xs
xsm
sm
md
lg

มาแปลก! ทัพอังกฤษ เพิ่มคุณสมบัติ "เด็กติดเกม" เข้าเป็นทหาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมเมอร์ตัวยง และอีกหลากหลายบุคลิกของกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ปัจจุบันกำลังเป็นที่ต้องการของกองทัพสหราชอาณาจักร สนองนโยบายที่พร้อมเปิดรับทุกความแตกต่าง

ภายหลังจากที่ กองทัพสหรัฐฯ ได้เคยริเริ่มบุกเบิกก่อตั้ง ทีมอีสปอร์ต เพื่อดึงดูดชักชวนใจให้เหล่า เกมเมอร์ ชายฉกรรจ์หันมาสวมใส่เครื่องแบบทหาร ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดดูเหมือนแนวคิดดังกล่าวจะแพร่ระบาดไปไกลถึงเกาะอังกฤษ เมื่อวันนี้โฆษกแห่งกองทัพสหราชอาณาจักร (British Army) ออกมาประกาศเปิดตัวแคมเปญใหม่ในการรับสมัครบุคลากรเข้าสู่สังกัด ที่ดูแตกต่างไปจากทุกครั้งที่ผ่านมา

สำหรับแคมเปญเปิดรับทหารหน้าใหม่ดังกล่าว ถูกจัดทำขึ้นในลักษณะแผ่นป้ายโปสเตอร์ย้อนยุค เลียนแบบสมัยสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มเยาวชนในช่วงอายุระหว่าง 16 - 25 ปี หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ Generation Z ที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี และติดโซเชียลเป็นชีวิตจิตใจ

เพื่อเป็นการดึงดูด และเข้าถึงกลุ่มคนที่จะมาเป็นกำลังพลสำคัญของชาติในอนาคต ทางกองทัพอังกฤษ จึงคิดคำคุณสมบัติเรียกร้องเฉพาะเจาะจงตามไลฟ์สไตล์อันแตกต่างของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เกรียนตัวตลกประจำห้อง Class Clown, กลุ่มคนอารมณ์อ่อนไหว Snowflakes, พวกชอบถ่ายเซลฟี่ Selfie Addict, สังคมก้มหน้า Phone Zombies, ผู้มั่นใจในตัวเอง Millennials และสุดท้าย เหล่าผู้ที่เสพติดเกม Binge Gamers

โดยทาง British Army เล็งเห็นถึงผลประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับจากกลุ่มไลฟ์สไตล์เหล่านี้ อาทิเช่น ความมั่นใจ, ความลุ่มหลง ไปจนถึงโฟกัสสมาธิในสายงาน ส่วนสิ่งที่พวกเขามุ่งหวังจาก กลุ่มเกมเมอร์ ก็คือ แรงผลักดัน และความถึกอดทน ที่ทำให้ตนอยู่ได้ข้ามวันข้ามคืน นั่นเอง

"กองทัพของเราออกแบบแคมเปญนี้มา เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเรามองฉีกนอกกรอบ และมองผู้คนแตกต่างกันไป รวมถึงแลเห็นความจำเป็นของกลุ่มคนเหล่านี้ ด้วยจุดประสงค์ที่กว้างไกลใหญ่กว่าเดิม" Maj Gen Paul Nanson ตัวแทน British Army กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...