xs
xsm
sm
md
lg

บ้านปูฯ จัดแข่ง B-Sports ก้าวใหญ่ของวงการบอร์ดเกม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คุณอุดมลักษณ์ โอฬาร (ขวา) ผู้อำนวยการสายอาวุโส - องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้แก่ คุณเตชภาส มากคง (ซ้าย) ผู้คว้าถ้วยรางวัลแชมเปี้ยน Banpu B-Sports Thailand คนแรกของประเทศไทย  และเงินสดมูลค่า 10,000 บาท
บ้านปูฯ ร่วมกับ บอร์ดเกมไนท์ จัดการแข่งขันบอร์ดเกมระดับประเทศครั้งแรกในชื่อ "Banpu B-Sports Thailand 2018" ตั้งเป้ายกระดับวงการบอร์ดเกมให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยงานจัดขึ้นที่โถงชั้นแอลจี สยามสแควร์ วัน เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาภายในงาน "Banpu B-Sports Thailand 2018" มีกิจกรรมไฮไลท์มากมาย เริ่มด้วยการแข่งขันบอร์ดเกม Super Power 8 รอบชิงชนะเลิศ , การแสดงละครเวทีรูปแบบใหม่ (interactive stage show) แนวสืบสวนสอบสวนที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในการค้นหาฆาตกร โดยถอดเนื้อเรื่องจากบอร์ดเกมชื่อดัง CS Files , รับฟังเรื่องราวสนุกสนานของการเปลี่ยนความมีใจรักเป็นคอนเทนต์ที่ถูกใจเหล่าวัยรุ่นบนเวทีเสวนากับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ 3 ท่าน ได้แก่ คูลทอม-จักรกฤต โยมพยอม สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สุนทรภู่และครูภาษาไทยที่ไม่เคยหยุดเรียนรู้จากสิ่งรอบตัว คุณวิว-ชนัญญา เตชจักรเสมา ผู้เขียนหนังสือวรรณคดีไทยไดเจสต์ เจ้าของเฟซบุ๊คเพจ Point of View และคุณหนึ่ง-ภานุวัฒน์ ทองหอม หนุ่มหล่อที่สร้างเสียงหัวเราะและแรงบันดาลใจให้กับเหล่าแฟนๆ ของเขา ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับบอร์ดเกมในแง่มุมที่น่าสนใจ , การแข่งขันเกม Super Power 8 แบบทีมแบทเทิลของเหล่ายูทูบเบอร์ชื่อดัง 6 ทีม ได้แก่ Sweat 16, Buffet Channel, Gozziira, About Us, Rubsarb Production และ Board Game Night ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการเปิดบูธจำหน่ายบอร์ดเกม การจัดแสดงผลงานจากความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนที่ศึกษารายวิชาเกี่ยวกับบอร์ดเกมในระดับมหาวิทยาลัย และมีพื้นที่ให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองเล่นและจับจองเกมต่าง ๆ โดยมีบุคคลทั่วไปสนใจร่วมงานเป็นจำนวนมาก

คุณอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส - องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประวงค์ในการจัดงาน "Banpu B-Sports Thailand 2018" เนื่องจาก บ้านปูฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญบอร์ดเกมที่นอกเหนือจากความสนุกแล้ว บอร์ดเกมยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือฝึกทักษะการอยู่ในสังคมและการทำงานร่วมกับผู้อื่น อันเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ บ้านปูฯ จึงริเริ่มโปรเจ็คต์ Banpu B-Sports Thailand ร่วมกับผู้เล่นบอร์ดเกมในเมืองไทย ด้วยความหวังว่าจะสามารถเปลี่ยนสังคมก้มหน้า เป็นสังคมที่ปฏิสัมพันธ์กับคนที่อยู่ตรงหน้าผ่านกิจกรรมการเล่นบอร์ดเกม พร้อมเชิญบุคคลในแวดวงต่าง ๆ ที่เป็นที่ยอมรับในวงการบอร์ดเกมมาช่วยกันถ่ายทอดประโยชน์ที่เกิดจากการเล่นบอร์ดเกมให้คนทั่วไปได้รับรู้และมีส่วนร่วมในกิจกรรมและการแข่งขันภายในงาน บ้านปูฯ หวังว่าโครงการนี้จะสามารถต่อยอดสู่การพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้และการทำงานให้แก่คนรุ่นใหม่เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตนเอง อีกทั้งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ที่จะเป็นประโยชน์แก่สังคมและชุมชนต่อไป

