xs
xsm
sm
md
lg

"The Division 2" เมินลงสตีม โชว์การเล่นที่ไร้ข้อจำกัดบนฝั่ง PC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาคต่อเกมยิงเชื้อนรกในเวอร์ชันพีซี จะมีจำหน่ายเฉพาะหน้าร้าน Epic Games Store และ Uplay เท่านั้น ตามถ้อยคำแถลงของบริษัท ยูบิซอฟต์

นับเป็นการหักมุมครั้งใหญ่ เมื่อล่าสุดทางบริษัท ยูบิซอฟต์ ออกมาประกาศคอนเฟิร์มระบุว่า ผลงานเกมชูตติ้งอาร์พีจีภาคใหม่อย่าง Tom Clancy's The Division 2 ในเวอร์ชันพีซี จะมีวางจำหน่ายเฉพาะผ่านช่องทาง Epic Games Store และ Ubisoft Store ซึ่งผิดแปลกไปจากภาคแรกที่เคยทำลง Steam

ในช่วงตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เราคงเคยได้ยินข่าว และเห็นเกมพีซีมากมายเริ่มทยอยมาสู่ Epic Games Store อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกมใหม่จากค่าย ยูบิซอฟต์ นี้ก็ถือเป็นเกมยักษ์ใหญ่ระดับแม่เหล็กตัวแรกๆ ที่ตบเท้าเข้าร่วมนโยบายอันแสนเชื้อเชิญของค่าย Epic ที่พยายามผลักดันหน้าร้านออนไลน์ของตน ด้วยการลดอัตราส่วนแบ่งรายได้จากนักพัฒนา และมอบช่องทางหาเงินให้แก่บรรดาสตรีมเมอร์

และเนื่องในโอกาสเดียวกัน ทาง ยูบิซอฟต์ จึงได้มีการปล่อยคลิปตัวอย่างเทรลเลอร์ใหม่สำหรับ Tom Clancy's The Division 2 ซึ่งเป็นการโชว์สมรรถนะการรันตัวเกมบนฝั่งพีซี โดยทาง "Calle Lejdfors" ไดเร็กเตอร์ฝ่ายเทคนิค ออกมาเปิดเผยว่า ถึงแม้ตัวเกมเวอร์ชันคอนโซล และพีซี จะถูกพัฒนาควบคู่ไปพร้อมๆกัน ไม่ได้มุ่งเน้นแพลตฟอร์มใดเป็นหลัก แต่มันก็มีฟีเจอร์เอ็กคลูซีฟ หรือสิทธิพิเศษบางประการที่แฟนๆจะได้รับจากการเล่นผ่านแพลตฟอร์มสเปคสูงอย่างพีซี

สำหรับฟีเจอร์เด่นๆหลักๆบนฝั่งพีซี จะประกอบไปด้วย การรันเกมในระดับความละเอียด 4K, รองรับ HDR, ซัพพอร์ตจอไวด์สกรีน, การเล่นหลายหน้าจอพร้อมกัน รวมไปถึงอัตราเฟรมเรต และความละเอียดของภาพที่ไม่ถูกจำกัดล็อคเอาไว้ นอกจากนี้ทางทีมงาน ยังได้มีการปรับปรุงในส่วนของ Text Chat และการแสดงข้อมูล HUD ที่สามารถปรับแต่งได้ อีกทั้งยังจับมือร่วมกับค่าย AMD ในการนำเทคโนโลยี Asynchronous Compute และ Multithreading of Command Buffers มาปรับใช้ภายในเกม

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 15 มีนาคมปี 2019 โดยสามารถเช็คตรวจสอบสเปคเครื่องพีซีที่ตัวเกมต้องการได้ตามที่ระบุไว้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
ubisoft*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...