xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม เผยสถิติเดโม "Resident Evil 2" คนเล่นจบแค่หนึ่งในสาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นี่พวกเราช้าไป หรือพวกเขาไวเกิน! สำหรับตัวเลขสถิติล่าสุดของเหล่าผู้ที่สามารถเล่นเคลียร์ตัวอย่างเดโมเกมยิงผีฉบับรีเมค ได้ทันภายในครึ่งชั่วโมง

ภายหลังจากที่บริษัท แคปคอม ได้ประกาศปล่อย Resident Evil 2 1-Shot Demo ตัวอย่างเดโมฉีกแนวตามรอยหนัง Mission Impossible ที่กำหนดเงื่อนไขจำกัดเวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น หากนาฬิกาตัวจับเวลาสิ้นสุดลง หน้าจอก็จะตัดดำมืดทันทีไม่สามารถเล่นต่อได้อีก ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ เราก็ได้ทราบจำนวนผู้เล่นที่สามารถเคลียร์ชาเลนจ์ดังกล่าว เมื่อบนหน้าเว็บไซต์หลักของ แคปคอม ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลตัวเลขสถิติของผู้เล่นที่ได้ร่วมสัมผัส Resident Evil 2 1-Shot Demo โดยจากจำนวนผู้เล่นกว่า 1.5 ล้านคนทั่วโลก ที่ได้ดาวน์โหลดตัวเดโมดังกล่าวไป กลับพบว่ามีเพียงแค่ผู้เล่นหนึ่งในสาม หรือประมาณ 28% จากทั้งหมด ที่สามารถเล่นเดโมได้ไปจนจบทันภายในเวลา 30 นาที

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ตัวเลขออกมาดูน้อยนิด สืบเนื่องจากเวลาที่ให้มาค่อนข้างจำกัดรัดตัว เมื่อเทียบกับจำนวนเนื้อหา ขนาดฉากที่ให้เดินสำรวจ อีกทั้งยังมีปริศนาให้ต้องขบคิด จึงยากที่ใครลองจับครั้งแรกจะเล่นได้ทันเวลา นอกเสียจากเหล่าเซียน หรือไม่ก็กลุ่มคนที่เคยสัมผัสเดโมตัวนี้มาแล้วผ่านงานเกมโชว์ต่างๆ นั่นเอง

แต่ไม่ว่าจะเล่นจบ หรือเวลาหมดเสียก่อน ในตอนท้ายทุกคนก็จะได้รับชมตัวอย่างเทรลเลอร์ใหม่ของเกมเหมือนๆกัน ซึ่งทาง แคปคอม ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า ตัวเกม Resident Evil 2 ฉบับรีเมคนี้ มันจะบรรจุมาพร้อมกับสองโหมดเสริมเหมือนต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็น The 4th Survivor ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาท Hunk เจ้าหน้าที่พิเศษสังกัด Umbrella Security Service ผู้ต้องเอาชีวิตรอดเพียงลำพังในเมือง Raccoon City


รวมไปถึง The Tofu Survivor โหมดเสริมสุดพิสดารของ "นายเต้าหู้" ที่ยกระดับความยากของเกมขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการจำกัดอาวุธให้ผู้เล่นฟันฝ่าฝูงผีดิบด้วยมีดพกอย่างเดียวเท่านั้น โดยโหมดโบนัสเสริมทั้งสอง ยังคงเงื่อนไขในการปลดล็อคเหมือนเกมต้นฉบับทุกประการ โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มซื้อ DLC

Resident Evil 2 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 มกราคมนี้ บนทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
residentevil2*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...