารถแข่งกันหลายคนได้ด้วย
เกม Dr. Mario ต้นฉบับของเก่า (ภาพจาก Nintendo)


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น