คุณวัฒนชัย ตรีเดชา ผู้ผลิตรายการบอร์ดเกมไนท์ (Board Game Night) และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ระดมทุนผลิตบอร์ดเกมแห่งแรกในประเทศไทย bgnth.com กล่าวว่า "เสน่ห์ของการเล่นบอร์ดเกมคือบรรยากาศและประสบการณ์ร่วมในขณะเล่นเกมที่มีการสื่อสารกันโดยตรงระหว่างคนที่อยู่ตรงหน้า และได้ใช้เวลาร่วมกัน พ่อแม่ผู้ปกครองก็สามารถเล่นร่วมกับลูกหลานได้ เราหวังว่าจะสามารถเผยแพร่ความสุขและวัฒนธรรมการเล่นบอร์ดเกมให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และสนับสนุนให้นักออกแบบเกมชาวไทยได้มีโอกาสสร้างสรรค์บอร์ดเกมดี ๆ ขึ้นมาในวงการด้วยโครงการที่เกิดจากความร่วมมือนี้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่ากิจกรรม Banpu B-Sports Thailand 2018 มีผลการตอบรับอย่างดีจากผู้สนใจและคนชอบบอร์ดเกมที่มาร่วมงาน ทั้งที่มาชมการแข่งขันบอร์ดเกม Super Power 8 ในรอบชิงชนะเลิศ และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับบอร์ดเกม ถือว่ากิจกรรมในวันนี้เป็นไปตามเป้าหมายของเราทั้งจำนวนผู้ร่วมงาน และบรรยากาศที่เป็นไปอย่างสนุกสนานตลอดทั้งงาน"

คุณเตชภาส มากคง ผู้คว้าถ้วยรางวัลแชมเปี้ยน Banpu B-Sports Thailand คนแรกของประเทศไทย และเงินสดมูลค่า 10,000 บาท เล่าว่า "ส่วนตัวเป็นคนชอบเล่นบอร์ดเกมอยู่แล้ว เมื่อรู้ข่าวเกี่ยวกับงานแข่งขันบอร์ดเกม Banpu B-sports Thailand 2018 จึงรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ งานนี้ทำให้ได้เห็นว่ามีคนสนใจเล่นบอร์ดเกมจำนวนไม่น้อย และได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่ชอบเล่นบอร์ดเกมเหมือนกัน และได้รู้ว่าวงการบอร์ดเกมในประเทศไทยมีศักยภาพในการพัฒนาต่อไปได้อีก นอกจากนี้ ยังรู้สึกประทับใจบรรยากาศโดยรวมของงานที่ครึกครื้นอยู่ตลอด สุดท้ายนี้ อยากให้ทุกคนเปิดใจและลองเล่นบอร์ดเกมดู เพราะบอร์ดเกมเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ ทำให้เราได้ฝึกฝนตนเองและพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ อย่างเกม Super Power 8 ผู้เล่นต้องใช้ทักษะการวางแผนกลยุทธ์เป็นสำคัญ ซึ่งแต่ละเกมก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวแตกต่างกัน และคิดว่าถ้าผู้ใหญ่ได้ลองเล่น บางทีความรู้สึกสนุกสนานเมื่อวัยเด็กอาจจะหวนกลับมาอีกครั้งก็ได้"

ทั้งนี้ สำหรับบอร์ดเกม Super Power 8 ที่ใช้เป็นเกมหลักของโครงการ Banpu B-Sports Thailand ครั้งแรกนี้ เป็นเกมแนว Party และ Strategy ที่ให้ความสนุกสนาน และกระตุ้นให้ผู้เล่นได้ใช้ทักษะการคิดวิเคราะห์ การวางแผน การแก้ไขปัญหา ไปจนถึงการสื่อสารและทักษะทางจิตวิทยาต่าง ๆ

สามารถติดตามความคืบหน้าและกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับบอร์ดเกมจากโครงการฯ และความเคลื่อนไหวในวงการบอร์ดเกม เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ บอร์ดเกมไนท์ Board Game Night และ www.banpu.com/banpu_bsports_thailand/
คุณอุดมลักษณ์ โอฬาร (ซ้าย) ผู้อำนวยการสายอาวุโส - องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และ คุณวัฒนชัย ตรีเดชา (ขวา) ผู้ผลิตรายการบอร์ดเกมไนท์ (Board Game Night) หรือ BGN และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ระดมทุนผลิตบอร์ดเกมแห่งแรกในประเทศไทย Bgnth.com
บรรยากาศการแข่งขันบอร์ดเกม Super Power 8 รอบชิงชนะเลิศ

บรรยากาศการแสดงละครเวทีรูปแบบใหม่ (Interactive Stage Show) แนวสืบสวนสอบสวน ที่ถอดเนื้อเรื่องจากบอร์ดเกมชื่อดัง CS Files
ช่วงการเสวนาบนเวทีกับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ 3 ท่าน คูลทอม จักรกฤต โยมพยอม (ที่ 3 จากขวา) คุณวิว-ชนัญญา เตชจักรเสมา (ที่ 2 จากขวา ) และคุณหนึ่ง-ภาณุวัฒน์ ทองหอม (ขวา)
บรรยากาศการแข่งขันบอร์ดเกม Super Power 8 แบบทีมแบทเทิลของเหล่ายูทูบเบอร์ชื่อดังผู้หลงใหลในบอร์ดเกม


คุณเตชภาส มากคง ผู้คว้าถ้วยรางวัลแชมเปี้ยน Banpu B-Sports Thailand คนแรกของประเทศไทย และเงินสดมูลค่า 10,000 บาท
บรรยากาศของกิจกรรม Banpu B-Sports Thailand 2018
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น