xs
xsm
sm
md
lg

หลอนเต็มขั้น! หนัง Resident Evil ฉบับรีบูทใหม่ ยึดเกมภาค 7 เป็นต้นแบบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คงช่วยให้แฟนๆรู้สึกอุ่นใจไม่น้อย เมื่อภาพยนตร์คนแสดงจริง "ผีชีวะ" เวอร์ชันตั้งต้นกันใหม่ จะหวนกลับคืนสู่บรรยากาศความหลอนน่ากลัว ตามถ้อยคำยืนยันจากปากผู้เขียนบท

ก่อนหน้านี้ เราคงเคยได้ยินข่าวว่า ทางค่ายหนัง Constantin Film เจ้าของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Resident Evil ของดาราสาว "มิลลา โยโววิช" (Milla Jovovich) กำลังตัดสินใจครั้งใหญ่ในการรีบูทแฟรนไชส์หนังจากเกมดังของค่ายแคปคอมเรื่องดังกล่าวขึ้นมาใหม่อีกรอบ ด้วยโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และนักแสดงที่ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ซึ่งในตอนนั้นเองก็ยังไม่มีใครรู้ว่า หนัง "ผีชีวะ" ยุคใหม่ของพวกเขาจะหันเหไปในทิศทางใด

กระทั่งล่าสุด เราได้รับข้อมูลสำคัญชิ้นแรกจากทาง "เกรก รุสโซ" (Greg Russo) นักประพันธ์ผู้รับผิดชอบเขียนบทพล็อตเรื่องให้กับหนังเรื่องนี้ ซึ่งออกมาเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจหลักสำหรับโปรเจกต์ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น Resident Evil ฉบับรีบูทใหม่ของพวกเขา ที่ไม่ได้มีต้นแบบอื่นไกลนอกจากผลงานเกมภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Resident Evil 7 นั่นเอง

"เห็นได้ชัดว่า ผมเป็นแฟนตัวยงของแฟรนไชส์ ฉะนั้นผมจึงรู้สึกสนุกมากที่ได้มาสานต่อโปรเจกต์หนัง ที่เคยทำฉายมาแล้วถึง 6 ภาค และในเมื่อคุณตัดสินใจจะกลับมาทำมันใหม่ในรูปแบบรีบูท คุณจำเป็นต้องทำอะไรที่มันแตกต่างออกไป และต้องไม่ใช่แค่การปรับแก้เล็กน้อย สำหรับผมมันชัดเจนว่า ผมต้องการย้อนกลับไปทำมันให้ดูน่ากลัวเหมือนหนังสยองขวัญอีกครั้ง แบบเดียวกับสไตล์หนังคลาสสิคของ 'เจมส์ วาน' ด้วยการหวนกลับคืนสู่เสน่ห์ความน่ากลัวที่เคยทำให้ซีรีส์เกมนี้เป็นที่รู้จักตั้งแต่แรก ดังนั้นแล้ว Resident Evil 7 จึงเปรียบเสมือนต้นแบบที่ดีสำหรับงานร่างของผม"

"ที่ผมทำ มันไม่ได้เป็นการเย้ยหยันภาพยนตร์ฉบับออริจินอลของผู้กำกับ 'พอล แอนเดอร์สัน' ซึ่งผมคิดว่าเขาก็ทำออกมาได้ดี การที่คุณต้องมารังสรรค์ผลงานรีบูทอันสดใหม่ต่อจากแฟรนไชส์ที่เน้นไปทางแอ็คชั่นของเขา ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุก และเจ๋งเยี่ยมยอดทีเดียว แต่ท้ายที่สุดในฐานะแฟนคลับซีรีส์เกมไบโอฯยุคดั้งเดิม สิ่งแรกที่ผมเห็นคือความสยองขวัญต้องมาก่อน ส่วนแอ็คชั่นตามมาเป็นอันดับที่สอง และนั่นจึงเป็นเหตุให้ผมตัดสินใจหวนคืนสู่รากเหง้าความสยอง" รุสโซ กล่าว

แฟรนไชส์ภาพยนตร์ Resident Evil ถือกำเนิดเริ่มต้นขึ้นในปี 2002 จากการปลุกปั้นของผู้กำกับ "พอล แอนเดอร์สัน" ร่วมด้วยนักแสดงสาวคู่บุญ "มิลลา โยโววิช" โดยภายหลังจากที่ทั้งคู่ปู้ยี่ปู้ยำซีรีส์หนังผีชีวะมานานถึง 6 ภาค ปัจจุบันทั้งสองได้ผันตัวไปรับงานโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากเกมดัง Monster Hunter เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็น่าติดตามลุ้นว่า แฟรนไชส์ Resident Evil ฉบับรีบูททำใหม่ของผู้กำกับหนังผี "เจมส์ วาน" นี้ จะประสบความสำเร็จแซงหน้าต้นฉบับหนังบู๊รุ่นพี่ ที่กวาดรายได้รวมทุกภาคทะลุหนึ่งพันล้านดอลลาร์ ไปได้หรือไม่?

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
comicbook
discussingfilm

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...