xs
xsm
sm
md
lg

เสียดาย! ไต้หวันซิวแชมป์โลก ROV ไทยคว้าอันดับสี่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การีนา จัดศึกอีสปอร์ตระดับโลก "Arena of Valor International Championship 2018" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20 ล้านบาท ผลการแข่ง J Team จากไต้หวัน ตบสองทีมไทยร่วง โชว์ฟอร์มถล่มทีมเวียดนามยับ คว้าแชมป์โลกไปครอง

"Arena of Valor International Championship 2018" (AIC2018) การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม "Arena of Valor" (RoV) เกมมือถือแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศไทย โดยจัดการแข่งขันขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ฮอลล์ที่ 100 ระหว่างวันที่ 15 - 16 ธันวาคม ที่ผ่านมาในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทีม J Team จากประเทศไต้หวัน และทีม Team Flash จากประเทศเวียดนาม ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้วในรอบชิงสายบน โดย Team Flash เป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 3 - 0 เกม ทำให้ J Team ตกไปอยู่สายล่าง แต่ก็สามารถไต่กลับขึ้นมาได้อีกครั้ง โดยการเอาชนะทีม ahq e-Sports Club จากประเทศไต้หวัน ไปด้วยคะแนน 3 - 0 เกม พร้อมกลับมาแก้มือกับ Team Flash อีกครั้ง

รอบชิงชนะเลิศใช้กติกา Best of 7 ทีมที่ชนะ 4 เกมก่อนจะเป็นทีมชนะเลิศ เกมแรกทั้งสองฝ่ายต่างดูเชิงเพื่อเก็บข้อมูล ซึ่งรูปเกมดูเหมือน Team Flash จะได้เปรียบเล็กน้อย แต่หลังจากที่ J Team ได้คิลแรก กำลังใจที่ฮึกเหิมทำให้ J Team บุกได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นฝ่ายชนะไปในเกมแรก เกมที่สอง Team Flash พยายามเร่งเครื่องเอาคืน เก็บคิลนำไปก่อน แต่ J Team ก็สามารถพลิกกลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบและชนะไปในเกมนี้ เกมที่สาม Team Flash เลือกฮีโร่เพื่อแก้เกม J Team แต่เหมือน J Team ทำการบ้านไว้ล่วงหน้าหมดแล้ว รูปเกมแทบจะเข้าทาง J Team หมดทุกอย่าง ทำให้ชัยชนะในเกมที่สามตกเป็นของ J Team อย่างไม่ต้องสงสัย

เกมที่สี่ที่อาจจะเป็นเกมสุดท้าย Team Flash ไม่มีโอกาสแก้ตัวอีกแล้ว Team Flash พยายามงัดทุกกลยุทธ์ออกมาต่อกร แต่ด้วยกำลังใจที่ฮึกเหิมถึงขีดสุด J Team สามารถรับมือทุกแผนการณ์ของ Team Flash และเป็นฝ่ายคุมเกมอย่างชัดเจน แม้ Team Flash จะพยายามป้องกัน แต่ก็ไม่อาจต้านทานการบุกที่หนักหน่วงของ J Team ได้ สุดท้าย J Team เป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 4 - 0 เกม คว้าแชมป์โลกพร้อมเงินรางวัลกว่า 8,500,000 บาท ไปครองได้สำเร็จ
เครดิตภาพ: https://liquipedia.net
ทางด้านสองตัวแทนทีมชาติไทย Toyota Diamond Cobra และ ALPHA Red แม้จะทำผลงานได้ดีในรอบแบ่งกลุ่ม แต่เมื่อต้องมาเจอกับทีมสุดแกร่งอย่าง J Team ในรอบตัดเชือก ทำให้ทั้งสองทีมต้องเป็นฝ่ายปราชัยไปในการแข่งขันครั้งนี้ ALPHA Red ได้อันดับที่ 4 รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท ส่วน Toyota Diamond Cobra อยู่ในกลุ่มอันดับ 5 - 8 รับเงินรางวัล 680,000 บาท

"Arena of Valor International Championship" เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติที่จัดขึ้นทุกปี เป็นการนำทีมผู้เข้าแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV ระดับแนวหน้าของแต่ละภูมิภาคมารวมตัวกันเพื่อชิงถ้วยรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเกียรติยศในฐานะทีมที่ดีที่สุดของโลก โดยปีนี้ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน AIC เป็นครั้งแรก แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดงานการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับโลก สำหรับปี 2019 เตรียมพบกับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่รายการ "Arena of Valor World Cup 2019" ที่ประเทศเวียดนาม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Garena RoV Thailand*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...