xs
xsm
sm
md
lg

เผยวันปล่อย "Kingdom Hearts: VR Experience" ปฐมบทดิสนีย์ในโลกเสมือนจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวกคีย์เบลด เตรียมย้อนวันวานไปกับเรื่องราวการผจญภัยของสามเกลอ เพื่อรำลึกความหลังที่หลงลืมห่างหาย และเป็นการบิวต์อารมณ์ก่อนสัมผัสตัวเกมภาคใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในงานโตเกียวเกมโชว์ 2018 ทางค่าย สแควร์เอนิกซ์ ได้เคยออกมารับปากให้คำมั่นกับแฟนๆว่า พวกเขามีแผนที่จะนำเสนอประสบการณ์รำลึกภาพความทรงจำเก่าๆของแฟรนไชส์ "คิงดอมฮาร์ตส" ในรูปแบบวีอาร์ ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ทำตามสัญญา ด้วยการประกาศเตรียมปล่อย Kingdom Hearts: VR Experience ให้เหล่าเจ้าของเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 (ที่มีแว่น เพลย์สเตชัน วีอาร์) ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบฟรีๆ ในช่วงเทศกาลหยุดยาวปลายปีนี้

สำหรับ Kingdom Hearts: VR Experience ดังกล่าว จะแตกต่างจากเกมเนื้อหายาวๆทั่วไป เพราะมันเปรียบเสมือนกับ ประสบการณ์มิวสิควิดีโออินเตอร์แอคทีฟ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้มีปฏิสัมพันธ์กับเหล่าตัวละคร และเรื่องราวในจักรวาล "คิงดอมฮาร์ตส" ผ่านมุมมอง 360 องศา โดยมันจะหยิบนำเอาฉากเหตุการณ์สำคัญๆที่น่าจดจำมาบอกเล่าถ่ายทอดใหม่ ไล่ตั้งแต่ภาคแรก ภาคต่อ ยันภาคเสริมทั้งหมดที่เคยมีออกมา

ซึ่งทาง สแควร์เอนิกซ์ มีแผนนำเสนอ Kingdom Hearts: VR Experience แบ่งแยกออกเป็นสองพาร์ต โดยเนื้อหาส่วนแรกอันประกอบไปด้วยสเตจเมนหลัก จะถูกปล่อยดาวน์โหลดฟรีผ่าน เพลย์สเตชัน สโตร์ โซนญี่ปุ่น ในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ สำหรับเนื้อหาอีกส่วนที่เหลือ จะปล่อยฟรีตามถัดมาภายหลังในวันที่ 18 มกราคมปี 2019 อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีการยืนยันว่า ผู้เล่นฝั่งตะวันตก และฝั่งเอเชียบ้านเรา จะได้สัมผัสมันด้วยหรือไม่?

ขณะเดียวกัน ในส่วนผลงานเกมภาคหลัก Kingdom Hearts III ที่มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ในช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้านั้น ล่าสุดได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ Opening Movie ออกมาให้แฟนๆได้รับชมกัน ด้วยเสน่ห์เสียงร้องของ "อุทาดะ ฮิคารุ" ที่กลับมาร่วมขับขานในบทเพลงเวอร์ชันอังกฤษที่มีชื่อว่า "Face My Fears"


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
gamer.ne

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...