xs
xsm
sm
md
lg

ลือหนัก! บลิซซาร์ด ซุ่มทำเกมมือถือ "Warcraft" ตามรอย โปเกมอน โก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลุดออกมาแล้ว สำหรับเหยื่อแฟรนไชส์รายต่อไปที่ค่ายพายุน้ำแข็ง เตรียมจับมาสู่โมบาย กับตำนาน RTS ที่หวังเดินตามความสำเร็จของเกมดักจับมอนสเตอร์สุดฮิต

ตามรายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ Kotaku ระบุว่า ณ ปัจจุบัน มีทีมงานขนาดย่อมภายใน บลิซซาร์ด กำลังพัฒนาสร้างสรรค์เกมโมบายตัวหนึ่ง ซึ่งอิงพื้นฐานมาจากแฟรนไชส์ Warcraft แถมมันยังมีลักษณะการเล่นที่ดูละม้ายคล้ายคลึงกับ Pokemon Go แอพฯเกม AR ตามหามอนสเตอร์อันเลื่องชื่อของบริษัท Niantic อีกด้วย

โดยแหล่งข่าว อธิบายเพิ่มเติมว่าที่ผ่านมา สมาชิกทีมงานหลายคนภายใน บลิซซาร์ด นิยมใช้แอพฯเกม Pokemon Go เป็นกิจกรรมสันทนายามว่างในช่วงเวลาพักเบรค เนื่องด้วยออฟฟิศสาขาใหญ่ใน แคลิฟอร์เนีย มันมีหุ่นรูปปั้น ออร์ค ขนาดใหญ่ยักษ์ที่ถูกใช้เป็นจุด Pokestop ประดิษฐานตั้งอยู่ อีกทั้งทาง "คอรีย์ สตอคตัน" (Cory Stockton) หัวหน้าดีไซน์เนอร์ ผู้รับผิดชอบออกแบบเกม Warcraft ฉบับโมบายนี้ เขาเองก็เป็นแฟนคลับตัวยงของ โปเกมอน เช่นกัน

"เรามีคอเกมมือถือจำนวนมากที่ บลิซซาร์ด และทีมงานของเราหลายคนต่างกำลังตื่นเต้นเกี่ยวกับการทำธุรกิจโมบายเกม ซึ่งกระแสตอบรับของผู้คนภายในบริษัทที่มีต่อโปรเจกต์ Diablo Immortal ค่อนข้างแตกต่างจากเสียงฟีดแบคของแฟนๆข้างนอก เหตุผลส่วนหนึ่งก็คงมาจากการที่ พวกเราอยากหันมาลองจับทำโปรเจกต์ที่มันดูเล็กลงกว่าเดิม ซึ่งโปรเจกต์ขนาดเล็ก กับเทรนด์โมบาย มันเป็นอะไรที่ดูเหมาะสมเข้ากันดี" หนึ่งในพนักงาน บลิซซาร์ด ที่ไม่ประสงค์เอ่ยนาม กล่าว

ข่าวเกม Warcraft ฉบับโมบายดังกล่าว นับว่าสอดคล้องตรงกับถ้อยคำแถลงก่อนหน้านี้ของทาง บลิซซาร์ด ที่ต้องการหันมาเจาะตลาดเกมโมบายมากขึ้น พร้อมประกาศกร้าวจับแฟรนไชส์ของตนที่มีอยู่ทั้งหมดลงมือถือ ถึงแม้ว่าเส้นทางสายใหม่ที่พวกเขาเลือกเดินนั้น จะขัดใจแฟนๆส่วนใหญ่ก็ตามที

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamesradar
androidauthority

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...